แถลงพร้อมทนาย อุ้มโต้ลั่น พล.ต.แจ้งจับบอล ซัดบงการตื้บลูกชาย เหยื่อแฉนาทีโดนรุม กราบการ์ด-แต่ไม่หยุด สั่งปิดแล้วผับที่เกิดเหตุ

28 พ.ย. 2559 - 08:16 น.

พล.ต.ลั่นเอาเรื่อง “บอล-กฤษณะ” แฟนหนุ่ม “อุ้ม-ลักขณา” แจ้งจับแล้วฐานบงการตื้บลูกชาย แม่เหยื่อถามกลุ่มดารา-ทำไมไม่ห้าม ส่วนลูกชายพล.ต.เปิดใจ โดนการ์ดผับเชียงใหม่รุมตื้บ เผยถูกการ์ดห้ามเข้าห้องน้ำ อ้างกลุ่ม ดาราเข้าอยู่ เลยต่อว่าไม่ถูกต้อง ก่อนมีการ์ด 4 คนมาล้อมแล้วบีบคอ จากนั้นรุมตื้บจนเละขณะคุยมือถือกับแม่ แถมพยายามลากออกจากร้าน-โดนขู่ด้วย ก่อนหนีมาให้คนช่วยไว้ได้ ส่วนโครงการสั่งเลิกสัญญาผับเกิดเหตุ เจ้าของ ร้านปัดบอลเป็นหุ้นส่วน อ้างวงจรปิดเสีย-ส่งซ่อม ขณะที่ “อุ้ม-ลักขณา” แถลงยันแฟนหนุ่มไม่เกี่ยวเหตุตื้บ ดารา “แต้ว-มิว” ยันไม่เกี่ยว ข้อง แค่เห็นคนมุงๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนายอิศราชนุวัฒภ์ วรรคาวิสันต์ หรือเจมส์ อายุ 23 ปี ลูกของพล.ต.วิทยา วรรคาวิสันต์ ผบ.มทบ.38 ถูกการ์ดของมาลินสกาย ผับชื่อดังกลางเมืองเชียงใหม่ รุมทำร้ายร่างกายจนเจ็บสาหัส ดั้งจมูกหัก ฟันแตกและตาซ้ายมีปัญหามองไม่เห็น เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 25 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยเหยื่อระบุจะเข้าห้องน้ำในผับแต่การ์ดห้ามไว้ อ้างกลุ่มดาราชื่อดังใช้อยู่ ซึ่งพบว่าขณะเกิดเหตุมีดารา “แต้ว -ณฐพร” “มิว-นิษฐา” “หมาก-ปริญ” “อุ้ม-ลักขณา” และ”บอล-กฤษณะ” แฟนหนุ่มไฮโซอยู่ในร้านด้วย ขณะที่ผบ.มทบ.38 ยืนยัน จะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ลูกนายพลเปิดใจโดนการ์ดตื้บ

สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ที่ร.พ.ลานนา อ.เมืองเชียงใหม่ นายอิศราชนุวัฒภ์ที่นอนพักรักษาตัวอยู่ เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า วันเกิดเหตุได้แวะไปดื่มเบียร์ที่ร้านดังกล่าว พอมาที่ร้านก็นั่งปกติ เมื่อดื่มเบียร์ไป 1 ขวดแล้วอยากเข้าห้องน้ำ เพราะก่อนหน้าเพิ่งไปกินหมูกระทะมา ซึ่งร้านนี้เคยมาแล้ว 5-6 ครั้ง ก่อนเจอการ์ดหน้าตี๋บริเวณหน้าห้องน้ำและบอกมีดาราเข้าอยู่ แต่ตอนนั้นตนปวดปัสสาวะมากเลยตัดสินใจเข้าห้องน้ำหญิงแทน พอออกมาก็ไม่รู้ใครเป็นดารา ก่อนเดินไปที่โต๊ะ แต่ระหว่างผ่านโต๊ะดาราที่นั่งอยู่เลยบอกกับการ์ดว่าเป็นสิ่งไม่ถูกต้องและ มีสิทธิ์อะไรมาปิดห้องน้ำให้ดารา เพราะตน ก็เป็นลูกค้าคนหนึ่งเหมือนกัน ไม่ได้มากินฟรีๆ ก่อนเดินกลับมานั่งโต๊ะ

นายอิศราชนุวัฒภ์กล่าวอีกว่า เมื่อกลับมานั่งโต๊ะก็ได้คุยโทรศัพท์กับแม่และเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟัง จังหวะนั้นจู่ๆ มีการ์ด 4 คนมาล้อมโต๊ะและคนหนึ่งเข้ามานั่งข้างๆ จึงหันไปคุยกับการ์ดว่าทำไม่ถูกต้อง และทำไมต้องมาล้อมโต๊ะ ก่อนบอกแม่ว่ามีการ์ดมาล้อมโต๊ะ จากนั้นการ์ดคนนั้นใช้มือบีบคอกลางร้าน ซึ่งถือเป็นการกระทำที่อุกอาจมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ก่อนตนพยายามขอความช่วยเหลือ จากนั้นถูกชกเข้าที่ตาและการ์ด อีกคนใช้ของแข็งตีเข้าที่หัว ส่วนอีก 2 คนพยายามทำร้าย แต่โต๊ะตั้งอยู่ห่างเลยโดนไม่แรง ตอนนั้นการ์ดยังพยายามดึงโทรศัพท์มือถือจากมือด้วย

ได้ยิน”บอล”ประกาศเป็นแฟนดารา

นายอิศราชนุวัฒภ์กล่าวต่อว่า เมื่อการ์ดเริ่มเห็นเป็นจุดสนใจของคนในร้าน จึงพยายามลากตัวออกจากโต๊ะ ตอนนั้นตนพยายามกราบและบอกว่ายอมแล้วขอร้อง อีกทั้งบอกด้วยว่าพ่อผมเป็นทหาร เพื่อหวังเอาตัวรอด แต่การ์ดก็ไม่สนใจและยังอ้างด้วยว่าเคยฆ่าคนมาแล้ว สห.ก็กินลูกปืนมาแล้ว จากนั้นการ์ดพยายามลากตัวออกจากร้านอย่างต่อเนื่อง โดยตนพยายามเกาะโต๊ะไว้ เพราะคิดว่าถ้าออกนอกร้านคงไม่เหลือแน่ เนื่องจากอยู่ในร้านยังโดนขนาดนี้

นายอิศราชนุวัฒภ์กล่าวอ้างว่า เมื่อการ์ดลากผมผ่านโต๊ะดาราที่นั่งอยู่ บอล-กฤษณะได้ลุกขึ้นประกาศว่า เป็นเจ้าของร้าน เจ้าของมาลิน มีแฟนเป็นดารา แต่ไม่ได้ยินเสียงดารา ผมไม่ได้พูดอะไรเลย ไม่ได้ตอบโต้อะไร ก่อนเด็กในร้านที่รู้จักกันพยายามมาช่วยคุยกับการ์ด จึงอาศัยจังหวะนั้นสะบัดหนีจากการ์ด แล้วไปกอดกลุ่มนักศึกษาชายที่นั่งอยู่บริเวณนั้น 10 กว่าคน พร้อมบอกว่าช่วยผมด้วย จากนั้นการ์ดพยายามเดินเข้ามาลากตัว แต่เมื่อเห็นมีกลุ่มชายจำนวนมาก การ์ดจึงเดินหลบไป จากนั้นกลุ่มชายที่ผมขอความช่วยเหลือได้บอกว่าจะพาไปส่ง ก่อนไปส่งที่บ้านเพื่อนที่อยู่ใกล้ร้าน โดยระหว่างเข้าลิฟต์ยังเจอดารา ผู้หญิงคนหนึ่งกับเพื่อน กำลังจะคุยแต่ไม่ได้คุย โดยดาราสาวก็ถามว่ามีอะไรกัน แต่ยังไม่ได้ตอบอะไร จากนั้นได้เดินทางมาโรงพัก

พล.ต.ลั่นเอาเรื่อง-แจ้งจับแล้ว

ขณะที่พล.ต.วิทยา พ่อของนายอิศราชนุวัฒภ์ เปิดเผยว่า หลังลูกชายให้ปากคำกับตำรวจเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้แจ้งความดำเนินคดีกับบอล-กฤษณะ ที่อ้างตัวเป็นหุ้นส่วนร้านที่เกิดเหตุ แถมยังข่มขู่ลูกชายด้วย โดยได้ปรึกษาทนายความและคนรู้จักในกระบวนการยุติธรรม แล้ว หลายฝ่ายให้คำแนะนำว่าให้แจ้งความเอาผิดกับบอล-กฤษณะ ด้วยในข้อหาผู้บงการหรือสั่งการหรือร่วมกันกระทำความผิด ทำร้าย ร่างกายลูกชาย

ด้านนางปุนยวัจนา มารดาน้องเจมส์กล่าว ว่าขอย้อนถามกลุ่มดาราที่เข้าไปเที่ยวในร้านคืนเกิดเหตุว่า ทำไมกลุ่มดาราไม่ยอมห้ามปราม ทั้งที่เป็นคนของประชาชนและเห็นประชาชนเดือดร้อนถูกรุมทำร้าย หากเป็นตัวดาราถูกทำร้ายจะรู้สึกอย่างไร และหากลูกชายถูกลากออกไปนอกร้านที่ไม่มีใครเห็น ต้องถูกทำร้ายถึงตายแน่นอน

“ขณะเกิดเหตุกำลังคุยโทรศัพท์กับลูกและได้ยินเหตุการณ์ทุกอย่าง แต่ไม่รู้ว่าโดนอะไร โดยแม่รู้สึกปวดใจมาก และลูกพูดผ่านมือถือว่าแม่ครับแม่ครับ แล้วสักพักได้ยินเสียงลูกพูดว่าผมยอมแล้วครับ อย่าทำผมเลย แล้วมีเสียงถูกรุมทำร้าย” นางปุนยวัจนากล่าว

“อุ้ม”ยันบอลไม่เกี่ยวเหตุตื้บ

ที่โรงแรมเดอะคอร์ อุ้ม-ลักขณา พร้อมด้วย โบว์-เบญจศิริ วัฒนา ดาราชื่อดัง ร่วมแถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยอุ้ม-ลักขณาเผยว่า วันเกิดเหตุกำลังทานอาหารตามปกติ โดยช่วงเกิดเรื่องบริเวณหน้าห้องน้ำตนไม่ทราบ เพราะ ห้องน้ำอยู่ชั้น 3 แต่พวกตนนั่งอยู่ชั้นดาดฟ้าและกำลังจะกลับ เช่นเดียวกับตอนเกิดเหตุ ก็เห็นไกลๆ เพราะโต๊ะที่เกิดเหตุกับโต๊ะที่พวกตนนั่งไกลกัน เห็นไกลๆ ว่ามีคนชุลมุนกัน เลยให้น้องนักแสดงอีกกลุ่มกลับก่อน ซึ่งไม่ทราบว่าเหตุชุลมุนตอนนั้นเกิดอะไรขึ้น ไม่เห็น ใครต่อยกับใคร และยืนยันว่าไม่ได้เป็นสาเหตุทำให้คนทะเลาะกัน อีกทั้งขณะเกิดเหตุบอล-กฤษณะก็อยู่ที่โต๊ะของตน เดินไปมาระหว่างโต๊ะที่รู้จัก ไม่ได้ทำอะไรที่เป็นอภิสิทธิ์เหนือดาราคนอื่น เวลาไปไหนมาไหนไม่เคยมีการ์ดส่วนตัว อีกทั้งตนไม่ได้เข้าห้องน้ำในช่วงที่มีเรื่องกัน ไม่ได้ยินเสียงหรือเห็นว่าบอลตะโกนด่าใคร แค่ได้ยินบอลเดินมาบอกว่าให้พากลุ่มนักแสดงออกไปก่อน

เมื่อถามว่ารู้จักกับเจ้าของร้านมาลินสกายหรือไม่ อุ้มกล่าวว่า รู้จักเจ้าของร้าน เพราะเป็นร้านไปประจำ ส่วนที่มีข้อกล่าวหาว่าบอลมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวขอให้บอลเป็นผู้ให้รายละเอียดด้วยตัวเอง โดยพร้อมไปเยี่ยมผู้ถูกทำร้ายร่างกาย

ด้านทนายความของอุ้ม-ลักขณากล่าวว่า รายละเอียดเหตุการณ์ในวันนั้นอาจจะบอกได้ไม่มาก เนื่องจากเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับคดี ตอนนี้อยู่ระหว่างประสานพนักงานสอบสวนเข้าให้การ ซึ่งพยายามติดต่อทั้งกลุ่มดารา พนักงาน ในร้านว่าใครมีความสะดวกบ้าง แต่ยังไม่แจ้งเวลาชัดเจน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแถลงข่าว บอล-กฤษณะไม่ได้เดินทางมาร่วมด้วย โดยแจ้งว่าขอเข้าให้การกับตำรวจก่อน จากนั้นจะนัดแถลงข่าวอีกครั้ง

สั่งเลิกสัญญาผับที่เกิดเหตุ

ส่วนตำรวจสภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียง ใหม่ ได้จัดทีมเข้าสอบปากคำผู้เสียหายถึงห้องพักในโรงพยาบาลลานนาถึง 5 ทีม เพื่อขอทราบรายละเอียดและเร่งติดตามกลุ่มบุคคลที่รุมทำร้ายนำตัวมาดำเนินคดี ซึ่งผู้เสียหายยืนยันว่ามีมากถึง 4 คน ขณะที่นายถนอมศักดิ์ พิพัฒน์กิจการ การ์ดที่เข้ามอบตัวแล้วอ้างว่าทำเพียงคนเดียว ไม่มีใครสั่งการ

พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รรท.รองผบช.ภ.5 เผยว่า คดีนี้ต้องให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย โดยสถานบันเทิงดังกล่าวมีคำสั่งให้ปิดบริการไปก่อนและตรวจสอบใบอนุญาตด้วย ส่วนผู้ก่อเหตุมีกี่คนต้องนำตัวมาดำเนินคดีให้ได้ทุกคน ส่วนจะมีคนสั่งการและ คนบงการหรือไม่ต้องรอสอบปากคำอีกครั้ง สำหรับกล้องวงจรปิดที่หลายฝ่ายยืนยันว่ามี แต่ตอนไปตรวจกล้องกลับหายไป ตรงนี้ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรต้องแจ้งมาให้ชัด

ต่อมาเจ้าหน้าที่โครงการมาลินได้นำกระเช้า มาเยี่ยมนายอิศราชนุวัฒภ์ที่โรงพยาบาล โดยระบุบอล-กฤษณะเป็นผู้บริหารโรงแรมที่มาเช่าพื้นที่ของโครงการมาลินเท่านั้น

ส่วนโครงการมาลิน เชียงใหม่ ได้ให้ตัวแทน นำป้ายประกาศไปติดที่สถานบันเทิงดังกล่าวและระบุว่าห้ามบุคคลภายนอกเข้า ซึ่งถือว่าเป็นการยกเลิกสัญญาเช่ากับสถานบันเทิง ดังกล่าวโดยปริยายไป หลังเกิดเหตุการ์ดรุมทำร้ายลูกค้าจนบาดเจ็บสาหัส

เจ้าของร้านปัดบอลเป็นหุ้นส่วน

ขณะที่นายธนิน เลิศอำรุงกุล เจ้าของร้านมาลิน สกาย แถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ยินดีให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่และเชื่อ ในกระบวนการยุติธรรม ทุกอย่างต้องปล่อย ให้เป็นไปตามกฎหมาย ส่วนเรื่องความผิด ในฐานะเจ้าของร้านรู้สึกเสียใจมาก วันเกิดเหตุตนไม่อยู่ที่ร้าน พอทราบเรื่องก็รีบไปโรงพัก ส่วนขั้นตอนต่างๆ ขอให้ทนายชี้แจง เพราะพูดไม่ได้จะมีผลทางกฎหมาย โดยตอนนี้ทางโครงการมาลินยกเลิกสัญญากับร้านเรียบร้อยแล้ว โดยตนคงปิดร้านถาวรเลย ตอนนี้อยากขอความเห็นใจว่าตนไม่อยู่ในเหตุการณ์ ตอนเกิดเหตุมีเพื่อนมาช่วยดูแลร้านให้ โดยรู้สึกเสียใจและพยายามติดต่อผู้เสียหาย ส่วนที่ออกมาวันนี้เพราะต้องการให้เห็นว่าไม่ได้หลบและ พร้อมเผชิญหน้า โดยเดินทางไปโรงพักและยินดีให้ความร่วมมือ น้อมรับทุกอย่าง

นายธนินกล่าวอีกว่า สำหรับบอล กฤษณะ แฟนหนุ่มดาราอุ้ม ลักขณา โดยส่วนตัวเป็นเพื่อนที่รู้จักและเที่ยวด้วยกัน โดยยืนยันตนเป็นหุ้นส่วนร้านเพียงคนเดียว บอลไม่ได้เป็นหุ้นส่วนและยอมรับรู้จักดาราอุ้ม ลักขณาด้วย ส่วนกล้องวงจรปิดที่เสียนั้น ก่อนหน้านี้ร้านถูกปิดไป 2-3 เดือนและเพิ่งมาเปิด ส่วนกล้องที่เสียเป็นผลจากสภาพอากาศและไฟตกบ่อย โดยแจ้งช่างมาซ่อมแล้ว ก่อนถอดกล้อง ไปซ่อมเมื่อประมาณ 2-3 เดือน ยืนยันกล้องไม่ได้หาย

นายธนินกล่าวต่อว่า ในฐานะเจ้าของร้าน ถ้าอยู่ในที่เกิดเหตุคงไม่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นและรู้สึกเสียใจมาก พอเกิดเหตุขึ้นก็คงปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้และพร้อมเยียวยาช่วยเหลือ โดยหลังจากเพื่อนที่ดูแลร้านรายงานเรื่องราวทั้งหมด จึงให้การ์ดเดินทางไปให้ปากคำ กับตำรวจและให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนได้ประกันตัวออกมา ซึ่งได้คุยกับการ์ดว่าเหตุการณ์เป็นอย่างไร แต่ไม่ขอเปิดเผย เพราะมีผลต่อคดี

ดารา”แต้ว”ยันไม่เกี่ยวข้อง

ส่วนความเคลื่อนไหวของกลุ่มดาราที่อยู่ในร้านเกิดเหตุ โดยแต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ นางเอกดังเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นมีคนเข้าไปคอมเมนต์ในไอจีถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจำนวนมาก แต่ไม่ได้รู้สึกอะไร แค่รู้สึกว่าเป็นสิทธิของเขาที่จะแสดงความเห็น แต่แต้วคิดว่าคือเขาอาจจะไม่ได้เป็นคนที่อยู่ตรงนั้น ไม่ได้เป็นแต้ว ไม่ได้เห็นทุกอย่าง ก็เข้าใจผิดกันได้ โดยวันเกิดเหตุยอมรับไปที่ร้านกันจริงๆ ไปกันประมาณ 4 ทุ่มและนั่งกินกันเกือบ 2 ชั่วโมงและก็กลับ ตอนนั้นไม่เห็นเหตุการณ์รุนแรงอะไรทั้งสิ้นเลย และเพิ่งมาทราบในตอนเช้าว่ามีการชกต่อยทำร้ายร่างกายกัน แต่เราก็ไม่ได้ถามอะไรพี่อุ้ม-ลักขณา เพราะรู้สึกว่าเห็นเหมือนมีเหตุการณ์อะไร แต่ไม่รู้ว่าเขาต่อยกันเพราะอะไร

เมื่อถามหนุ่มผู้เสียหายระบุบอล-กฤษณะ แฟนหนุ่มอุ้ม-ลักขณาประกาศว่า เป็นเจ้าของร้าน มีแฟนเป็นดารา แต้ว กล่าวว่า ตอนกลับยังไม่มีการโวยวายอะไรเกิดขึ้น ดนตรียังเล่นปกติ แต้วแค่เห็นว่ามีคนมุงๆ กันอยู่ แต่ไม่มีการด่าอะไรเสียงดังเกิดขึ้นด้วยซ้ำ แค่มุงๆ ก็รู้สึกว่าท่าไม่ดีแล้ว และพรุ่งนี้ต้องทำงานด้วย เลยกลับ แต้วเลยไม่ได้รับรู้เหตุการณ์ว่าเป็นอะไร มีต้นเหตุจากอะไร เกิดอะไรต่อจากนั้น

ขณะที่นางเอก มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน ที่อยู่ในร้านเกิดเหตุ เผยว่า วันเกิดเหตุไปถ่ายละครกัน พอเลิกก็ไปที่ร้านอาหารดังกล่าว โดยเป็นร้านอาหารที่มีดนตรี ไม่ได้เป็นผับ ก็สนุกกันในกลุ่ม ก่อนมีผู้ชายคนหนึ่งมาบอกว่าเป็นคนของร้าน ถ้าจะมีคนมาขอถ่ายรูปก็บอกเขาได้ จะดูแลให้ ซึ่งตนไม่ทราบว่าผู้ชายคนดังกล่าวเป็นใคร เวลาไปเข้าห้องน้ำก็ไปกับพี่แต้ว ก็ต่อคิวกัน ไม่ได้ใช้สิทธิอะไร นั่งโต๊ะก็ไม่มีอะไรพิเศษ ไม่มีการ์ดอะไร มีแค่ผู้ชายคน ดังกล่าวที่มาคอยดูแล ซึ่งน่าจะเป็นคนของร้าน ตั้งแต่เกิดเรื่องยังไม่ได้คุยกับพี่อุ้ม-ลักขณา เห็นข่าวก็ขำๆ ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แถลงพร้อมทนาย อุ้มโต้ลั่น พล.ต.แจ้งจับบอล ซัดบงการตื้บลูกชาย เหยื่อแฉนาทีโดนรุม กราบการ์ด-แต่ไม่หยุด สั่งปิดแล้วผับที่เกิดเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง