Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 13 ก.ค. 2563

รักแท้มีอยู่จริง อากง-อาม่า วัยเฉียดร้อย คอยดูแลไม่ห่าง สิ้นลมวันเดียวกัน ตั้งศพคู่กัน

9 มิ.ย. 2561 - 19:05 น.

รักแท้มีอยู่จริง อากง-อาม่า วัยเฉียดร้อย คอยดูแลไม่ห่าง สิ้นลมวันเดียวกัน ตั้งศพคู่กัน

เป็นเรื่องราวความรัก ที่ได้รับแชร์ จากสมาชิกเฟซบุ๊ก s'Mild Wongratanakarn ถึงความรักของ อากง อาม่า ที่ทั้งคู่ มีอายุยืนยาวมาจนถึงวัย 90 ปี โดยระบุว่า ชาวปากน้ำปราณ จะรู้จักกันดีในชื่อ “เจ็กลักษณ์ กับยายซิ๊ม” ซึ่งคอยดูแลกันมายาวนาน รักกันมาก และจนถึงวันสุดท้ายที่อากง สิ้นใจตามอาม่าไป

โดยโพสต์ดังกล่าว ระบุว่า "เพราะได้เจอกับตัวเองถึงได้เชื่อจนหมดใจ ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น กงกับม่าจากไปในวันเดียวกัน เป็นปรากฏการณ์ที่น่าเหลือเชื่อ #6มิย61 #หนึ่งในล้าน #หาได้จากที่ไหนรักแท้แบบนี้ #คือคู่แท้ที่อายุยืนที่สุดในวัย 90 กว่าปีทั้งคู่ #เป็นที่รักและที่รู้จักของคนปากน้ำปราณในนาม “เจ็กลักษณ์ กับยายซิ๊ม”

???? กงจ๋าทำไมกงถึงรักม่าได้มากมายขนาดนี้ กงใส่ใจม่าทุกรายละเอียด วันเกิดม่าทุกปีก็จะคอยเปิดปฎิทินดูว่าตรงกับวันไหนของไทยพร้อมกับลงมือผัดหมี่เตี๊ยวให้ม่ากินเองกับมือ(ประเพณีของคนจีน) เวลาหน้าหนาวก็จะต้มน้ำร้อนเอาไปผสมทิ้งไว้ให้ม่าอาบ จะต้องรอกินข้าวพร้อมกันทั้งเช้าและเย็น จะนอนห้องเดียวกันเป็นเตียงคู่โดยม่าจะนอนหันขวาเสมอจนเป็นข้างที่ถนัดเพราะเป็นด้านที่หันแล้วเจอหน้ากง จะฝากให้แม่คอยดูแลม่าเวลาไม่สบาย จะคอยจูงมือม่าทุกครั้งเวลาพื้นต่างระดับ จะตักกับข้าวให้ม่ากินเวลาลูกๆ พาออกไปข้างนอก จะเดินมาตามม่าที่บ้านมาย เวลาที่กลับช้าผิดสังเกตุ กงไม่ห่างจากม่าไปไหนไกลจะตามม่าไปทุกที่

แม้กระทั่งวันที่ม่าอยู่ รพ. ที่ที่กง ไม่เคยคิดอยากไปต่อให้ไม่สบายหนักแค่ไหนก็ตาม นับวันรอถามลูกหลานเมื่อไหร่ม่ามึงจะกลับบ้าน ถามต่ออีกว่าอยู่รพ.เสียวันเท่าไหร่ #ให้เอาเงินเขาไปใช้ ไม่อยากให้ลูกๆเปลืองเงิน(น้ำตาไหลเลย) ปกติทั้งคู่ไม่เห็นหน้ากันมากสุดก็แค่ 5 วัน แต่นี่อีกไม่กี่วันครบเดือนแล้วที่ไม่เจอ ไม่ได้นอน ไม่ได้นั่งกินข้าว ไม่ได้อยู่ใกล้ๆกัน จนคิดว่าลูกหลานปิดบังอะไรอยู่รึป่าว ถึงขนาดตรอมใจไม่กินไม่นอน #บอกให้พาไปฉีดยาครึ่งเข็มให้ตายหน่อย? อาการทรุดลงเรื่อยๆพร้อมกับเป็นคนเอ่ยปากเองให้พาไปหาหมอหน่อย(เพราะคงอยากไปอยู่ใกล้ๆม่า)

???? ซึ่งจริงๆแล้วอาการของม่าเริ่มทรงตัวสามารถกลับบ้านได้อีก2-3 วัน แต่พอกงตามเข้ารพ.กลางดึกคืนนั้น รุ่งเช้าอาการของม่าก็ทรุดลงเรื่อยๆ เห้ยมันเกิดอะไรขึ้น และสุดท้ายม่าก็ค่อยๆ หมดลมไป มายเเทบหัวใจสลายเลยรู้ไหมม่า?

???? ส่วนกงก็อยู่ในขั้นวิกฤต ลูกหลานต่างแบ่งกันดูแลทั้งกงและเตรียมงานม่าอย่างชุลมุน ความน่ารักของกงคืออะไรรู้ไหม ยอมทนเจ็บ ทนปวดร่างกาย เพื่อเตรียมงานของม่าให้เรียบร้อยก่อน หลังจากนั้นไม่กี่นาทีทุกคนก็มารู้ว่ากงหมดลมหายใจตามไปอีกคน หื้อออออออ?

ดูสิ❗กงคือผู้ที่รู้ล่วงหน้าหมดทุกทุกอย่างมาตั้งนานแล้ว รักแท้มันมีอยู่จริงๆนะ ถ้ากงหมดลมไปก่อนงานของม่าก็จะไม่มีทางเรียบร้อย (ซึ่งกงจะไม่มีทางให้เป็นแบบนั้นแน่นอน) แถมยังต้องทำให้ลูกหลานลำบาก
...รูปที่ใช้ประกอบพิธีก็เช่นกันทุกคนอาจสงสัยว่าทำไมถึงเป็นเซตเดียวกันหมดนี่ก็เป็นฝีมือกงเหมือนกันนะ เป็นคนชวนม่าและเอ่ยปากบอกให้ลูกๆพาขึ้นไปถ่ายที่กทม.เพื่อเอาเก็บไว้ทุกบ้าน มีพร้อมสำหรับเวลาที่เกิดอะไรขึ้นลูกๆจะได้ไม่วุ่นวาย #กงจะนึกถึงคนอื่นก่อนเสมอจะมองการไกลล่วงหน้า

#แอบได้ยินกงบอกม่าว่ารักกันให้นานๆนะเราเหลือเวลาอยู่ด้วยกันน้อยแล้ว?????
...ตอนนี้ดวงใจ?ของมายต่างพากันขึ้นไปอยู่บนสวรรค์ในใจลึกๆเสียใจมากๆเลย มันทรมานมากจิงๆนะจากที่เคยเจอกันหน้าทุกวันคุยเล่นกับกงกับม่า แต่ภายใต้ความเสียใจก็ยังมีเรื่องราวดีๆแอบยิ้มและดีใจที่เห็นความรักอันมหาศาลของทั้งคู่

...มายในฐานะหลานที่อยู่กับกงเเละม่ามาตลอด กล้าพูดได้เต็มปากว่าลูกหลานทุกคนโชคที่สุดในชีวิตที่ได้เกิดเป็นหลานอากงเปงเตี๊ยว แซ่ฮั้ง และ อาม่างวยง้อ เเซ่ฮั้ง หากชาติหน้ามีจิงมายจะขอเกิดเป็นหลานดูแลทั้งคู่แบบนี้ทุกชาติไป #กงม่าเลี้ยงหลานโตหลานเลี้ยงกงม่าแก่

#มือที่มายพาพยุงเดินไปไหนมาไหน #เล็บมือเล็บเท้าที่มายคอยตัดให้ #น้ำที่มายเหมียวอาบให้ทุกวัน #ห้องนอนกงม่าที่มายคอยทำความสะอาด #มายเต็มใจทำมากต่อให้หนักกว่านี้มายก้อทำให้ได้
#มายรักกงกับม่ามากยิ่งชีวิต #สัญญาว่าจะดูแลแม่ให้สมกับที่กงม่าเลี้ยงมา❤"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ รักแท้มีอยู่จริง อากง-อาม่า วัยเฉียดร้อย คอยดูแลไม่ห่าง สิ้นลมวันเดียวกัน ตั้งศพคู่กัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง