ชาวนครพนมฮือฮา! แพนเค้กควงแม่-สารวัตรหมี บวงสรวงพญานาคเปิดโชคกลางดึก(คลิป)

10 มิ.ย. 2561 - 01:15 น.

ชาวนครพนมฮือฮา! แพนเค้กควงแม่-สารวัตรหมี บวงสรวงพญานาคเปิดโชคกลางดึก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บวงสรวงพญานาค! เปิดโชคกลางดึก นางเอกสาว “แพนเค้ก” พร้อมด้วยคุณแม่-ผู้กองหมีแฟนหนุ่ม นำเครื่องเซ่นไหว้ชุดใหญ่บวงสรวงสักการะพญาศรีสัตตนาคราช ที่แลนด์มาร์คพญานาค ริมฝั่งแม่น้ำโขง จ.นครพนม

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่แลนด์มาร์คพญานาค ริมฝั่งแม่น้ำโขง อ.เมือง จ.นครพนม ดารานางเอกสาว “แพนเค้ก” เขมนิจ จามิกรณ์ พร้อมด้วยคุณแม่ นางนวลอนงค์ จามิกรณ์ และผู้กองหมี พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมมานนท์ แฟนหนุ่มนำเครื่องเซ่นไหว้ชุดใหญ่มาบวงสรวงสักการะพญาศรีสัตตนาคราช โดยมีพราหมณ์เอกวัฒน์ สวัสดิผล พราหมณ์เจ้าพิธี และพิมพา พรศิริ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ในฐานะลูกศิษย์พราหมณ์เอกเดินทางมาร่วมในพิธีครั้งนี้ด้วย ท่ามกลางความฮือฮาของแฟนคลับ ที่ทราบข่าวต่างแห่มารุมล้อมขอถ่ายภาพเซลฟี่กว่า 200 คน


โดยก่อนจะเริ่มพิธีกรรมอันศักดิ์สิทธิ์ นางเอกสาว พร้อมมารดา และแฟนหนุ่ม นำดอกพุทธรักษาไปเหน็บไว้ที่บริเวณพานบายศรีและพานพญานาคชุดใหญ่ที่เตรียมไว้สักการะ พร้อมเครื่องเซ่นเป็นผลไม้ 9 ชนิด อาทิ มะพร้าวอ่อนสับปรด กล้วย แอปเปิ้ล อีกทั้งยังมีถั่ว งา ข้าวตอก พวงมาลัย ฟักทองและมันนึ่ง หมากพลู น้ำเขียว น้ำแดง ซึ่งเป็นเครื่องบรรณาการ พร้อมกับเครื่องสังฆภัณฑ์ มีบาตร ไตรจีวร เพื่อไหว้พระพุทธ พระธรรมและพระสงฆ์ ตามความเชื่อของพุทธศาสนิกชนที่มีศรัทธา ซึ่งเชื่อว่าพญานาคปกป้องและปกปักอยู่คู่พระพุทธศาสนามายาวนาน

ขณะที่พราหมณ์อ่านโองการ และบูชาเครื่องเซ่นบรรณาการแด่องค์พญาศรีสัตตนาคราช และทำพิธีจุดเทียนเสกน้ำมนต์ ผู้กองหมีแฟนหนุ่มได้จับมือแพนเค้กแน่น ก่อนที่ พิมพา พรศิริ ซุปตาร์อีสาน จะกล่าวอาราธนาคุณทั้ง 5 พร้อมสวดทำนองสรภัญญะ เพื่ออาราธนามหาคุณทั้ง 5 ซึ่งหมายถึงพระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ รวมทั้งบิดามารดา ครูบาอาจารย์ โดยประกอบพิธีนานกว่า 1 ชั่วโมง ก่อนจะโปรยข้าวตอกดอกไม้ จึงเป็นอันเสร็จพิธี

ชาวนครพนมฮือฮา

ชาวนครพนมฮือฮา! แพนเค้กควงแม่-สารวัตรหมี บวงสรวงพญานาคเปิดโชคกลางดึก

นางนางเอกสาว กล่าวว่า ตนและแพนเค้ก เคยมากราบไหว้พญาศรีสัตตนาคราช ขณะที่แพนเค้กมาร่วมงานเคาน์ดาวน์สองแผ่นดิน 2018 เฉลิมฉลองปีใหม่ไทย-ลาว เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.2560 ที่บริเวณลานศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้จึงได้มีโอกาสมากราบไหว้แล้วเกิดศรัทธา กระทั่งได้มีโอกาสรู้จักกับนางพิมพ์ชฎา ปิยะภัทรประสิทธิ์ หรือ หมอจิ๋ม เจ้าพิธีซึ่งเป็นผู้จัดบวงสรวง จึงติอต่อประสานให้พราหมณ์ชื่อดังมาทำพิธี

“กระทั่งสารวัตรหมีและแพนเค้ก ได้มีโอกาสร่วมเดินทางมากับคณะผู้เข้ารับการอบรมหลักสูตรพัฒนาสัมพันธ์ระดับผู้บริหาร กองทัพเรือ (พสบ.) รุ่นที่ 15 เพื่อเดินทางมาศึกษาภูมิประเทศภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ กองบัญชาการ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (บก.นรข.) ที่ จ.นครพนม จึงได้ถือโอกาสฤกษ์ดีนำเครื่องเซ่นมาบวงสรวงเพื่อความเป็นสิริมงคล และเสริมดวงและโชคชะตาเปิดทรัพย์เปิดโชคให้กับตนและครอบครัว รวมทั้งหน้าที่การงานแฟนหนุ่มของแพนเค้กด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวนครพนมฮือฮา! แพนเค้กควงแม่-สารวัตรหมี บวงสรวงพญานาคเปิดโชคกลางดึก(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง