แค่ 8 สัปดาห์ ! โซเชียลทึ่งหนุ่มป่วยมะเร็งปอด ตั้งใจเล่นกล้ามจนหุ่นล่ำขึ้น

แค่ 8 สัปดาห์

แค่ 8 สัปดาห์ ! โซเชียลทึ่งหนุ่มป่วยมะเร็งปอด ตั้งใจเล่นกล้ามจนหุ่นล่ำขึ้น

แค่ 8 สัปดาห์ – เว็บไซต์ ไลฟ์ รายงานวันที่ 11 มิ.ย. ถึงเรื่องราวน่าทึ่งของ แจเร็ด เวลส์ หนุ่มวัย 21 ปี จากนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ที่เป็นทั้งโรคมะเร็งปอด และโรคซิสติก ไฟโบรซิส (โรคทางพันธุกรรมจากความผิดปกติของยีนที่ทำให้สารคัดหลั่งของอวัยวะในร่างกายเหนียวข้นขึ้น) แต่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองจากคนผอมแห้งและอ่อนแอกลายเป็นคนแข็งแรงขึ้นได้

เมื่อ 2 เดือนก่อน นายแจเร็ดตัดสินใจเข้ายิมเพื่อเล่นกล้าม โดย บ๊อบ โดเนลลี พ่อของเพื่อนนายแจเร็ด อาสาช่วยเหลือในการฝึกเล่นกล้ามอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 8 สัปดาห์ จนได้ผลลัพธ์อย่างน่าอัศจรรย์ นายแจเร็ดมีซิกซ์แพ็กและกล้ามเนื้อขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

ก่อนหน้านี้ นายบ๊อบถ่ายรูปนายแจเร็ดตอนที่หุ่นผอมแห้งก่อนเริ่มเล่นกล้าม และตอนนี้ นำมาต่อกับรูปถ่ายนายแจเร็คในปัจจุบัน เพื่อเปรียบเทียบความเปลี่ยนแปลง และอัพโหลดลงในเฟซบุ๊ก

สังคมออนไลน์ต่างตกตะลึงที่นายแจเร็ดเปลี่ยนแปลงตัวเองเพียงเวลาอันสั้น พร้อมแชร์รูปถ่ายก่อนและหลังของนายแจเร็ดอย่างล้นหลาม กระทั่งมีคนนำมาแชร์ต่อใน เรดดิต หนึ่งในเว็บบอร์ดชื่อดังระดับโลก ทำให้นายแจเร็ดกลายเป็นที่นิยมชมชอบในเรดดิตเช่นกัน

โพสต์ที่แชร์โดย Jared Wells (@wellsy351) เมื่อ

ขณะที่นายแจเร็ดเองไม่ได้สังเกตตัวเอง กระทั่งเห็นรูปถ่ายก่อนและหลังในโซเชียลมีเดีย จึงเปิดบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัว และอัพโหลดรูปถ่ายกับคลิปวิดีโอจำนวนมากตอนเล่นกล้ามด้วย จนผู้ใช้อินสตาแกรมหลายคนเห็นพลังแรงกล้าของนายแจเร็ด และกล่าวว่า ไม่มีข้ออ้างใดๆ หากตั้งใจออกกำลังกาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

แม้ป่วยเป็น “มะเร็งปอด” ก็ไม่เป็นอุปสรรคให้หยุดเปลี่ยนแปลงตัวเอง #เด่นออนไลน์ #หนุ่มป่วยมะเร็งปอด #เล่นกล้าม #หุ่นล่ำขึ้น

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ 12 มิถุนายน 2018

บทความก่อนหน้านี้ประกาศวิวาห์! อุ้ม ลักขณา ควง บอล กฤษณะ แจกการ์ดแต่งงานแล้ว
บทความถัดไปข้าวเอาไว้ทีหลัง! กราบหัวใจพยาบาล ลุกจากโต๊ะอาหาร รีบไปช่วยสาวตกจยย.