‘หมอปลา’ ซัดเพจดังเพ้อเจ้อ-หลอนยา ท้างัดหลักฐานทำคนตาย

'หมอปลา'

‘หมอปลา’ ซัดเพจดังเพ้อเจ้อ- งานเข้าต่อเนื่องทั้งสามีและภรรยา หลังจากที่เพจดังออกมาจับผิดการรักษาของ “หมอปลา มือปราบสัมภเวสี” อ้างล่ามโซ่ผู้ป่วย รวมทั้งกรณี “ฟ้า” ภรรยา ที่ถูกแฉว่าไม่ใช่หมอจริง เป็นแค่หมอกระเป๋า เปิดคลินิกความงามทำให้มีผู้เสียหายออกมาร้องเรียน

รายการโหนกระแส วันที่ 13 มิ.ย. โดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.20 น. ทางช่อง 28 ได้เชิญ “คุณรภัสสรณ์ ฤทธิธนไพบูลย์” หรือ “ฟ้า” ภรรยาหมอปลา รวมทั้ง “คุณจีรพันธ์ เพ็ชรขาว” หรือ “หมอปลา” และ “คุณจิ๊บ” ลูกพี่ลูกน้องคุณฟ้า มาพูดคุยกันในรายการ

'หมอปลา'
หมอปลาพาภรรยาเปิดใจหลังถูกแฉ

ตอนนี้คนตั้งประเด็นเยอะแยะ นักข่าวกรูไปบ้านคุณ เพราะมีเพจๆ นึง รวมทั้งบีฟักโกสต์ ออกมาแฉว่าตัวคุณรักษาคนโดยไม่มีใบอนุญาต?
หมอปลา : “มันคล้ายการบำบัด สมมติพี่หนุ่มเจอคนกำลังประสบอุบัติเหตุ เขาเจ็บปวดก็ช่วย ก็เหมือนกัน พี่หนุ่มมีใบมั้ย ก็ไม่มี นี่เขามีความทุกข์มา”

คุณล่ามโซ่เขา?
หมอปลา : “ผมไม่ได้ล่าม คนที่ล่ามคือพ่อแม่เขา เพราะคนแบบนี้ควบคุมตัวเองไม่ได้ ทำร้ายคนใกล้ตัว ทำลายทรัพย์สิน”

เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น เขาลงรูปผู้หญิงถูกล่ามโซ่ หน้าเหม่อลอย คุณล่ามเขาหรือเปล่า?
หมอปลา : “ผมไม่ได้ล่ามครับ ทุกเคสเขาจับมัดมาจากจังหวัดเขาเลย อย่างบางคนมาจากนครสวรรค์ ก็ถูกจับมัดมาคล้ายมัมมี่ ไม่มัดมาจะคลุ้มคลั่ง คุมตัวเองไม่ได้”

เป็นไปได้มั้ยเขามีอาการซึมเศร้าและมีอาการทางจิต น่าจะไปสถานบำบัดทางจิต?
หมอปลา : “คนที่มาหาผม ไปหาหมอวิทยาศาสตร์มาหมดแล้ว เหมือนบ้านผมเป็นที่พึ่งสุดท้าย เขาไม่มีทางออกแล้ว คนพวกนี้ถ้าพ่อแม่ตาย เขาจะอยู่ยังไงในสังคม สิ่งที่เขาต้องการคือวางอนาคตไว้เลยว่าถ้าเขาตาย ไอ้คนที่มีปัญหาจะอยู่ยังไง ให้เราช่วยบำบัด เพื่อให้คนเหล่านี้กลับไปสู่สังคม มีงานทำ ไม่เป็นภาระกับสังคมมากกว่า”

เขาว่าคุณเอาน้ำต้มสมุนไพรให้เขากิน?
หมอปลา : “มันเป็นน้ำพริกไทยอย่างเดียวเลย สามารถเข้าไปพิสูจน์ได้เลย เราไม่ได้ปกปิด เราอยู่กันด้วยความโล่ง คุณจะเข้าทางไหนก็ได้ เราไม่มีปัญหาเลย”

เป็นตำหนัก?
หมอปลา : “เป็นบ้านครับ ใครมีปัญหาก็เข้าไป อย่างมีอยู่คนนึงแกเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง แกก็เถียงผม แกบอกว่าแกผีเข้า ผมว่ามันไม่ใช่ คุณเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองต้องไปหาวิทยาศาสตร์ เขาก็น้อยใจร้องไห้ เราไม่ได้รังเกียจ เขาศรัทธาเรา เราก็ไล่ไปหาหมอวิทยาศาสตร์”

คนเป็นมะเร็ง โรคตับ รักษามั้ย?
หมอปลา : “แนะนำให้ไปรักษาที่โรงพยาบาล แต่ของผมที่ช่วย โรคเหล่านี้ทางวิทยาศาสตร์ไม่สามารถช่วยเขาได้”

คนแบบไหนคุณถึงจะรับ?
หมอปลา : “ต้องไปสัมผัสที่บ้าน ต้องไปถามเคสนั้นว่าคุณโดนอะไรมา ผมไม่สามารถอธิบายได้เพราะไม่เห็นภาพ อย่างที่นักข่าวหลายช่องไปสัมภาษณ์เขาเห็นภาพเลย เขาก็ถามเคสว่าโดนอะไรมา มันเป็นยังไง”'หมอปลา'ดูดซับคืออะไร?
หมอปลา : “คล้ายๆ จิตวิทยา ให้คนมีมานะอดทน ถ้าใครเข้าใจหลักศาสนาจะรู้ว่าธรรมะคือธรรมชาติ บางครั้งจะให้คนเอาชนะความอดทนต้องมีกุศโลบายอย่างหนึ่ง เพื่อให้คนเหล่านี้ดูว่าทำได้มั้ย ถ้าทำได้ สิ่งที่เจอหลังจากนี้จะเป็นการประสบความสำเร็จ เป็นทักษะ จิตวิทยาคน คนไม่เข้าใจ ไม่ได้ศึกษาเรื่องธรรมะ เข้าใจแต่จะจับผิดคนอื่นเขา”

คุณเป็นคนที่มาบอกว่าเรื่องผีสางไม่ใช่เรื่องจริง ร่างทรงโกหก แต่ตัวคุณเองไปไหนหาวหวอดๆ?
หมอปลา : “เรื่องแบบนี้ระยะทางพิสูจน์ม้า กาลเวลาพิสูจน์คน ระยะเวลาเป็นตัวพิสูจน์ อย่างคุณถามว่าพวกร่างทรง องค์เทพ คุณมีอิทธิฤทธิ์กันเหลือเกิน อย่างผมหาว ผมช่วยให้เขาพ้นทุกข์ได้”

มีองค์มั้ย?
หมอปลา : “มีองคชาติอย่างเดียว เรื่องหาวก็ไม่รู้คืออะไร ให้หมอวิทยาศาสตร์มาพิสูจน์แล้ว แต่ก็ไม่มาพิสูจน์กัน”

เป็นการแสดงมั้ย?
หมอปลา : “ถ้าแสดงคงแสดงไม่ไหว ชีวิตผมไม่เคยอยู่กับการแสดง เอาแต่ความจริงอย่างเดียว ถ้าแสดงผมไม่ช่วยเหลือคนหรอกครับ อันนี้เป็นชีวิตจริงคน ไม่มีสคริปต์”

คุณภามาเปิดเผยเรื่องคุณ?
หมอปลา : “คุณภาเขาเป็นคนที่กินยาจิตเวช เขาหาว่าผมแอบอ้าง เขาเสียผลประโยชน์ เขาเข้ามาทางภรรยาผม”

ฟ้า : “หนูได้จากพี่ๆ เพื่อนๆ ในเพจให้มาอีกทีว่าหลอกลวง หลอกใช้ หนูโอนเงินเป็นแสน”

หมอปลา : “มีอยู่วันหนึ่งร้องไห้จะเป็นจะตาย สักพักก็หัวเราะ บ้าหรือเปล่า ที่เริ่มเป็นประเด็นเพราะเขาไปขอเงินเจ้าของร้านทองที่สระบุรี อ้างว่าผมให้มาขอ ให้มาทำบุญสร้างกำแพง ผมไม่รู้เรื่องเลย พอจับได้ก็เริ่มมาใส่ความแล้ว โกรธ มีวันหนึ่งอดีตผัวให้เงินลูกสาวไปซื้อไอแพด แม่เอาเงินไปใช้หนี้หมดแล้ว สุดท้ายเมียผมตกเป็นเหยื่อ เอาเงินเมียผมไป”

ฟ้า : “มีหลักฐานการโอน และรูปถ่ายที่เขามาเอาแต่ละครั้ง รูปที่เขามานั่งกราบเท้า รูปที่บอกให้ลูกสาวไปรูด แต่เราไม่ได้อยากให้เด็กเข้ามาเกี่ยว แต่เรื่องก็เกิดจากตรงนี้ เราก็แก้ เราไม่ได้ผิดอะไร”

เขาป่วยทางจิต?
ฟ้า : “เขามารักษาที่บ้าน”

หมอปลา : “เขาคิดว่าเขาโดนของ ผัวเขาทำ ทำตัวแบบนี้ใครจะรัก ผมเคยเอาเขาให้เป็นวิทยาทาน ให้เขาไลฟ์สด เขาก็พูดว่าเขาไปหาหมอมา เขาก็บอกว่าเขาโดนของ แต่มันไม่ได้โดนของ”

พรุ่งนี้คุณภาจะมาที่นี่ พร้อมบีฟักโกสต์เพื่อนคุณ?
หมอปลา : “ไม่ใช่เพื่อนครับ เขาเรียกว่าเศษมนุษย์ เขาทำอะไรให้เกิดกับสังคมไม่เห็นมีเลย มีแต่ด่าคนแล้วปิดหน้าปิดตา ด่าคนพอเขาขอดูหน้าก็ไม่กล้า จะมีประโยชน์กับสังคมอะไร”

พูดถึงคุณต่ายหน่อย?
หมอปลา : “เขาชื่อต่ายไม่ใช่ชื่อติ๋ม ขนาดออกสื่อยังโกหก”

จริงหรือเปล่าที่คุณไปขายรถให้คุณต่าย คันนึงราคา 3 แสนบาท รถฮอนด้า อยู่ดีๆ คุณบอกจะเอาไปซ่อม แล้วก็คืนเงินเขาไปแสนห้า เอารถไปขายคนอื่น?
ฟ้า : “ไม่ค่ะ”

'หมอปลา'
‘ฟ้า’ ภรรยาหมอปลา

เขาฟ้องแล้วชนะ?
ฟ้า : “หนูก็เพิ่งเจอเพราะเพื่อนในเพจเอามาให้ พอรู้ว่าเขาฟ้อง ฟ้องเรื่องไรวะ งง หนึ่งเขารู้ว่าหนูขายบ้าน มีสัญญาซื้อขายถูกต้อง มีใบเสียภาษีที่ที่ดิน เขาก็รู้ เพื่อมาสร้างที่ที่เพชรบุรี เขารู้หนูเอาเงินขายบ้านมาสร้างที่นี่ ทีนี้บ้านตามบัตรประชาชนคือบ้านที่ขายไปแล้ว รถคันนั้นไม่มีสัญญาซื้อขายเพราะเขาขอยืม”

คุณขายเขาจริงมั้ย?
ฟ้า : “ไม่ขาย มีสัญญาซื้อขายมั้ยคะ”

เขาบอกเขาไว้ใจ?
ฟ้า : “หนูต่างหากที่ไว้ใจ น้องสาวพาเขาเข้ามา จากที่เขาบอกว่าอยากฉีดหน้า แต่ก่อนเปิดกับเพื่อน เขาขอมาโน่นนี่นั่น เขาเดือดร้อน น้องสาวจิ๊บพามาเพราะมีปัญหา บอกว่าเพื่อนมีปัญหาโน่นนี่นั่น เรื่องส่วนตัวไม่ยุ่งล่ะกัน ทีนี้เขาบอกเขาไม่มีรถใช้ เขาขับมอเตอร์ไซค์มากับเด็ก หนูก็ให้รถเขาไปใช้”

จิ๊บ : “จริงค่ะ รายนี้เขาเป็นคนขี้สงสารคน ต่ายเป็นเพื่อนที่เรียนรุ่นเดียวกัน รักกันมาก ตอนแรกที่มีปัญหาแรกๆ เราก็โทรหาเขา”

เขาให้รถไป ต่ายจ่ายมั้ย?
จิ๊บ : “ตอนแรกฟังจากเพื่อนคิดว่าพี่เราตุกติกอะไรกับเขาหรือเปล่า เพื่อนก็บอกว่าโดนโกง ส่งมาให้ดูโน่นนี่นั่น เราก็ฟัง พอได้มาเจอพี่ที่กาญจนบุรี ได้คุยกัน เขาเลยเล่าให้ฟังว่าเรื่องเป็นแบบนี้”

ไม่ได้เงินสักบาท?
จิ๊บ : “ถามว่ามีการโอนเงินมั้ย โอนเงินจริง ก่อนหน้านี้มีคนมาขอซื้อ 3 แสน แต่พี่ฟ้าเขาไม่ขายให้ เขาสงสารเพื่อนเรา บอกว่าถ้ามีเงินก็ค่อยมาซื้อ”

ฟ้า : “ก็บอกว่าถ้าจะซื้อก็วางเงินไว้เลยแสนห้า เขาบอกไม่มีตังค์ มีปัญหาเรื่องส่วนตัว แต่เขาจะค่อยๆ ให้”

แสนห้าได้มามั้ย?
ฟ้า : “ตอนนั้นเป็นเบี้ยหัวแตก เอาโซฟามาสองหมื่น เอาโน้ตบุ๊ก”

ไม่ได้จ่ายเป็นเงิน?
ฟ้า : “เงินมีโอน มีจ่ายแต่ไม่ได้เยอะขนาดนั้น โน้ตบุ๊กก็ให้เจ้านี่ไปทวงคืน เพราะเอกสารหนูอยู่ในนั้นหมดเลย”

จิ๊บ : “หนูทักเฟซไปหาเขาว่าให้ส่งโน้ตบุ๊กคืน อยู่ในรถซีอาร์วีคันขาวที่เขาเอาไปขับ เขาบอกว่าเขาไม่คืน ถ้าจะคืนเอาพระเขามาคืนก่อน พระอยู่ในรถหลายแสน”

คุณเอารถกลับมา?
ฟ้า : “ก็เอาคืนกลับมาไว้ที่คอนโดกับหมอปลา เพราะเขาไม่ให้ตังค์”

ตอนนั้นเขาจ่ายเงินคุณเท่าไหร่?
ฟ้า : “ถ้าเป็นตัวเงินจริงๆ ไม่ถึงแสน วันสุดท้ายที่เขามาเคลียร์ว่าอยากได้รถไป เขาจะให้อีกแสนห้า เขามาพูดโน่นนั่นนี่ หักค่าน้ำมันที่มาหา หักค่าน้ำที่กินไป”

เขาไปฟ้องมาแล้วชนะ?
ฟ้า : “เขาชนะเรื่องอะไรก็ไมรู้เลยค่ะ หนูไม่ได้อยู่ที่นั่น หนูอยู่กับหมอปลาไลฟ์สดที่เพชรบุรี”

คุณฉีดยาให้คนไข้บ้านหมอปลา?
ฟ้า : “ไม่ฉีดๆ วันนั้นหนูทำความสะอาดบนบ้านไม้ มีแมสมีหมวก วันนั้นมีคนมาโพสต์ว่าเป็นแจ๋ว คนป่วยมัดมาจากรถมูลนิธิ มัดคนป่วยมาเลือดย้อนออกมา มือก็ไม่ได้ล้าง อันนั้นภาพถอดสายน้ำเกลือ”

คุณเป็นหมอมั้ย?
ฟ้า : “ไม่ค่ะ”

หมอปลา : “ผมพูดเอง ผมให้เกียรติแฟน”

ตอนคุณไปจีบ คุณเรียกเขาหมอฟ้า พอคนได้ยินก็คิดว่าเป็นหมอ พาเมียซวยนะเนี่ย?
หมอปลา : “ซวยได้ไงพี่ เราเรียกเมีย”

คุณไปจิ้มหน้าโบท็อกซ์?
ฟ้า : “ฉีดกันเองค่ะ”

เป็นหมอกระเป๋า?
ฟ้า : “หมอกระเป๋าคือไปฉีดหน้าแล้วรีดเงินใครเหรอคะ หนูไม่เคย หนูอยู่กับที่ มีเงินพอตัวค่ะ”

ไม่เคยรับจ้างฉีดใคร แต่ฉีดกันเอง?
ฟ้า : “ฉีดเอง ฉีดผัว มีแต่ทำกันเอง”

ไม่เคยให้น้ำเกลือ?
ฟ้า : “มีเอาเข็มออก ถ้าไม่เอาออกเลือดมันย้อน เขามาทั้งสายน้ำเกลือ มีหลายมูลนิธิ มีพยาน”

เพจอยากดังจัดให้รีเทิร์นเขาบอกว่าหมอปลาให้คนไม่เชื่อในภูตผี ต่อต้านการตั้งศาล แต่วันนี้ทำเองหมด ย้อนแย้งทั้งนั้น เปิดกิจการไม่ถูกกฎหมาย รับรักษามีพยานและบุคคล มีการใช้ยาฉีดยาโดยบุคคลไม่ใช่แพทย์ มีบางรายเสียหายถึงชีวิตในเวลาต่อมา โฆษณาชวนเชื่อ มีรายได้ แต่ไม่เคยเสียภาษี มีคนร้องเรียนเรื่องการทำร้ายร่างกาย มีการล่ามผู้ป่วย?

หมอปลา : “พวกเพ้อเจ้อไปวันๆ เสพยาแล้วหลอน ก็ว่าไปเรื่อย เอามาสิครับ ใครมาร้องเรียน คนเราพูดได้แต่ไม่มีหลักฐาน ถ้าผมพูดว่าพี่หนุ่มขายยาบ้า แล้วน้ำหนักอยู่ตรงไหน มันมีที่ไหน”

ฟ้า : “หนูไปแจ้งเอง หนูอยากให้เรื่องจบๆ ก็อยากให้สาธารณสุขมาลง”

หมอปลา : “จะได้รู้ว่าจริงหรือไม่จริง”

ฟ้า : “จะได้จบๆ ไงคะ คือคนที่มีเรื่องกับหนูเสียผลประโยชน์หมดเลย หนูเป็นผู้หญิงปากหมาไม่ได้ขอใครกิน ถ้าสงสารก็สงสาร แต่ถ้าไม่ยอมก็ไม่ยอม”

เขาบอกว่าคุณเคยพูดว่าเมียคุณเป็นหมอศัลยกรรม ทำให้คนเข้าใจผิดได้หรือเปล่า?
หมอปลา : “เขาก็ไม่ได้ทำให้ใครอยู่แล้ว เขาทำให้ตัวเขาเอง ผมพูดเฉพาะในกลุ่มของผม”

รักเมียมาก?
หมอปลา : “ก็ประมาณนั้นแหละครับ”

ทนายรณณรงค์ แก้วเพชร์ เกิดอะไรขึ้น จะไปแจ้งความบีฟักโกสต์?
ทนาย : “เขาเชื่อว่าบีฟักโกสต์อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น เรื่องที่หมอปลาและคุณฟ้าโดนโจมตีอยู่ตอนนี้ เขาพุ่งเป้าไปว่านี่แหละตัวต้นเหตุ”

ทำไมมั่นใจว่าบีฟักโกสต์?
หมอปลา : “ก็แส่เขาไปทั่ว ไม่รู้เป็นโรคจิต อิจฉาริษยาอะไรไม่รู้ น่าจะไปตรวจสุขภาพจิตนะ”

คุณคิดว่าเขาชี้เป้าเรื่องอะไร?
หมอปลา : “มีคนที่เสียผลประโยชน์ไปหาเขาอยู่แล้ว แล้วก็มาเล่นงานผม เขาก็หาเรื่องเล่นงานผมตั้งแต่ยังไม่มีเมีย”

สามารถชี้ชัดได้มั้ยว่าเขาเป็นคนกระทำ?
ทนาย : “ต้องบอกว่าบีฟักโกสต์บอกว่าเขาเป็นแอดมินเพจ ซึ่งมีคนติดตามหลายแสน แล้วเขาก็แชร์ข้อมูลอันเป็นเท็จจากเพจเล็กๆ เพจหนึ่ง เพื่อให้คนเข้าไปอ่านแล้วเป็นข้อมูลที่เข้ามาโจมตีคุณฟ้า หมอปลา ไม่เคยตรวจสอบมาก่อน สักแต่ว่าเขียน แล้วมันมือ คนก็เชื่อ ทั้งที่เป็นเรื่องเท็จทั้งนั้น”

อย่างหมอปลาบอกว่าไม่อยากให้คนงมงายแต่เขาก็เป็นคนกระทำเหมือนกัน?
หมอปลา : “เขาก็มีสิทธิ์มองได้เรื่องความเชื่อ แต่ไม่ควรไปก้าวก่ายเรื่องสิทธิส่วนตัวเขา ไปแฉเรื่องที่ไม่ใช่ความเชื่องมงาย เอาไปแปะในเพจ ความเชื่ออย่างเดียวเหรอ มีอย่างอื่นด้วย เป็นเรื่องส่วนตัว เขาจะรักใครชอบใครทำไมต้องแฉ ถ้าคุณบีโดนบ้าง ครอบครัวคุณบีจะรู้สึกยังไง มันก็คุ้มครองสิทธิ์ วันดีคืนดีตั้งเพจแบบนี้ก็ได้เหรอ เขาไม่ได้เรียกกรับเงิน”

มีตู้บริจาคมั้ย?
หมอปลา : “มันมีแต่ตั้งเอาไว้”

ทนาย : “เขาไม่ได้เรียกรับเงิน”

หมอปลา : “วางไว้เฉยๆ บางคนก็บอกว่าจะช่วยค่าน้ำค่าไฟ ก็ไม่ได้พูด ถ้ามีให้ไปหาคลิป ให้คลิปละ 20 ล้านเลย มีตู้อยู่ แต่แอบอยู่ข้างๆ ไม่ได้โจ๋งครึ่ม”

ทนาย : “หมอปลาไม่ทำเขาก็อยู่ได้ เรื่องที่ทำคนแห่มาให้เขาช่วยบำบัด บางคนมาจากสถานที่ไกลๆ เพื่อนผมยังอยากให้หมอปลาบำบัดเลย เพราะรักษามาแล้วไม่หาย”

ในมุมคุณฟ้า ที่คุณต่ายบอกว่าคุณฟ้าเอารถเขาไปเลย ทั้งที่มีการซื้อแล้ว ฟ้องชนะด้วย?
ทนาย : “ต้องบอกว่าในขบวนการสืบทางแพ่ง เมื่อมีการส่งหมายเรียกบังคับคดีไป เขาส่งไปที่เชียงใหม่ เข้าใจว่าขายบ้านไปแล้วเลยไม่ทราบว่าตัวเองถูกฟ้อง พอไม่ทราบศาลก็พิจารณาฝ่ายเดียว ทางนี้ต้องชดใช้เงินคืนให้ทางเขาสองแสนหก เพราะไม่ได้ต่อสู้คดี ต้องจ่ายตามคำพิพากษาของศาล เขาเพิ่งไปยื่นบังคับคดีเมื่อม.ค.ปีนี้เองนะ หลังจากที่เขาฟ้องชนะไป 2 ปี”

ยืนยันว่าคุณได้เงินไม่ครบ ย้ายบ้านมา?
ฟ้า : “หนูขายบ้านหลังนั้น มาสร้างให้คนป่วยที่บ้านหมอปลาอยู่ เขารู้หมด เพราะให้เขาคุยครั้งสุดท้าย เขาก็อยู่ น้องสาวก็อยู่ เจ้าหน้าที่ธนาคาร และเจ้าของตลาดนครปฐม มายืนยันด้วยเขาบอกว่าจบ ถ้าอยากได้รถหนูมาเอา เพราะไม่มีสัญญาซื้อขาย หนูจ่ายแสนห้าแล้วเอารถไปเลยแล้วไม่มีอะไรคาใจกันนะ หนูให้ยืมเฉยๆ”

เขาฟ้องจริง?
ทนาย : “เขาฟ้องจริง คุณฟ้าเขามีข้อโต้แย้งว่าบางอย่างที่เอาไปยื่นฟ้องไม่ใช่ความจริง”

ฟ้า : “ฟ้องกลับแน่นอนค่ะ”

บีฟักโกสต์จะเอายังไง?
ทนาย : “เขาต้องรับผิดชอบในการกระทำ ตัวหน่วยงานรัฐเอง ก็ต้องคุ้มครองสิทธิ์หมอปลา เดี๋ยวไปแจ้ง ขอรวบรวมข้อมูลก่อน”

ไม่ยอมแน่นอน?
หมอปลา : “คนเรามีมันสมอง ด่าคนเอามันเหรอ”

ฟ้า : “ไม่เชื่อเรื่องแบบนี้ แต่ก็ต้องไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวสิคะ”

ด่าปลา ปลาไม่ว่า แต่ด่าเมียปลา ปลาเดือดอย่างนี้เลยเหรอ?
หมอปลา : “เราปกป้องเมีย เพราะเมียไม่ผิด ถ้าไม่รักเมีย จะรักหมาที่ไหน”

ฟ้า : “ไม่ใช่หมอค่ะ เป็นเมียหมอปลาค่ะ”

บทความก่อนหน้านี้ฟุตบอลโลก 2018 : 7 เรื่องน่ารู้
บทความถัดไปหมอช้าง เปิด 5 ราศีมีความรับผิดชอบ-ตรงต่อเวลา จากการตั้งนาฬิกาปลุก