ประจักษ์ชัย เล่านาที รถตู้คณะไหทองคำ พุ่งชนท้ายรถบรรทุก หัวหน้าแบ็กอัพดับ!

17 มิ.ย. 2561 - 16:34 น.

ประจักษ์ชัย เล่านาที รถตู้คณะไหทองคำ พุ่งชนท้ายรถบรรทุก หัวหน้าแบ็กอัพดับ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.26 น. รถตู้คณะทีมงานนักร้อง ลำไย ไหทองคำ ได้เกิดอุบัติเหตุเสียหลักชนท้ายรถบนถนนสายเอเซีย ใกล้โลตัสแม่ขรี พื้นที่ อ.ตะโหมด จ.พัทลุง บาดเจ็บประมาณ 7 ราย เสียชีวิต 1

เบื้องต้นพบว่า ผู้เสียชีวิตคือ อ.โน๊ต ปีโป้ ไหทองคำ หัวหน้าวงแบ็กอัพดนตรีของวง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ โดยรถตู้คันดังกล่าวนั่งมาด้วยกันจำนวน 8 คน โดย อ.โน๊ต นั่งบริเวณตำแหน่งคู่คนขับ ส่วนลำไย ไหทองคำ นั้นนั่งรถตู้มาอีกคันร่วมคณะมาพร้อมกัน

ด้าน อ.ประจักษ์ชัย ไหทองคำ เผยว่า “รถตู้คันที่ประสบอุบัติเหตุ เป็นคันของนักดนตรีแบ๊กอัพ นั่งมาทั้งหมด 8 คน ไม่ใช่คันที่ลำไยนั่ง ซึ่งวิ่งตามกันมากับคันที่ลำไยนั่ง ลำไยปลอดภัย ผู้เสียชีวิตเป็นหัวหน้าวงแบ็กอัพให้ลำไย ชื่อ โน้ต ปีโป้ เขาเป็นสท.อยู่ ท่าบ่อ จ.หนองคาย น้องชอบเล่นดนตรี มาเป็นหัวหน้าวงแบ็คอัพดนตรีให้ลำไย

คณะเดินทางเพิ่งเดินทางออกมาจากรัฐเคดาห์ มาเลเซีย มาถึงสนามบินหาดใหญ่ และนั่งรถตู้ต่อไปพัทลุง เพื่อเล่นที่พัทลุงคืนนี้ มีรถจอดอยู่ข้างทาง รถการไฟฟ้ากำลังตัดต้นไม้อยู่ น้องหลับในหรือเปล่าไม่ทราบต้องดูลักษณะการชนเป็นยังไง ผมไม่ได้เดินทางไปกับทีมด้วย หลังทราบข่าวก็รีบมาที่โรงพยาบาล กำลังดำเนินการรับศพผู้เสียชีวิตกลับบ้านเกิด ที่ จ.หนองคาย

ส่วนวันนี้ต้องไปเล่นที่พัทลุง แต่ไม่รู้ว่าจะเล่นได้ขนาดไหน ลำไยก็ยังต้องเล่นอยู่ ก็ต้องดูขวัญกำลังใจนักดนตรี ซึ่งท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงเดินทางมาให้กำลังใจทีมงานไหทองคำที่โรงพยาบาลด้วย”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ประจักษ์ชัย เล่านาที รถตู้คณะไหทองคำ พุ่งชนท้ายรถบรรทุก หัวหน้าแบ็กอัพดับ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง