ย้อนคดี มิก หลงจิ นักโทษประหารรายแรกรอบ 9 ปี ลงมือฆ่าอายุเพียง 19 ประวัติโชกโชน!

19 มิ.ย. 2561 - 15:52 น.

ย้อนคดี มิก หลงจิ นักโทษประหารรายแรกรอบ 9 ปี ลงมือฆ่าอายุเพียง 19 ประวัติโชกโชน!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี กรมราชทัณฑ์ ได้ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลด้วยการประหารชีวิตนักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ผู้ต้องขังในคดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณโหดร้ายเพื่อชิงทรัพย์ เมื่อวันที่ 17 ก.ค.55 เหตุเกิดที่จังหวัดตรัง นักโทษเด็ดขาดดังกล่าวได้ทำร้ายและบังคับให้เอาทรัพย์สิน คือ โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งใช้มีดแทงผู้ตาย รวม 24 แผล เป็นเหตุให้เหยื่อถึงแก่ความตาย ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิตศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกาพิพากษายืนเป็นผลให้คดีถึงที่สุด ซึ่งเป็นการลงโทษประหารชีวิตครั้งแรกในรอบ 9 ปี

อ่าน คนแรกในรอบ 9 ปี! ประหารแล้ว หนุ่มฆ่าชิงทรัพย์ทารุณ แทงเหยื่อ 24 แผล

อ่าน แอมเนสตี้ ค้านโทษประหาร นักโทษชิงทรัพย์แทง 24 แผลรายล่าสุดในรอบ 9 ปี!

สำหรับคดีดังกล่าวเกิดขึ้น ที่สวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) ตำบลทับเที่ยง เขตเทศบาลนครตรัง เมื่อปี 2555 เด็กหนุ่มชั้น ม. 5 วัยเพียง 17 ปี นอนหงายจมกองเลือด ซึ่งเมื่อแม่มาดูศพ ถึงกับใจสลาย


เมื่อย้อนเหตุการณ์กลับไป พบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเวลาเย็น วันที่ 17 ก.ค.2555 ในสวนสาธารณะสมเด็จพระศรีนครินทร์ 95 (เขาแปะช้อย) เขตเทศบาลนครตรัง โดยนายดนุเดช สุขมาก ถูกชายวัยรุ่น 2 คนใช้มีดปลายแหลมไล่แทงมาจากหน้าโรงเรียนบูรณะรำลึก ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร จึงวิ่งหนีตายเข้าไปภายในสวนสาธารณะดังกล่าว

ระหว่างนั้นแฟนสาวของนายดนุเดช พยายามเข้าช่วยเหลือ แต่ชายวัยรุ่นคนหนึ่งกำลังอยู่ในอาการมึนเมาไม่ฟังเสียง และกระหน่ำแทงจนนายดนุเดชล้มลงจมกองเลือด

หลังจากนั้นคนร้ายได้ล้วงเอากระเป๋าสตางค์ซึ่งมีเงินสดประมาณ 2,000 บาท และโทรศัพท์มือหลบหนีไป โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำพยานแวดล้อมจนทราบว่าคนร้ายที่ลงมือแทงนายดนุเดชคือ นายธีรศักดิ์ หรือ มิ๊ก หลงจิ อายุ 19 ปี (ขณะนั้น) อยู่บ้านเลขที่ 175 หมู่ 7 ต.ควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งมีประวัติอาชญากรรมโชกโชน

นายธีรศักดิ์นั้น ถูกจับมาแล้วหลายครั้ง ทั้งข้อหาเสพยาเสพติด ครอบครองกัญชา และครอบครองอาวุธปืนลูกซองสั้น ร่วมกันฆ่าผู้อื่นด้วย สำหรับแก๊งค์ของ นายธีรศักดิ์ ที่มีพฤติกรรมจี้ชิงทรัพย์นักเรียนในพื้นที่ อ.เมืองตรัง พบว่า มีสมาชิก จำนวน 10 คน ซึ่งพบว่าก่อเหตุยิงหนุ่มวัย 18 เสียชีวิตด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ย้อนคดี มิก หลงจิ นักโทษประหารรายแรกรอบ 9 ปี ลงมือฆ่าอายุเพียง 19 ประวัติโชกโชน!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง