หนุ่มเผยความในใจ หลังแม่-น้องโดน ปล้น ฆ่า ถึงโทษประหารชีวิต!

20 มิ.ย. 2561 - 11:43 น.

หนุ่มเผยความในใจ หลังแม่-น้องโดน ปล้น ฆ่า ถึงโทษประหารชีวิต!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี กรมราชทัณฑ์ ได้ดำเนินการบังคับโทษตามคำพิพากษาของศาลด้วยการ ประหารชีวิต นักโทษเด็ดขาดชายธีรศักดิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 26 ปี ผู้ต้องขังในคดีฆ่าผู้อื่นอย่างทารุณโหดร้ายเพื่อชิงทรัพย์ เมื่อวันที่ 17 ก.ค.55 เหตุเกิดที่จังหวัดตรัง นักโทษเด็ดขาดดังกล่าวได้ทำร้ายและบังคับให้เอาทรัพย์สิน คือ โทรศัพท์มือถือ และกระเป๋าสตางค์ รวมทั้งใช้มีดแทงผู้ตาย รวม 24 แผล เป็นเหตุให้เหยื่อถึงแก่ความตาย ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิตศาลอุทธรณ์ และศาลฎีกาพิพากษายืนเป็นผลให้คดีถึงที่สุด ซึ่งเป็นการลงโทษประหารชีวิตครั้งแรกในรอบ 9 ปี

ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวได้รับการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ ถึงประเด็นโทษประหารชีวิต ว่า ในประเทศไทยยังจำเป็นต้องคงโทษประหารไว้หรือไม่ พร้อมกันนั้น ยังมีการเคลื่อนไหวจากกลุ่มสิทธิมนุษยชนเพื่อเรียกร้องให้ยกเลิกโทษประหาร

โดยพบว่าเพจแหม่มโพธิ์ดำ ได้เผยแพร่ข้อความจากสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งระบุว่าตนเองเป็นเหยื่อจากเหตุการณ์ที่ โจรขึ้นบ้านแล้วฆ่าแม่และน้อง เสียชีวิต พร้อมระบุว่า ” จากใจครอบครัวเหยื่อถูกฆาตกรรม ถึงนักสิทธิมนุษชน และฝากถึงพวกว่าที่นักโทษทั้งหลาย ว่าพี่ๆในคุก เค้าเกลียดพวกก่อคดีกับเด็กและผู้หญิงเป็นที่สุด เข้าไปนี่เจอรับน้องหนักมาก แทบปางตาย ตกนรกทั้งเป็น ปล ภาพนี้ขออนุญาตเจ้าของเรื่องก่อนนำมาลงเรียบร้อยแล้ว”

ที่มา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มเผยความในใจ หลังแม่-น้องโดน ปล้น ฆ่า ถึงโทษประหารชีวิต!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง