Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 4 ก.ค. 2563

สลดซ้ำ น้องการ์ตูน เหยื่อเมาแล้วขับ อาจถูกฟ้อง 2 ล้านหลังคนชนเมินจ่ายค่าชดใช้!

21 มิ.ย. 2561 - 16:03 น.

สลดซ้ำ น้องการ์ตูน เหยื่อเมาแล้วขับ อาจถูกฟ้อง 2 ล้านหลังคนชนเมินจ่ายค่าชดใช้!

น้องการ์ตูน -จากกรณีรถกระบะของ น.ส.น้ำผึ้ง (ของสงวนนามสกุล) พุ่งชนร้านสเต็กปากซอยเอกชัย 119 ถนนเอกชัย แขวงและเขตบางบอน กรุงเทพฯ ตั้งแต่ปี 2557 เป็นเหตุทำให้นายภาณุทัต ศักดิ์สิทธิพันธ์ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านสเต็กลุงใหญ่เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และ ด.ญ.นราศิริ หรือน้องการ์ตูน ศักดิ์สิทธิพันธ์ อายุ 5 ขวบขณะนั้น ลูกสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง ประสาทตาฝ่อ จากการตรวจการมองเห็น มีอาการตาบอด ร่างกายขยับไม่ได้ ยกเว้นแขนขาขยับได้บ้างเล็กน้อย หลังจากที่มีการพิจารณาคดีมาจนถึง ศาลฏีกาตัดสินจำคุก จำเลย 1 ปี ไม่รอลงอาญา จ่ายเงินชดใช้ จำนวน 6 ล้านบาท ซึ่งจำเลยยื่นต่อศาลขอลงโทษเป็นรอลงอาญานั้น

โดยล่าสุด แม่น้องการ์ตูน ได้โพสต์ผ่าน เพจ ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother's Grill Steak House "ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ" ถึงผลจากคดีดังกล่าว ที่ทำให้ครอบครัวเธอ เหมือนตายทั้งเป็น เพราะต้องสูญเสียสามีไปตลอดกาล ส่วนลูกสาวก็ต้องเหมือนตายทั้งเป็น ซึ่งยังมีค่าใช้จ่ายจากสิ่งที่เกิดขึ้นตามมาอีก โดยโรงพยาบาลเตรียมจะฟ้องร้องอีก 1.9 ล้านบาท

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "เพิ่มเติม: เมื่อ 2 ปีที่แล้วเคยมีการเจรจาขอผ่อนผันกับทางโรงพยาบาลไว้ค่ะ โดยทางรพ. มีทางเลือกให้ 3 ทางคือ
1. จ่ายเต็ม 1.9 ล้าน
2. ผ่อนจ่าย ได้สูงสุด 24 งวด (งวดละ 80,000 บาท) ไม่รวมดอกเบี้ย
3. ให้รพ.ฟ้องร้อง
ตอนนั้นทนายอาสาที่ช่วยดูแลเรื่องให้ เห็นว่าแม่ไม่สามารถดำเนินการตามข้อ 1 หรือ 2 ได้ จึงต้องเป็นภาวะจำยอมตามข้อ 3 ค่ะ
------------------------------------------------------
ขอคำปรึกษาข้อกฎหมายคดีเพ่งที่เกิดจากคดีอาญาค่ะ เนื่องจากคู่กรณีที่ขับรถชนน้องไม่จ่ายเงินค่ารักษาตอนเกิดเหตุ ให้แก่ทางรพ. ทำให้ยายและแม่ซึ่งเป็นผู้ปกครองต้องเป็นผู้รับผิดชอบค่ารักษาน้องแทน ท่านใดที่เชี่ยวชาญกฎหมายในลักษณะนี้ ขอความกรุณาติดต่อแม่ที่ 088-018-5575 หน่อยค่ะ ตอนนี้แม่ไม่สามารถหาเงิน 2 ล้านมาชดใช้ให้ รพ.ได้ทันที เพราะลำพังค่าใช้จ่ายในการดูแลและรักษาน้องยังคงมีอยู่ตลอด หากหามาจ่ายได้ไม่เท่าที่ รพ. เรียกเก็บ จะเกิดอะไรบ้างต่อแม่และยาย แม่สามารถดำเนินการอย่างไรได้บ้างค่ะ ขอบคุณค่ะ"

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สลดซ้ำ น้องการ์ตูน เหยื่อเมาแล้วขับ อาจถูกฟ้อง 2 ล้านหลังคนชนเมินจ่ายค่าชดใช้!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง