ไม่ยอมแพ้ ทีมกู้ภัยเข้าค้นหาถ้ำหลวงต่อ ชี้น้ำสูง 5 เมตร พบร่องรอยเชื่อมีหวัง!

ไม่ยอมแพ้ ทีมกู้ภัยเข้าค้นหาถ้ำหลวงต่อ ชี้น้ำสูง 5 เมตร พบร่องรอยเชื่อมีหวัง!

ติดถ้ำ / จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ตั้งอยู่ในวนอุทยานดังกล่าว เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย โดยพบรถจักรยานรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำนั้น

อ่าน 20 ชั่วโมงยังไร้วี่แวว เร่งค้นหา 13 นักเตะโค้ช ติดน้ำท่วมหายในถ้ำหลวง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันทีมค้นหา ได้สับเปลี่ยนกันเข้าไปช่วยกันค้นหา โดยทีมค้นหา ชุดแรกที่เดินเข้าไปเมื่อช่วงเช้า ได้กลับออกมา แจ้งกับทีมอำนวยการหน้าถ้ำว่า เห็นรอยเท้า รอยตะกุยในถ้ำขึ้นไปบนเนิน ห่างจากจุดน้ำท่วมสูง แต่ไม่สามารถดำน้ำเข้าไปดูได้ คาดเด็กๆ ยังรอดชีวิตอยู่ ทำให้ตลอดทั้งวัน มีการวางแผนระดมทีมค้นหาเพิ่ม ท่ามกลางน้ำที่ขึ้นสูง และเย็นเฉียบ

ต่อมาในช่วงค่ำ เบื้องต้นคาดว่าจะมีการยุติการค้นหาเนื่องจาก ถังอ๊อกซิเจนเหลือน้อยเต็มที่ โดยต่อมา เมื่อเวลา 19.00 น.นักประดาน้ำชุดแรกกลับออกมา ร่วมประชุมวางแผนกับชุดที่ 2 ที่หน้าถ้ำเพื่อวางแผนให้ทีมชุด 2 เข้าไปอีกรอบ

ทั้งนี้ รายงานจากนักประดาน้ำชุดแรกที่เข้าไปในถ้ำหลวง ตอน 10.00 น. กลับออกมาประมาณ 16.10 น. บอกว่า เห็นรอยนิ้วมือคนเกาะตามถ้ำ ทางเข้าเป็นทางลาดชัน มีน้ำท่วม น้ำลึกประมาณ 5 เมตร ด้านในถ้ำกว้าง แต่ทางเข้า แคบ เชื่อว่าเด็กๆ ปลอดภัย แต่ออกมาไม่ได้เพราะน้ำท่วม

ขอบคุณภาพ สถานีตำรวจภูธร แม่สาย

บทความก่อนหน้านี้อัพเดตที่นี่ : ญี่ปุ่นดวลเซเนกัลลุ้นตีตั๋วรอบสองฟุตบอลโลก2018
บทความถัดไปเมสซี นำทัพปฏิวัติยึดอำนาจคุมทีมจาก ซัมปาโอลี – ขอจัดทีมเองเกมชี้ชะตาไนจีเรีย