เปิดแช็ตคุยน้องบิว หนึ่งในเด็กที่ติดถ้ำหลวง อ่านแล้วใจจะขาด รู้ถึงหัวอกและความหวัง

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยพบจักรยานของเด็กๆ ทำให้เจ้าหน้าที่ระดมค้นหาอย่างเร่งด่วนท่ามกลางอุปสรรค ที่ปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 26 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้ทวิตเตอร์ “Plam Thitikan” ซึ่งเป็นพี่ของน้องบิว หนึ่งในเด็กที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ได้โพสต์รูปข้อความแช็ตไปหาน้องบิว ซึ่งอ่านแล้วแทบใจจะขาด เพราะรู้ถึงความรู้สึกของหัวอกคนในครอบครัวที่ยังคงรอความหวังอยู่ โดยข้อความ ระบุว่า “เมื่อไหร่จะออกมามาตอบเฟซพี่พี่กำลังไปหานะอดใจรออีกนิดนะ หนูต้องเข้มแข็งเข้าไว้ถ้าหิวน้ำให้กินน้ำในถ้ำนะ ตอนนี้พี่รอหนูทั้งคืนทั้งวันเลยน้ารีบๆ ออกมาทุกคนคอยรับหนูกับบ้านนอนก็ได้นอน 1-2 ชม.ตื่นขึ้นตี 3 ตี 4 เพื่อมารอฟังข่าวดีพี่และญาติๆ กำลังไปหานะน้องบิว เอกรัตน์ วงศุกร์จันทร์ #ถ้ำหลวง

“รีบๆ ออกมาน้าป่านนี้จะยังไงบ้างหิวข้าวไหมหนาวมากไหม ตัวจะมีแผลหรือป่าว อดทนรออีกนิดนะเข้มแข็งเข้าไว้ พี่และทุกคนเป็นห่วงไปกันครบทีมก็ขอให้ออกมาครบทีมนะ ขอให้ทุกคนปลอดภัย พี่เชื่อว่าหลานพี่เก่งยุแล้วรีบๆ ออกมาตอบเฟซพี่น้าพี่และครอบครัวรอรับเรากับบ้านอยู่เน้อ”

“บิวเอ้ยจะติดอยู่ในถ้ำจะเข้าวันที่ละน้าป่านนี้จะเป็นไงบ้าง พี่เป็นห่วงมาก เริ่มท้อแล้ว ใจคอเริ่มไม่ดี ไม่ยอมหลับยอมนอน เพื่อรอฟังข่าวอย่างเดียว ขอให้หนูและเพื่อนปลอดภัยนะครับ พี่กำลังไปหานะบิวต้องอดเข้มแข็งเข้ารีบๆ ออกมานะน้าศักดิ์ไม่ยอมกินข้าวเลยพ่อแม่ญาติพี่น้องกำลังไปหานะ #ถ้ำหลวง”

“พรุ่งนี้วันเกิดพี่จะขอพรให้หนูและเพื่อนบิวและโค้ชออกจากถ้ำให้ได้โดยเร็วและต้องออกมาอย่างปลอดภัย พี่และญาติๆ จะไปรอรับหนูกับบ้านอยู่หน้าถ้ำนะครับ 4 วัน แล้วติดอยู่ในถ้ำรีบๆ ออกมาครับถ้าออกมาได้พี่จะพาไปเลี้ยงเนื้อย่างเลี้ยงขนมที่หนูชอบกินคงจะหิวคงจะหนาว?? #ถ้ำหลวง”

ขอบคุณทวิตเตอร์

บทความก่อนหน้านี้เยอรมันห้าม2สตาฟ ฉลองเว่อร์เย้ยสวีเดน ลงขอบสนามนัดเจอเกาหลีใต้
บทความถัดไปกรมควบคุมโรคเผย 7 มาตรการเตรียมพร้อมรับมือ 13 โรคติดต่ออันตราย