‘นิ้ง โศภิดา’ ลั่นสู้ตาย! ลาออกงาน ผจก.แบงก์ ชิงมิสยูนิเวิร์ส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากครองมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ‘นิ้ง’ โศภิดา กาญจนรินทร์ อายุ 23 ปี ให้สัมภาษณ์เปิดใจว่า รู้สึกดีใจ ทุกๆ คนทำเต็มที่ มันคือเป้าหมาย คือฝันแล้วเราทำตามฝันได้ เราประสบความสำเร็จได้ นิ้งอยากเป็นตัวอย่างให้ทุกๆ คนค่ะ เป็นความรู้สึกที่ดีมาก ณ ตอนนี้

นิ้ง โศภิดา

วินาทีที่ประกาศชื่อเรา ตื่นเต้นมาก เหนือความคาดหมายที่จะได้ตำแหน่งนี้ เรามาตามฝันแล้ว พอบรรลุเป้าหมายมันมีความสุขมากจริงๆ สิ่งที่ชนะใจกรรมการคิดว่าเป็นรอยยิ้ม ความมั่นใจของนิ้ง ความอดทน ทำกิจกรรมทุกอย่างให้เต็มร้อยทุกวัน ความมั่นใจเริ่มตั้งแต่วันแรก เราต้องมีความมั่นใจทุกๆ วัน พัฒนามาเรื่อยๆ

สำหรับสิ่งที่อยากทำต่อจากนี้ นิ้งต้องปรึกษากองประกวดก่อนว่ามีปัญหาอะไรที่เราต้องเล็งเห็นประเด็นนั้นก่อน ส่วนตัวของนิ้งจะมีเรื่องของมูลนิธิผู้พิการ เรื่องส่งเสริมการศึกษาให้เด็กและเยาวชน เพราะว่านิ้งเคยเป็นเด็กเรียนไม่เก่ง

แล้วนิ้งได้กำลังใจ เพราะเคยได้เหรียญทองจากบารัก โอบามา ทำให้เรามีไฟ ประสบความสำเร็จเรื่องการศึกษา นิ้งจึงอยากลงทุนเรื่องการศึกษา นิ้งอยากสนับสนุนน้องๆ หรือให้รางวัลน้องๆ ตามโรงเรียนต่างๆ เด็กไทยสามารถพัฒนาตัวเองได้ และเป็นเหมือนนิ้งได้

อ่านข่าว ม้ามืด ‘นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์’ คว้ามิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018

ปัจจุบันนิ้งเป็นผู้จัดการอยู่ที่ธนาคารทหารไทย จากนี้คงต้องพักงานไว้แล้วปฏิบัติหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด งานคงจะอยู่กับนิ้งไปยามแก่ แต่ประสบการณ์เวทีนี้เป็นช่วงชีวิตหนึ่ง นิ้งจะขอทำตรงนี้ให้ดีที่สุด คงต้องลาออกมาทำหน้าที่ตรงนี้ให้ดีที่สุด ก่อนมาตรงนี้นิ้งคิดดีแล้ว นิ้งอายุยังน้อย เราสามารถต่อยอดได้อีกไกล นิ้งกล่าวถึงเวทีมิสยูนิเวิร์สว่า พร้อมจะไปเวทีระดับมิสยูนิเวิร์ส ด้วยความที่เราขาดประสบการณ์การประกวดก็จะมีข้อเสียอยู่บ้าง แต่นิ้งเชื่อมั่นและมั่นใจในกองประกวดว่าจะสามารถพัฒนานิ้ง แล้วร่วมใจกันไปสู่มิสยูยิเวิร์ส มีเรื่องการเดินบนเวทีอาจจะต้องแก้ไข วันนี้ก็มีบ้าง ยังเดินผิดบ้าง แต่เรามั่นใจ สู้ตาย

“การที่เราเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์เราจะต้องรับแรงกดดันให้ได้ เชื่อว่าประสบการณ์ของนิ้ง แรงกดดันตอนที่นิ้งอยู่อเมริกาคือตัวตนของนิ้งจะสามารถรับแรงกดดันได้ เราสามารถใช้ตรงนี้ไปสู้กับต่างชาติได้”

ส่วนการที่ มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 สร้างผลงานเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายในเวทีมิยูนิเวิร์ส 2017 นั้น นิ้งบอกว่า ทุกคนมีเอกลักษณ์ของตัวเองหมด มีความแตกต่างหมด เราไม่กดดันในเรื่องนี้ จะทำให้ดีที่สุด

“ขอกำลังใจจากพี่ๆ ทุกคน แฟนคลับทุกคน คนไทยทุกคน ขอบคุณแรงสนับสนุน เพราะเป็นสิ่งที่ทำให้นิ้งพัฒนาตัวเอง ทำให้รู้จักข้อด้อยของตัวเอง หมั่นพัฒนาตลอดเวลา เวลาเห็นแฟนคลับทำให้เราฮึดสู้ ขอบคุณทุกๆ คนมากนะคะ” เจ้าของตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนล่าสุดกล่าว

คุณพ่อ คุณแม่ และน้องชาย มาให้กำลังใจ

นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์ เป็นบุตรสาวคนโตของ พ.อ.นพ.ธวัชชัย กาญจนรินทร์ อดีตแพทย์ประจำโรงพยาบาลพระมงกุฎ ปัจจุบันเป็นนายทหารกองประจำการ และนางรัตน์ประภา กาญจนรินทร์ อดีตพยาบาล ปัจจุบันเป็นแม่บ้าน โดยทั้งคุณพ่อคุณแม่และน้องชายคนสุดท้อง นายธรรศ กาญจนรินทร์ มาร่วมเชียร์และให้กำลังใจด้วย

พ.อ.นพ.ธวัชชัยกล่าวถึงลูกสาวว่า น้องนิ้งเป็นคนขี้อาย เป็นเด็กไม่สวย ตอนรับมงกุฎจำไม่ได้ แต่เป็นเด็กดีมีความพยายามมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษา การประกวด พยายามเต็มที่ สอนลูกว่าอย่าคิดว่าเป็นนางงามแล้วจะได้อะไร ต้องคิดว่าเราเป็นนางงามแล้วคิดจะทำอะไรให้สังคมและประเทศชาติ จะได้ไม่มีความกดดัน เพราะเมื่อเราคิดจะทำอะไรให้คนอื่นจะทำให้เกิดความมุ่งมั่น

ด้านคุณแม่รัตน์ประภากล่าวเสริมว่า ไม่เคยคิดว่าลูกสาวจะเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ แต่เขาชอบการประกวดนางงามมาตั้งแต่เด็กๆ น้องนิ้งเป็นเด็กดี นิสัยดี วันนี้ลูกสาวสวยมาก ขณะที่นิ้งกล่าวขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ที่ให้โอกาสมาประกวด เปิดใจและเห็นว่าเราทำได้ สนับสนุนมาตลอด ต้องคอยเป็นแฟนนางงาม คอยเชียร์นิ้ง เช็กกระแส และเป็นกำลังใจให้ตลอด การมาประกวดครั้งนี้นิ้งเผยว่า ไปไหว้พระขอพรที่ฮ่องกง ที่ทำงานของตนเอง และที่ทำงานของคุณพ่อ โรงพยาบาลพระมงกุฎด้วย

ควันหลงมิสยูนิเวิร์สไทยฯ 2018 ‘มารีญา’ งง จะสวมมงให้ใครดี (คลิป)

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน