ถ้ำหลวง กับ เรื่องราวลี้ลับ ยังเป็นที่ถูกพูดถึง ขณะการค้นหาทีมหมูป่า จนแล้วจนรอดก็ยังไม่พบทั้ง 13 ชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เรื่องราว 13 ชีวิต ในถ้ำหลวง ยังเป็นที่สนใจ และเฝ้ารอคอยการกลับมาของนักฟุตบอลเยาวชน พร้อมโค้ช ทีมหมูป่าอคาเดมี แม้แต่แวดวงบันเทิง ก็เฝ้าติดตามทุกนาที พร้อมส่งความช่วยเหลือเท่าที่สามารถทำได้

13ชีวิต ยังไม่ได้ออกจากถ้ำ หลัง ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีช่วยแล้ว ถึง 2 ครั้ง 2 วัน

แคนดี้ รากแก่น นักร้องสาวชื่อดังและผู้จัดคอนเสิร์ต ทายาทหมอลำดัง บานเย็น รากแก่น โพสต์เรื่องราว 13 ชีวิต พร้อมความช่วยเหลือ ล่าสุดก็ประสาน แอร์เอเชียในการช่วยทีมนกนางแอ่น ที่ไปช่วยค้นหา 13 ชีวิตด้วย ขณะที่เจ้าตัวเองมีความเชื่อเรื่องราวลี้ลับ ถ้ำหลวง โดยล่าสุด สาวแคนดี้ โพสต์ไอจีถึงเรื่องราวของครูบาบุญชุ่ม จากแม่ชีที่ไปร่วมในพิธีช่วยเด็กๆ 13 ชีวิต ด้วยว่า

(พระครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีสำคัญ ถ้ำหลวง 2 วันซ้อน เผยเหตุทำไมเป็นความหวัง13ชีวิต(คลิป))

“จะหาว่าแคนดี้งมงายก็ได้..ว่ามาเลย..แต่ขอนิดนึง ขอเล่าหน่อย… เมื่อวานนี้เพื่อนแคนดี้โทรมาเล่าด้วยความตื่นเต้นว่า..มีเพื่อนนางร่วมในขบวนของครูบาบุญชุ่ม ซึ่งได้ไปร่วมเพราะแม่ชีในขบวนเชิญมาร่วมสวดอธิษฐานกัน (แสดงว่าศีลเสมอกัน) พอเพื่อนเห็น เลยโทรถามว่าไปร่วมได้ไง จึงเกิดเรื่องเล่า ที่แคนดี้เชื่อ (อีกละ)

เพื่อนเล่าว่า..แม่ชีที่ร่วมในขบวน นิมิตเห็นอดีตชาติ..ท่านคือ แม่นมผู้เลี้ยงแม่นางนอนมา..แม่นางนอนเรียกท่านว่าแม่…และครูบาบุญชุ่มนั้น คือ ชายเลี้ยงม้า..คนรักของนางจริงๆ!! ถึงตรงนี้ ขนลุกไปรอบนึงละ!! เพื่อนเล่าต่อว่า เจ้าแม่นางนอน ทราบดีถึงสาเหตุการตายของคนรัก แต่ที่เฝ้ารอคอยคนรักมา 300 ปีนั้น..เพราะ……… ยังไม่ได้สั่งเสียกัน..เท่านั้นเอง.. นางยังมีคำร่ำลาที่อยากเอ่ยต่อคนรักที่พลัดพรากกันมา 300ปี..และวันนี้ที่รอคอยก็มาถึง..แม่นางนอนใช้เด็ก13คน ที่อดีตคือทหารที่ตามฆ่าคนเลี้ยงม้า มาเป็นข้อต่อรอง..มิได้หมายจะทำร้ายแต่อย่างใด..แต่ละบัดนี้..มนต์ตรึงตราได้คลายแล้ว และนางมิได้โกรธกริ้วแต่อย่างใดแล้ว.. นางอโหสิกรรมให้แม้แต่ทหารที่สังหารคนรักนาง

เจ้านางนอน กับ ตำนานลี้ลับ ถ้ำหลวง

#แต่แล้วทำไมเด็กๆ ยังไม่ออกมาอีกล่ะ!! เพื่อนเล่าต่อด้วยเสียงตื่นเต้นว่า..แต่ตอนนี้ พวกเรา (พวกเราคือใครหว่า??) พวกเราไปรบกวนการจำศีลของพญานาคผู้ดูแลถ้ำ..กอปรกับเด็กๆ ได้ไปหยิบของต้องห้ามภายในถ้ำ บัดนี้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในถ้ำ จึงยังบดบังเด็กๆ ไว้!!?? #อ้าวแล้วเราต้องทำไงล่ะ?? เพื่อนแคนดี้นางเป็นคริสต์ นางบอกไม่รู้ต้องทำไง? แต่ถ้าถามแคนดี้..ถ้าเราไปรบกวนปู่พญานาค เราก็ต้องทำพิธีขอขมาท่าน..ถูกมะ? แต่ทำยังไง แคนดี้ไม่มีความรู้เลย!?? ใครรู้บ้าง แนะนำหน่อย..ขอเป็นพิธีที่จะไม่รบกวนการทำงานของหน่วยค้นหา ไม่สร้างภาระให้..และไม่อันตราย..บอกทีค่ะ

จักรยานของ เด็กๆ 13 ชีวิต

คือเรื่องแบบนี้ มันคือความเชื่ออ่าค่ะ..นึกถึงสมัยโบราณ ก่อนนักรบจะออกศึก ต้องให้ครูบาทำพิธี และสักให้..และบางทีก็มีเรื่องเล่าลี้ลับออกมาให้ได้ยินมากมาย..คือบางที เวลามีคนทักอะไรมา..ถ้าเราทำได้และไม่เดือดร้อน ไม่อันตราย จะลองๆ ทำดูก็ไม่แปลกนะคะ..เหมือนหมอดูมาทักอะ.. และเรื่องนี้ แคนดี้เชื่อว่า ทุกหน่วย ทุกทีม ทุกคน ก็กำลังพยามสุดความสามารถอย่างที่เราเห็นและคงติดตามข่าวอยู่…แต่คงจะดี ถ้าวิทยาศาสตร์ไปควบคู่กับไสยศาสตร์ได้เนอะ..ไม่รู้จะอธิบายยังไง??! ยอมให้คนด่าว่างมงาย..ก็ด้ะ แคนดี้งมงายค่ะ..เพราะนาทีนี้ แคนดี้ทำได้หมด ขอแค่ให้เด็กๆ ออกมาอย่างปลอดภัย..จะด้านมืดด้านสว่าง ทำหมดอะ!!

เหมือนที่แคนดี้กับแม่มีโอกาสไปคำชะโนด เลยขอรำถวายปู่ แล้วแคนดี้เลยขอปู่ว่า ขอให้คอนเสิร์ต50ปีบานเย็นที่จะจัดปีหน้าจงสำเร็จด้วย..หนูพยายามมามากละ..และเพียงวันเดียว ก็ได้การตอบรับจาก #IndexCreativeVillage ว่ายินดีจัดงานนี้ด้วยกัน..แค่วันเดียวที่ไปรำถวายปู่อ่าาา!!! และเหมือนที่ทุกครั้งที่จัดคอนเสิร์ตกลางแจ้ง แล้วฝนทำท่าจะตก..ละแคนดี้จุดธูปไหว้เจ้าที่ ไหว้ปู่ ว่าขอให้ฝนอย่าตก ขอให้งานจบก่อน เที่ยงคืนเอง..และแล้ว 24.01 น!! ฝนตกซ่าาาา..เอิ่มมม..ลืมขอเผื่อเก็บของ!! แคนดี้จัดงานมาเป็นร้อยๆ งาน ก็ทำแบบเนี้ย..ขอตลอด ได้ตลอด!! เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! จีจีนะ กลับมาเรื่องช่วยลูกๆ แคนดี้ทั้ง13 คน..แคนดี้อยากขอให้ผู้รู้แนะนำพิธีการกราบขอขมาปู่พญานาคทีค่ะ..จะได้ทำหรือไม่ จะยังไงต่อไม่รู้..รู้แค่…นาทีนี้อะไรก็ได้เนอะ..จริงมั้ย??! อันนี้เป็นความเชื่อส่วนตัวนะคะ..บางที เราอาจจะเห็นเด็กๆ เดินออกมาแบบงงๆ ก็ได้….แคนดี้เองก็เป็นคนนึงที่ตามติดเรื่องนี้สุดๆ..ส่งใจให้ทีมค้นหาทุกคนนะคะ”

ขณะที่ ก่อนหน้านี้ สาวแคนดี้ ยังเผยถึงนิมิตของตัวเอง เรื่องตำนานรักข้ามภพเจ้านางนอนด้วยว่า

“คิดเอง ประติดประต่อเรื่องเอง..จริงไม่จริงไม่รู้..เดาเอาเอง..ขนลุกเอง!! แคนดี้ว่า ครูบาบุญชุ่มอาจจะเป็นคนรักหรือพระบิดาของเจ้าแม่นางนอน..ที่ต้องบวชไม่สึก เพราะชดเชยกรรมให้กับเจ้าแม่..ที่ต้องคำสาปมานาน 300ปี..และนางรอคอยวันนี้ วันที่จะให้คนรักที่ถูกฆ่าตายมาปลอดปล่อยนางที..มาเพียงแค่บอกสาเหตุที่ทำไมจึงทิ้งนาง ทำไมไม่กลับมา…กลับมาเพื่อบอกว่า ที่ไม่กลับมาเพราะถูกกลุ่มทหารทั้ง 13 นายตามฆ่าเสียก่อน..และทหารเหล่านี้ เพียงทำตามหน้าที่ ไม่ได้เจตนาพรากรัก..โปรดอโหสิกรรมเถิดให้กับเด็กๆ ทั้ง13คนเถิด….. และฝนที่ตกตลอด คือ.. น้ำตาของนาง.. และอีก 4 ชม จะครบ 7 วัน…ตำนาน เจ้าแม่นางนอนกำลังจะถูกปลดปล่อย…เจ้าแม่นางนอน จะไม่เหงาเดียวดายอีกต่อไป อันนี้นิมิตรเอง..ระหว่างพิมพ์คือขนลุก เพลีย เหมือนใช้พลังเยอะมาก..ยอมรับว่าเป็นคนงมงาย..ใครไม่เชื่อ..แคนดี้เชื่อ (เรื่องนี้คิดเองคะ)”

(“พระครูบาบุญชุ่ม”เผยไม่มีปัญหา อีก 2 วันได้ออกมาแน่ พรุ่งนี้ทำพิธีอีกรอบ)

cr.kandyrakkaen

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน