“พระองค์โสม” ทรงห่วงเด็กๆ ที่ถ้ำหลวง ประทานกำลังใจจนท. ภาวนาให้เจอโดยเร็ว

ถ้ำหลวง พระองค์โสม

“พระองค์โสม” ทรงห่วงเด็กๆ ที่ถ้ำหลวง ประทานกำลังใจจนท. ภาวนาให้เจอโดยเร็ว

“พระองค์โสม” ทรงห่วงเด็กๆ ที่ถ้ำหลวง ประทานกำลังใจจนท. ภาวนาให้เจอโดยเร็ว

วันที่ 2 ก.ค. เฟซบุ๊กเพจ “เรารักพระราชวงศ์ไทย Thai Royal Family” เผยคลิปถ่ายทอดสดของโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จแทนพระองค์เป็นประธานในพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามของลูกเสือ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2561 วันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่สนามกีฬาแห่งชาติ

"ไม่ทราบตอนนี้ เด็กๆ ยังหาไม่เจอหรอคะ ที่เชียงราย … ก็ติดตามข่าว เป็นห่วง ก็ขอฝากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงาน เพราะว่าพระองค์หญิงก็ทราบว่าคงลำบาก เพราะว่าน้ำสูงและก็ถ้ำมันมืดมาก ก็ขอภาวนาให้หาได้โดยเร็ว เพราะว่าเป็นห่วงเด็กๆ ".พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงมีพระปฏิสันถารกับพลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ทรงห่วงใยเด็กๆ ๑๒ คน โค้ช ๑ คน ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในการเสด็จแทนพระองค์เป็นประธานในพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามของลูกเสือ เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี 2561 วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 ณ สนามกีฬาแห่งชาติวีดีโอจากโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย

โพสต์โดย เรารักพระราชวงศ์ไทย Thai Royal Family. เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 1 กรกฎาคม 2018

 

โดยก่อนเสด็จกลับ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงมีพระปฏิสันถารกับพลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี โดยทรงห่วงใยเด็กๆ และโค้ช 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ มีพระดำรัสว่า

“ไม่ทราบตอนนี้ เด็กๆ ยังหาไม่เจอหรอคะ ที่เชียงราย …ก็ติดตามข่าว เป็นห่วง ก็ขอฝากให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงาน เพราะว่าพระองค์หญิงก็ทราบว่าคงลำบาก เพราะว่าน้ำสูงและก็ถ้ำมันมืดมาก ก็ขอภาวนาให้หาได้โดยเร็ว เพราะว่าเป็นห่วงเด็กๆ “

บทความก่อนหน้านี้เตือนภัย! จอดรถกลางแดด ทิ้งขวดน้ำไว้ในรถ อาจไฟไหม้รถได้ (คลิป)
บทความถัดไปพลาดแรง! พนักงานดูแลคนชรา สับสนชีวิต เผลอป้อนยาหมาป่วยให้คนกิน