Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

ไปกันใหญ่ กุปม โค้ชเอก แรงขนาดนี้ เจ้าอาวาสเชื่อมั่นความดี-ยายร่ำไห้ห่วงหลาน(คลิป)

5 ก.ค. 2561 - 07:37 น.

โค้ชเอก เจอดราม่าแรง เจ้าอาวาสเชื่อมั่นความดี ยายกังวลมากห่วงหลาน เจอกุข่าวส่งยาพม่า

(ชาวเน็ตแห่เต็มเฟซบุ๊ก โค้ชเอก 13ชีวิต ทำไลฟ์สด เกือบทะลุล้าน ไม่ต้องโทษตัวเอง(คลิป))

โค้ชเอกฮีโร่ของ #ทีมหมูป่า #ถ้ำหลวง เจอดราม่าหนัก จนสร้างความเป็นห่วง เพราะล่าสุด ไปกันใหญ่ มีการไปพูดกันถึงขั้นใส่ร้าย โดนกุข่าวเรื่องร้ายแรง ถึงขั้น โค้ชเอกเช็กอินพม่าบ่อย เพราะไปส่งยา แถมยังมีการบอกว่าสื่อต่างประเทศบอกว่าต้องมีการรับโทษต่างๆนานา ทำให้โลกโซเชี่ยลแห่ให้กำลังใจ พร้อมเผยข้อความที่มีการแชร์กันมากในโลกออนไลน์ตอนนี้ บอกว่า

“โค้ชเอกถือสัญชาติพม่า เพราะเป็นชาวไทยใหญ่ พ่อแม่เสียแต่เด็ก เลยบวช พออายุ 20 ก็สึกเพราะย่าแก่แล้ว ออกมาเป็นโค้ช+ช่วยงานวัดที่แม่สาย แล้วบางทีก็กลับไปเยี่ยมย่าที่ท่าขี้เหล็ก (พม่า) แต่มีเพจใจบาปกุว่าโค้ชเช็กอินพม่าบ่อยๆ เพราะไปส่งยา ทั้งที่ในรูปโค้ชกำลังรอคิวจ่ายค่าไฟให้ย่าที่พม่าอ่ะ ที่มา : twitter/bluesherbet_”

โค้ชเอกผู้เสียสละของทีมหมูป่า โดนกุปมแรง ยายร่ำไห้ห่วงหลาน

หลายฝ่ายเป็นห่วง โค้ชเอก อย่าง นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) และโฆษกกระทรวงยุติธรรม ก็ยังโพสต์เป็นห่วง โค้ชเอกจะรู้สึกผิดกับเรื่องเด็กๆ ประกอบกับเจอดราม่าต่างๆ นานา อาจถึงขั้นเป็นโรคซึมเศร้าได้

เจ้าวาสวัดพระธาตุดอยเวา เผยโค้ชเอกมาช่วยงานวัดตลอด เชื่อในความดี

ขณะที่วัดพระธาตุดอยเวา ที่นายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก เคยมาช่วยเหลืองานวัด และมาพักอาศัยบางครั้ง โดยพระครูประยุทธ์ เจติยานุการ เจ้าอาวาสวัดพระธาตุดอยเวา เปิดเผยว่า ตนทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่พบเด็กและโค้ชเอกแล้ว วินาทีที่ทราบข่าว รู้สึกปีติยินดี เหมือนยกภูเขาออกจากอก เพราะที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาแห่งความทุกข์ทรมาน ที่ต้องลุ้นว่าเจ้าหน้าที่จะเจอเด็กและโค้ชเอกหรือไม่

ซึ่งในตอนนี้ เจ้าหน้าที่จะนำตัวโค้ชเอกออกมาจากถ้ำได้ตอนไหนตนก็ไม่ได้ติดใจ ที่ผ่านมา ตนเชื่อมั่นว่าโค้ชเอกจะสามารถดูแลเด็ก ๆ ทุกคนให้ปลอดภัยได้ เพราะโค้ชเอกเป็นคนที่มีความอดทน และมีสติดี ทั้งนี้ ก่อนเข้าถ้ำ 1 วัน โค้ชเอกได้ซื้อขนมมาจากห้างฯ กว่า 1,000 บาท ซึ่งวันที่โค้ชเอกหายไป ก็พบว่าขนมดังกล่าวหายไปด้วย จึงคิดว่าโค้ชเอกน่าจะเอาขนมเข้าไปในถ้ำให้เด็ก ๆ ได้กิน ซึ่งแสดงถึงการเตรียมการไว้แล้ว

นอกจากนี้ โค้ชเอก หนึ่งใน #13ชีวิตรอดแล้ว ยังเป็นคนที่มีร่างกายแข็งแรง ชอบออกกำลังกาย โดยจะใช้จักรยานในการเดินทาง ก่อนหน้านี้ก็เคยพาเด็ก ๆ ในทีมปั่นจักรยานไปในที่ต่าง ๆ ที่ไกลที่สุดที่ทราบคือ สามเหลี่ยมทองคำ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ซึ่งห่างจากแม่สายประมาณ 30 กิโลเมตร โดยคิดว่าเหตุที่ผู้ปกครองเชื่อใจให้โค้ชเอกดูแลลูกหลาน ก็เพราะว่าโค้ชเอกมีความรับผิดชอบ ทุกเย็นหลังซ้อมฟุตบอล โค้ชเอกจะปั่นจักรยานไปส่งทุกคนที่บ้านตลอด

(ส่งกำลังใจ โค้ชเอก เปิดภาพล่าสุด เปลี่ยนไปมาก ผู้เสียสละทีมหมูป่า-คอยปลอบเมื่อร้องไห้(คลิป))

ขณะที่นายนัท เจ้าหน้าที่วัด เพื่อนโค้ชเอก เปิดเผยว่า ทันทีที่ทราบข่าวว่าเจอโค้ชเอกแล้ว ตนดีใจมาก หลังจากนั้นก็รีบโทรแจ้งคุณยายของโค้ชเอก ที่อาศัยอยู่ประเทศเมียนมา ซึ่งคุณยายก็ร้องไห้แสดงความดีใจที่จะได้เจอหลาน ซึ่งก่อนหน้านี้ที่มีข่าวลือเรื่องที่อาจจะเกี่ยวข้องกับยาเสพติด คุณยายก็เป็นกังวล แต่ส่วนตัวเชื่อมั่นในตัวเพื่อนว่า ไม่มีทางไปยุ่งเกี่ยวกับขบวนการยาเสพติด จึงอธิบายให้คุณยายฟังจนเข้าใจ

ทั้งนี้ โค้ชเอกเป็นคนรักเด็กและรักทีมฟุตบอลมาก เคยมีความฝันอยากมีทีมฟุตบอลเป็นของตัวเอง ซึ่งหลังจากที่ได้มาเป็นผู้ช่วยโค้ชทีมหมูป่าฯ ก็ดูมีความสุข ส่วนที่ติดในถ้ำตอนแรกนั้น ตนเป็นห่วงแค่เรื่องการแพ้อากาศของโค้ชเอก

โลกโซเชี่ยลให้กำลังใจโค้ชเอก โดนกุปมแรงส่งยาพม่า

cr.ทุบโต๊ะข่าว #โค้ชเอก

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไปกันใหญ่ กุปม โค้ชเอก แรงขนาดนี้ เจ้าอาวาสเชื่อมั่นความดี-ยายร่ำไห้ห่วงหลาน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง