logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

วัดดังภูเก็ต ศูนย์เก็บศพผู้เสียชีวิต เหตุเรือล่มกลางทะเล รอญาติมารับ

7 ก.ค. 2561 - 20:40 น.

วัดดังภูเก็ต ศูนย์เก็บศพผู้เสียชีวิต เหตุเรือล่มกลางทะเล รอญาติมารับ

ตั้ง วัดดังภูเก็ต เป็นศูนย์เก็บศพเหตุเรือล่ม / วันที่ 7 ก.ค. ที่วัดโฆษิตวิหาร ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่และวางตู้คอนเทนเนอร์ จำนวน 2 ตู้ ไว้เก็บศพผู้ประสบภัยทางทะเล เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากภายในวัดมีพื้นที่กว้างขวางและสะดวกในการบริหารจัดการ

ซึ่งหลังจากติดตั้งเสร็จเรียบร้อย ก็จะนำศพที่ได้พิสูจน์อัตลักษณ์เรียบร้อยแล้ว ก็จะลำเลียงมาไว้ที่นี่ เพื่อเป็นศูนย์จำหน่ายออกให้ญาติมาติดต่อขอรับศพกลับภูมิลำเนา แต่ถ้าไม่นำศพกลับจะฌาปนกิจที่วัดแห่งนี้แล้วนำกระดูกกลับก็ได้ แล้วแต่ความสมัครใจของญาติ

นายวิชาญ แพร่นาม ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดภูเก็ต ได้รับการประสานจากจังหวัดภูเก็ต ขอสนับสนุนติดตั้งหม้อแปลงชั่วคราวขนาด 250 KVA พร้อมทั้งเดินสายแรงต่ำไปยังตู้คอนเทนเนอร์ ระยะทาง 150 เมตร

และเครื่องสำรองจ่ายขนาด 500 กิโลวัตต์ กระแสไฟฟ้าให้กับสถานที่เก็บศพผู้เสียชีวิตจากภัยทางทะเลบริเวณภายในวัดโฆษิตวิหาร ซึ่งไฟฟ้าที่ติดตั้งวันนี้สามารถรองรับตู้คอนเทนเนอร์ได้ถึง 10 ตู้ ซึ่งน่าจะเพียงพอ และจะสแตนด์บายจนกว่าภารกิจจะเสร็จสิ้น


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

วัดดังภูเก็ต ศูนย์เก็บศพผู้เสียชีวิต เหตุเรือล่มกลางทะเล รอญาติมารับ