วัดดังภูเก็ต ศูนย์เก็บศพผู้เสียชีวิต เหตุเรือล่มกลางทะเล รอญาติมารับ

วัดดังภูเก็ต
วัดดังภูเก็ต ถูกตั้งเป็นศูนย์รวมศพผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือล่ม

วัดดังภูเก็ต ศูนย์เก็บศพผู้เสียชีวิต เหตุเรือล่มกลางทะเล รอญาติมารับ

ตั้ง วัดดังภูเก็ต เป็นศูนย์เก็บศพเหตุเรือล่ม / วันที่ 7 ก.ค. ที่วัดโฆษิตวิหาร ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่และวางตู้คอนเทนเนอร์ จำนวน 2 ตู้ ไว้เก็บศพผู้ประสบภัยทางทะเล เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากภายในวัดมีพื้นที่กว้างขวางและสะดวกในการบริหารจัดการ

ซึ่งหลังจากติดตั้งเสร็จเรียบร้อย ก็จะนำศพที่ได้พิสูจน์อัตลักษณ์เรียบร้อยแล้ว ก็จะลำเลียงมาไว้ที่นี่ เพื่อเป็นศูนย์จำหน่ายออกให้ญาติมาติดต่อขอรับศพกลับภูมิลำเนา แต่ถ้าไม่นำศพกลับจะฌาปนกิจที่วัดแห่งนี้แล้วนำกระดูกกลับก็ได้ แล้วแต่ความสมัครใจของญาติ

นายวิชาญ แพร่นาม ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดภูเก็ต ได้รับการประสานจากจังหวัดภูเก็ต ขอสนับสนุนติดตั้งหม้อแปลงชั่วคราวขนาด 250 KVA พร้อมทั้งเดินสายแรงต่ำไปยังตู้คอนเทนเนอร์ ระยะทาง 150 เมตร

และเครื่องสำรองจ่ายขนาด 500 กิโลวัตต์ กระแสไฟฟ้าให้กับสถานที่เก็บศพผู้เสียชีวิตจากภัยทางทะเลบริเวณภายในวัดโฆษิตวิหาร ซึ่งไฟฟ้าที่ติดตั้งวันนี้สามารถรองรับตู้คอนเทนเนอร์ได้ถึง 10 ตู้ ซึ่งน่าจะเพียงพอ และจะสแตนด์บายจนกว่าภารกิจจะเสร็จสิ้น

บทความก่อนหน้านี้ระดมช่วยรถกู้ภัยพุ่งตกเหวบาดเจ็บ 4 ขณะลุยภารกิจช่วย 13 ชีวิต (คลิป)
บทความถัดไปิติดตามทุกจังหวะสำคัญตลอดเกม อังกฤษ ดวล สวีเดน เดิมพันตั๋วตัดเชือกบอลโลก