‘บิ๊กป้อม’ จ่อทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ หลังเกิดเหตุ ‘อุบัติภัย’ รุมเร้าประเทศ

‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เผย จ่อทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ หลังเกิดเหตุ ‘อุบัติภัย’ รุมเร้าประเทศ

จากกรณีนักฟุตบอลเยาวชนทีมหมูป่าอคาเดมี ทั้ง 13 ชีวิตติดอยู่ภายในถ้ำหลวง เขตวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา กระทั่งเมื่อวันที่ 8 ก.ค. ได้ช่วยเหลือออกมาได้ 4 คนแรก ขณะที่การช่วยเหลืออีก 9 คน ยังคงเดินหน้าต่อไป นอกจากนี้ยังมีกรณีเรือนักท่องเที่ยวชื่อฟินิกซ์ พีซี ไดร์วิ่ง บรรทุกผู้โดยสาร รวมไดมาสเตอร์ จำนวน 97 คน ล่มบริเวณเกาะเฮ ม.3 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต และลำที่ 2 เรือเซเรเนต้า เกิดเหตุเรือล่มที่เกาะไม้ท่อน มีผู้โดยสาร 39 คน และเรือเจ็ตสกี 1 ลำ ผู้โดยสาร 2 คน เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือได้ขึ้นมาได้บางส่วน และยังออกค้นหาผู้สูญหายอยู่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่่ 9 ก.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอคาเดมี อีก 9 คน ออกจากถ้ำหลวง จ.เชียงราย ว่า การช่วยเหลือยังไม่จบ ในวันแรกที่พาออกมาก็ถือว่าทำภารกิจไปได้แล้ว ต้องรอให้การช่วยเหลือสำเร็จก่อน แต่ไม่ทราบระยะเวลาที่จะช่วยเหลือออกมา เพราะเป็นเรื่องของผู้ปฎิบัติงาน ตนไม่ได้เป็นผู้ไปร่วมวางแผนงาน และในวันเดียวกันนี้ นายกฯ จะเดินทางลงพื้นที่ จ.เชียงรายด้วย ขณะนี้ทุกคนให้กำลังใจเด็ก โค้ช และเจ้าหน้าที่อยู่เพราะเป็นคนไทยด้วยกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ชื่นชมผลงานของเจ้าหน้าที่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การช่วยเหลือยังไม่จบ และหน่วยซีลก็ทำงานได้ดี

เมื่อถามว่าช่วงเวลานี้มีความสูญเสียเกิดขึ้นในประเทศค่อนข้างมา จะมีการทำบุญบ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ช่วยทำให้หน่อยสิ เอาให้เหตุการณ์เรียบร้อยแล้วค่อยว่ากัน”

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กป้อม ชี้เหตุเรือล่ม ซัดทัวร์ศูนย์เหรียญ ทำตัวเอง เหตุจีนฝ่าฝืนคำสั่ง
บทความถัดไปเผยคลิป ภารกิจพาทีมหมูป่ากลับบ้าน ขนย้าย ลำเลียงไปโรงพยาบาล