แท็กซี่คนดี เก็บเงินแสน คืนวิศวกรหนุ่มชาวออสซี่ ชี้เอาไปใช้ ไม่มีความสุข

แท็กซี่คนดี
แท็กซี่คนดีมอบเงินแสนคืนวิศวกรหนุ่มชาวออสซี่

แท็กซี่คนดี มอบคืนกระเป๋าสตางค์ พร้อมเงินสดราว 1 แสนบาท คืนให้วิศวกรหนุ่มชาวออสซี่ ภายหลังทำตกไว้ที่เบาะหลัง ขณะใช้บริการจากสุวรรณภูมิ มาที่ซอยสุขุมวิท 22 ชี้เอาไปใช้ก็ไม่มีความสุข ด้านหนุ่มออสซี่ เผยรู้สึกช็อกที่ได้คืน เพราะน้องเมียคนไทย ที่เป็นคนขับแท็กซี่เหมือนกัน ยังบอกไม่มีทางได้คืน 

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 คลื่นเพื่อข่าวสารความปลอดภัยและจราจร กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร

แท็กซี่คนดี
ซึ้งน้ำใจคนไทย

แท็กซี่คนดี / นายสาคร ลวงกระโทก อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 298/1 หมู่ 16 ต.ทะเมนชัย อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ โชเฟอร์แท็กซี่ สีชมพู-แดง ทะเบียน ทศ 9375 กรุงเทพมหานคร ส่งคืนกระเป๋าสตางค์พร้อมเงินสดสกุลดอลลาร์ออสเตรเลีย ใบละ 100 ดอลลาร์ ออสเตรเลีย จำนวน 41 ใบ เป็นเงิน 4,100 ดอลลาร์ออสเตรเลีย คิดเป็นเงินบาทไทยประมาณ 1 แสนบาท

คืนให้กับนายฟิลิป จอห์น โทนีกัสซี (Mr. Philip John Toneguzzi) อายุ 55 ปี สัญชาติออสเตรเลีย โดยมี น.ส.ไจตนย์ ศรีวังพล นายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้บริหารสถานีวิทยุฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน

แท็กซี่คนดี
มอบเงินคืนเจ้าของ

นายสาคร เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืน ของวันที่ 11 ก.ค. ที่ผ่านมา รับผู้โดยสาร เป็นชายชาวต่างชาติ จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งผู้โดยสารให้ตนคุยโทรศัพท์กับปลายสายที่เป็นคนไทย บอกให้พาไปส่งที่ สุขุมวิท 22 ซอยย่อยเศรษฐีทวีทรัพย์ 2 เมื่อตนขับรถไปถึงจุดหมาย พบว่าเป็นซอยแคบ รถยนต์เข้าไปไม่ได้ ชาวต่างชาติดังกล่าวจึงลงจากรถ แล้วเดินเข้าไปภายในซอยดังกล่าวเอง

จากนั้นตนขับรถออกมาถึงปากซอยสุขุมวิท 22 มีผู้หญิงเรียกใช้บริการ ขณะที่ผู้โดยสารกำลังจะเปิดประตูขึ้นมา ตนหันไปเห็นกระเป๋าสตางค์สีดำ หล่นอยู่บนเบาะนั่งด้านหลังฝั่งซ้ายมือ จึงเอื้อมมือไปหยิบมาแล้ว บอกกับผู้โดยสารหญิง ว่าขอวนรถไปคืนกระเป๋าสตางค์ให้ลูกค้าชาวต่างชาติก่อน

“ผมขับรถชะลออยู่ภายในซอยประมาณ 5-10 นาที เพราะคิดว่า ถ้าชาวต่างชาติรู้ตัวว่ากระเป๋าสตางค์หล่น คงรีบวิ่งออกมาตามหา แต่ก็ไม่พบ จึงตัดสินใจนำกระเป๋า พร้อมเงินสด มาส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ สถานีวิทยุ สวพ.FM 91 เพื่อให้ช่วยเป็นสื่อกลางประสานงานตามหาเจ้าของ ผมคิดว่าถ้าใช้เงินคนอื่น มีความสุขแค่ 1-2 วัน หลังจากนั้นก็จะทุกข์ใจไปตลอด เพราะไม่รู้ว่าเจ้าของเงินจะเดือดร้อนแค่ไหน ถ้าเป็นเราทำเงินหาย ก็อยากได้เงินคืนเช่นกัน” แท็กซี่คนดีกล่าว

ด้านนายฟิลิปกล่าวว่า ตนทำงานเป็นวิศวกรของบริษัทสัญชาติอเมริกา และมีภรรยาเป็นชาวไทย ในวันเกิดเหตุมาทำธุระที่ย่านสุขุมวิท มารู้ตัวว่าทำกระเงินหาย เมื่อตอนเช้าของวันที่ 12 ก.ค. และเดินทางกลับเกาะสมุยทันที

ส่วนตัวรู้สึกช็อกมากที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ สวพ.91 ว่ามีคนเก็บกระเป๋าเงินของตนได้ ไม่คิดว่าจะได้คืนเนื่องจากตนเองก็มีน้องภรรยาเป็นคนขับแท็กซี่ด้วย ซึ่งบอกกับตนว่าไม่ทางได้คืน

หลังจากที่มีการส่งมอบกระเป๋าเงินคืนนายฟิลิป ได้มอบเงินจำนวน 500 ดอลล่าร์ ออสเตรเลีย คิดเป็นเงินไทยประมาณ 12,000 บาท ให้กับนายสาครเพื่อขวัญกำลังใจในการทำความดี

บทความก่อนหน้านี้กลุ่มฮันคิวฯ เพิ่มงบร่วมทุนเสนาฯ เป็นปีละ 3 พันล้านบาท
บทความถัดไปแสนสิริ ลุยเปิดคอนโดฯ วัยมันส์ 3 ทำเล 2.1 หมื่นล้าน