รมต.ส่งทีมดำน้ำฮีโร่ถ้ำหลวงกลับอังกฤษ เผยมาช่วยไม่หวังสิ่งตอบแทน

รมต.ส่งทีมดำน้ำฮีโร่ถ้ำหลวงกลับอังกฤษ เผยมาช่วยไม่หวังสิ่งตอบแทน

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 12 ก.ค. ที่อาคารรับรองพิเศษ วีไอพี ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ พล.อ.ท.ภักดี แสงชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ฯ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวสุวรรณภูมิ ให้การต้อนรับผู้เชี่ยวชาญการดำน้ำในถ้ำจาก British Cave Rescue Council ของสหราชอาณาจักร

ส่งทีมนักดำน้ำกลับอังกฤษ

ประกอบด้วย 1.นายริชาร์ด วิลเลี่ยม สแตนตัน(MR.RICHARD WILLIAM STANTON) , 2.นายคริสโตเฟอร์ จิวล์(MR.CHRISTOPHER JEWELL), 3.นายไมเคิล จอห์น เคลย์ตัน(MR.MICHAEL JOHN CLAYTON), 4.นายแกรี่ มิทเชล(MR.GARY MITCHELL ), 5.นายโจชัว ไบรอัน แบรทชลีย์ (MR. JOSHUA BRIAN BRATCHLEY), 6.นายคอนเนอร์ สจ๊วต โร(MR.CONNOR STUART ROE ),7.นายจิม วอร์นี่ (MR.JIM WARNY)  

หลังจากที่เสร็จสิ้นภารกิจร่วมค้นหาและช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ทั้ง 13 รายที่ติดค้างอยู่ในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ให้ออกมาได้อย่างปลอดภัย ซึ่งทั้ง 7 คนได้บินจากเชียงรายมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เวลา 22.40 น. และจะทำการบินกลับไปยังประเทศอังกฤษด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ทีจี 910 ออกจากสุวรรณภูมิเวลา 00.55 น. ของวันที่ 13 ก.ค.

โดยในเวลา 23.45 น.เจ้าหน้าที่ได้เชิญกลุ่มนักดำน้ำมาให้สื่อมวลชนถ่ายภาพ พร้อมนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หลังจากนั้นจึงกลับเข้าไปพักยังห้องรับรอง

นายวีระศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาต้อนรับกลุ่มนักดำน้ำชุดที่เหลือ เพื่อส่งกลับยังประเทศอังกฤษ โดยวันนี้ที่มาช้า เนื่องจากพากลุ่มนักดำน้ำไปเที่ยววัดร่องขุ่น สร้างความประทับใจให้กลุ่มที่มาช่วยเหลือเด็กๆ ในส่วนของนักดำน้ำที่มาช่วยได้กล่าวกับตนว่า ที่มาช่วยไม่ได้หวังอะไรตอบแทน แค่อยากให้เด็กปลอดภัย และได้เห็นถึงน้ำใจของคนไทยจนเกิดความประทับใจ

บทความก่อนหน้านี้วิเคราะห์การเมือง : ภาพชัด การเมือง ภายใน ลีลา “พลังดูด” จำแนก แยกแยะ
บทความถัดไปเพื่อนโดดคว้าหลุดมือ! ร่างชายขับเรือตกเจ้าพระยาจมดิ่งก้นแม่น้ำเวิ้งว้าง(คลิป)