หลอนยิ่งกว่าเก็บศพ! กู้ภัยเล่าเรื่องลี้ลับถ้ำหลวง เจอเงาดำสูงใหญ่ เสียงสวดมนต์

13 ก.ค. 2561 - 12:22 น.

หลอนยิ่งกว่าเก็บศพ! กู้ภัยเล่าเรื่องลี้ลับ ถ้ำหลวง เจอเงาดำสูงใหญ่ เสียงสวดมนต์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจช่วย 13 หมูป่าออกจาก ถ้ำหลวง เจ้าหน้าที่หลายคนเริ่มทยอยเดินทางกลับ ตามมาด้วยเรื่องเล่าสุดลี้ลับในถ้ำหลวง

ล่าสุดรายการ แฉ เชิญเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ร่วมภารกิจในถ้ำหลวง มาเล่าเรื่องราวชวนขนลุกแบบไม่เคยเจอมาก่อน ยิ่งกว่าต้องไปเจอศพเก็บศพ 100 เท่า

โดย ‘เบียร์’ นายนเรศ ศรีใส หน่วยกู้ภัยทีมฝันดี ฝันเด่น เล่าว่า ขณะเดินสำรวจหาโพรงและไปเจอโพรงจุดหนึ่ง หน้าผาหินแตก ลักษณะเข้าไปได้ จังหวะที่เข้าไป 2 คนเพื่อสำรวจว่าไปต่อได้หรือไม่ ช่วงที่หันกลับมา อยู่ดีๆ ก็มีหินก้อนหนึ่งมาปิดทางออก ในลักษณะที่หันกลับมาแล้วเจอหินเลย ซึ่งตอนเข้าไปไม่มี โดยหินก้อนนี้เรายกคนเดียวไม่ได้แน่ๆ แต่ทุกคนก็กลับออกมาได้ เพราะน้องที่เข้าไปด้วยคนหนึ่งพกครุฑ ซึ่งพระที่นับถือบอกว่าคนที่จะยกหินนี้ได้ต้องพกครุฑติดตัว นอกจากนี้ เล็ก ฝันเด่น ซึ่งต้องออกมานอนรวมกับพวกตน ยังเล่าด้วยว่า เจอเงาดำๆ ในห้องพัก ซึ่งพอเจอแล้วก็เดินกลับออกมา และกลับเข้าไปใหม่ก็เจออีก จนต้องออกมานอนรวมกันข้างนอก

ด้าน ‘โฟล์ค’ นายกำพลศักดิ์ สัสดี หน่วยกู้ภัยที่ร่วมค้นหาโพรง เผยว่า ตอนเข้าไปค้นหาโพรงเหมือนมีคำเตือนบางอย่าง ที่ไม่อยากให้เข้าไปยุ่ง ด้วยลักษณะของแสง เสียง ที่อยู่รอบตัวเรา เวลาลงไปคนเดียวจะรู้สึกเหมือนมีบางอย่างอยู่ข้างหลัง แต่เมื่อหันไปมองก็ไม่เห็น โดยยังมีเรื่องเสียงประหลาดในถ้ำ ซึ่งตนได้ยินเป็นเสียงสวดมนต์ดังมาจากซอกของปล่องสุดท้ายที่เข้าไปสำรวจ โดยตอนนั้นลงไปคนเดียว ก่อนลองเอาหูไปแนบก็มีลมมาโดนหน้า จากนั้นได้ยินเสียงคล้ายทำนองสวดมนต์


ภารกิจค้นหา 13 ชีวิตในถ้ำยังเจอเรื่องราวลี้ลับอีก เมื่อเจอเงาสูง 2 เมตรกว่า ขณะกำลังจะไปอาบน้ำหลังลงมาจากเขา โดยมีสุนัข 4 ตัวไปรุมเห่าอยู่ริมกำแพง ก่อนหมาจะวิ่งแตกฮือ ตอนนั้นได้แต่ยืนตัวแข็งทำอะไรไม่ถูก

เรื่องลี้ลับที่เจอมากับตัวยังมีอีก โดยน้องที่เข้าไปในถ้ำแล้วถ่ายรูปภายในถ้ำ เมื่อมาเปิดดูก็พบว่าเหมือนมีตาคนมองอยู่ นอกจากนี้ในวันที่ครูบาบุญชุ่มมาทำพิธีวันแรก วันนั้นฝนตกหนักมาก แต่เมื่อครูบาทำพิธี มีการไลฟ์สด เมฆก้อนดำๆ ก็ม้วนออกไปจากเขานางนอนทันที

ขอบคุณที่มา GMM25Thailand

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หลอนยิ่งกว่าเก็บศพ! กู้ภัยเล่าเรื่องลี้ลับถ้ำหลวง เจอเงาดำสูงใหญ่ เสียงสวดมนต์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง