หมอภาคย์ สะอื้นกลั้นน้ำตาไม่อยู่ เล่าถึงพระบารมี ในหลวง สองรัชกาล ภารกิจถ้ำหลวง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กลายเป็นเรื่องราวที่คนทั้งโลกร่วมลุ้น กับภารกิจกู้ภัย ทีมหมูป่า 13 ชีวิต ซึ่งมีความช่วยเหลือมากมายส่งมาจากทุกทั่วมุมโลก พร้อมกับการเอาใจช่วย ให้คนแปลกหน้าที่ไม่เคยรู้จัก ได้ออกมาจากถ้ำหลวง อย่างปลอดภัย แม้ว่าจะเกิดความสูญเสียเจ้าหน้าที่ คือ จ่าแซม จากการเสียสละมาทำงานในครั้งนี้ แต่ก็ยังมีเรื่องราวมุมมองดีๆ จากเหตุการณ์ให้เล่ากันไปอีกนาน

อ่าน หมูป่า สุดแฮปปี้ ครอบครัวต้อนรับอบอุ่น พร้อมหน้าญาติพี่น้อง เพื่อน

ล่าสุด ช่อง ททบ.5 สัมภาษณ์พิเศษ เปิดใจ พันโท นายแพทย์ ภาคย์ โลหารชุน ผบ.พัน เสนารักษ์ ที่3 …. ที่เข้าไปดูแล เด็กๆทีมหมูป่าฯ ในถ้ำหลวง ซึ่งตอนหนึ่งของการสัมภาษณ์ นพ.ภาคย์ ถึงกับต้องกลั้นน้ำตา และหยุดนิ่ง เนื่องจากได้เห็นถึงความสามัคคีของทุกคน ที่เสียสละและเข้ามาช่วยเหลือภารกิจในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ นักดำน้ำจากต่างประเทศ และเกษตรกร และเมื่อกล่าวถึง ในหลวง หมอภาคย์ ถึงกับมีน้ำตาออกมา โดยระบุว่า ผบ.หน่วยซีล ได้เล่าให้ฟังว่า ภารกิจที่สำเร็จเพราะบารมีของ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ท่านคอยทรงห่วงใย ดูแล อุปกรณ์ที่จำเป็นต้องใช้เดี๋ยวนั้นแต่ประเทศไทยไม่มี แต่เพราะพระบารมี ก็ทำให้อุปกรณ์พวกนั้นส่งมาให้ได้ใช้ในทันที

นอกจากนี้ หมอภาคย์ ยังร้องไห้ออกมา เมื่อพูดถึงพระบารมีของ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ว่า เดิม วางแผน ออก 6-6-(1+4) โค้ชเอก คนสุดท้าย-3หน่วยซีลและ ผม. แต่มีเหตุให้อุปกรณ์ที่จะนำเด็กออกมา มันติดขัด จนกลายเป็นเอาออกมา 4 คนก่อน และสุดท้ายเป็น 4-4-(5+4) เราอยู่ 9 วัน ออกวันสุดท้าย 9 คนพอดี

“ก่อนเข้าถ้ำ ผมก็คิดถึง ร.9 ไหว้พระองค์ แล้วตอนอยู้ในถ้ำ ก็รู้สึกได้ว่า พระองค์ ทรงมา พระองค์ ไม่ได้ไปไหน ทรงอยู่กับเรา โดยเฉพาะ “น้องบิว” เล่าว่า ตอนที่ดำน้ำออกมาแล้ว ถูกส่งตัวขึ่น ฮ. น้องเห็นภาพ ในหลวง ร.9 ทรงจูงมือ เด็กๆ 3คนขึ้น ฮ. จึงกลายเป็นความประทับใจ พระมหากรุณาธิคุณส่งมาถึงเราเสมอ ” หมอภาคย์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน