ครูลงโทษ เด็กป.1แขนช้ำระบม อ้างสอบไม่ผ่าน แถมวีนใส่ผู้ปกครอง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครูลงโทษ / ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นคุณแม่ของเด็กหญิงชั้น ป.1 ที่ได้โพสต์เล่าเกี่ยวกับเรื่องที่ลูกสาวโดนครูประจำชั้นทำโทษจนร่างกายเขียวช้ำ ระบุว่า น้องทำงานส่งช้า ค้างงาน ต้องทำกันขนาดนี้เลย(ป.1) ครูบอกเป็นเพราะครูรักเด็กมากเกินไป? อ้าวเห้ย นี้รักหรอเนี่ยบอกมันดีๆมันก็ทำ ตีมือ ขู่ใช้เสียงเด็กมันก็กลัวแล้ว ลูกไม่ใช่เด็กดื้อ เด็กแกล้งเพื่อน แต่เป็นเด็กทำอะไรช้า คือตรงนี้ยอมรับว่าขนาดเราสอนการบ้านลูกเรายังหงุดหงิด เพราะเด็กมันเป็นยังงี้ จะให้ทำยังไง?

-วันแรกที่โดนมา กว่าเด็กจะกล้าบอก ก็ตอนกลับถึงบ้าน คนเป็นแม่นี้เห็นก็สะเทือนใจ ได้ไลน์ไปยังไลน์กลุ่มของห้อง ครูโมโหด้วยจ้า โทรมา พูดทำนองเราไปประจานเค้า และ ก็โทษๆๆเด็กว่า เด็กไม่ส่งงาน งานค้าง ตรงนี้ลูกเราผิดเรายอมรับ แต่ที่คาใจคือ ตีอะไรมันขนาดนี้ ถามลูกโดนกี่ที น้องบอกหนูนับไม่ทัน เค้าตีจนกว่าหนูทำเสร็จ

ที่ผ่านมาตั้งแต่เปิดเทอม ลูกไม่อยากไปโรงเรียน ครูชอบตี บางวันตบหัว แต่เราก็ไม่อะไร เพราะเด็กทุกคนในห้องคือโดนแบบนี้หมด และไม่อยากมีปัญหากลัวลูกจะอยู่ยาก แต่ครั้งนี้คือมันเกินจะทน ต้องตีกี่ทีและแรงแค่ไหนด้วยไม้บรรทัดแขนถึงช้ำขนาดนี้ ?

– ในสายโทรศัพท์ บอกจะไม่แตะเด็กอีกแล้ว จะไม่ตามงานให้ ได้แค่ไหนเอาแค่นั้น ( ในใจเราอ้าว แบบนี้ตรูยังต้องเอาลูกไปเรียนอีกหรอฟ่ะ)

– พออีกวันนึงไปโรงเรียนเจรจาต่อหน้าครูคนอื่นๆ ครูยังกับอีกคนนึงเลย หงายการ์ดรักเด็ก แต่ทางโรงเรียนพูดดี บอกจะจัดการเบื้องต้นกับครู ไม่อยากให้เด็กลาออกและครูก็สัญญา ว่าจะไม่ทำแบบนี้อีก แต่ใจของคนเป็นแม่ที่โทรคุยกับครูทีแรกครูพูดแย่มาก และแถมเด็กแถวบ้านเคยลาออกเพราะครูให้เพื่อนล้อว่าโง่ ละอีกหลายๆเคส ที่ครูคนนี้ก่อ แต่ผู้ปกครองไม่ได้เอาเรื่อง คือจบในโรงเรียน แล้วยังงี้จะทำใจให้ลูกไปเรียนเหมือนเดิมได้ยังไง

อยากฝากให้ผู้ปกครองคอยไถ่ถามเด็ก เรื่องในโรงเรียนนะคะ เด็กบางคนไม่กล้าพูด เคยเห็นแต่ที่เค้าแชร์กัน ไม่คิดว่าลูกตัวเองต้องมาเจอแบบนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน