ญาติแฉ! มหาวิทยาลัยชื่อดัง รับน้องสุดถ่อย! สั่งธำรงวินัยรุ่นน้องจน ‘ม้ามแตก!!’ ขณะนี้นอนไอซียู ใส่เครื่องช่วยหายใจ เตรียมแจ้งความดำเนินคดีเอาเรื่องจนถึงที่สุด!
“รับน้อง” ในสถาบันศึกษายังคงเป็นประเพณีที่มีให้เห็นกันอย่างต่อเนื่องทุกปี ที่มีทั้งมุมน่ารัก และไม่น่ารัก ซึ่งบ่อยครั้งเราจะเห็นภาพความรุนแรงของการ รับน้อง ที่ทำเกินกว่าเหตุของรุ่นพี่ และละเมิดสิทธิรุ่นน้องด้วยการบังคับต่างๆนานา บางที ก็สุดแสนจะพิสดาร ก็ถึงกับขั้นการทำร้ายร่างกาย จนกระทั่งเกือบจะถึงแก่ชีวิตก็มีให้เห็นกันมาแล้ว เรียกได้ว่ารุนแรงเสียยิ่งกว่า “การธำรงวินัย” ของทหารในค่ายเสียอีก
- อ่าน : มหาลัยดังรับน้องอุบาทว์! ภาพหลุดว่อนให้รุ่นน้องสาวทำท่าอมอวัยวะเพศนศ.หนุ่ม
- อ่าน : แฉ! ร.ด. รับน้อง ป้อนลูกอมทางปาก ดูดดื่มยิ่งกว่าซีรีส์เกาหลี เพจดังชี้เสี่ยงติดโรค
- อ่าน : แชร์ว่อน มัธยมดังเชียงใหม่ รับน้อง สั่งกลิ้งพื้นปูน ผูกตา ว้ากใส่ (คลิป)
เมื่อวานนี้ (19 ก.ค.) มีผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊กRungroj Khwunkomol โพสต์ข้อความแฉมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง รับน้องสุดพิสดาร โดยมีการ “ต่อยจนม้ามแตก” โดยให้เหตุผลว่า ดูแลรุ่นน้องไม่ดี โดยมีเพื่อนหลานประมาณ 20 คน ก็โดนต่อยเช่นกัน โดยขณะนี้ต้องตัดม้ามทิ้ง และยังอยู่ในห้อง ICU และใส่เครื่องช่วยหายใจ

โดยระบุว่า…….
“เรียน เพื่อน ๆ ทุกคน ข้อความนี้อยาก ให้ทุกคนช่วยแชร์ค่ะ
หลานชายรุ่งโดนรุ่นพี่คณะวิทยาศาสตร์ สาขา(แห่งหนึ่ง) เทคโนโลยี(แห่งหนึ่ง) “ต่อยจนม้ามแตก” โดยให้เหตุผลต่อการกระทำอันชั่วช้าเพียงเพราะว่า ดูแลรุ่นน้องไม่ดี เพื่อนหลานรุ่งประมาณ 20 คน ก็โดนต่อยเช่นกัน ความโชคร้ายเล่นตลกตกที่หลานรุ่งถึงขนาดม้ามแตก ต้องตัดม้ามทิ้ง ตอนนี้ยังอยู่ ICU ใส่เครื่องช่วยหายใจ มันคือ พยายามฆ่า
เหตุการณ์นี้รุ่งได้แจ้งทางสถาบัน ให้รับทราบว่าทางเราจะดำเนินการให้ถึงที่สุด ทางรุ่งได้สอบถามรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงทำให้ทราบตัวผู้กระทำความผิดและต้องการให้เพื่อนๆ ช่วยแชร์กันออกไปให้คนที่กระทำความผิดได้รับโทษ ให้เหตุการณ์นี้ไม่เงียบหายไป คนทำผิดเขาสมควรได้รับบทลงโทษที่เขาได้กระทำ
พ่อแม่จะรู้ไหมส่งลูกมาเรียนแต่ต้องมาโดนคนพวกนี้ทำร้ายร่างกาย อย่าให้ลูกหลานเราโดนคนเหล่านี้ที่เป็นเห็บหมัดในสังคมมาทำร้ายร่างกายและคุกคามจิตใจลูกหลานเรานะคะ
การศึกษา ครอบครัว สังคมไม่สามารถขัดเกลาจิตใจคนเหล่านี้ มันเกินเยียวยา
เหตุการณ์วันที่ 19 กรกฎาคม 2561
พรุ่งนี้ทางรุ่งจะไปแจ้งความที่สน.ทุ่งมหาเมฆ และเข้าไปที่สถาบันแล้วจะมาอัพเดตค่ะ”
