แฉเบื้องลึก นักร้องสาว ศัลยกรรมหวิดดับ หมอเกาหลีมาผ่าไทยไร้ใบอนุญาต เอเย่นต์แช่งฉีดยาตาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ศัลยกรรม ทำนักร้องสาว หวิดดับ เอเจนซี่ แจงแล้ว หลังเรียก 60 ล้าน เม ร่ำไห้ทุกข์ทรมาน(คลิป)

นักร้องสาว เม จีระนันท์ จวกหมอเกาหลี ทำศัลยกรรมปางตาย ไร้เยียวยา!

ศัลยกรรม ทำนักร้องสาว เม จีระนันท์ เกือบเอาชีวิตไม่รอด หิ้วถุงเลือดกลับไทย หลังจากการผ่าตัดเสริมหน้าอก ล่าสุดมีข้อมูลเบื้องลึก เรื่องดังกล่าว โดย สาวเม ได้แชร์โพสต์ของ บิว น้องสาว ที่โพสต์เปิดเบื้องลึกดังกล่าวข้อความยาวมากๆ ว่า “ #ข้อมูลเชิงลึกที่โลกต้องรู้ #ยาวหน่อยแต่โปรดอ่านให้จบตาจะยิ่งสว่าง

*รพ.เกาหลีโกหกกลับมาว่าหมอลีไม่ได้เป็นคนผ่าเอาถุงระบายเลือดออกที่เมืองไทยและยังโกหกอีกว่าหมอไทยเป็นคนทำ
**ผจก.คลินิกไปแอบเซ็นให้ปกปิดเคสพี่เมขณะรักษาตัวอยู่ที่รพ.ในไทยโดยพลการไม่ได้รับการยินยอมจากคุณแม่พี่เมและไม่ได้บอกให้คุณแม่พี่เมรับทราบ
***เอเย่นต์ไม่เคยโผล่หัวมาเยี่ยมพี่เมเลยสักครั้ง ตลอดเวลาที่พี่เมเจ็บป่วยทนทุกข์ทรมานปางตายที่บ้านไปนอนห้องICUจนย้ายรพ.จนออกจากรพ.เอเย่นต์ไม่เคยมาหาพี่เมเลยสักครั้งเดียวย้ำว่าไม่เคยมาเลยสักครั้งเดียว *ซึ่งป่วยนานมากกกกก #หลังจากพี่เมออกมาพูดความจริงทางทีมเอเย่นต์อุ้มได้มีการโพสต์ข้อความในทำนองถากถางจิกกัด สร้างกระแสว่าไม่ได้เงิน60ล้านแล้วออกมาดิ้นและมีการแช่งให้พี่เมตายโดยการฉีดยาตายเป็นเรื่องสนุกปาก ก่อนจะลบข้อความไป

แฉข้อมูลลึก ศัลยกรรมหวิดดับ เม เผย สภาพ หลังการผ่าตัดรักษาตัวที่รพ.แห่งที่ 2 ในไทย

พร้อมเปิด #บันทึกเหตุการ์ณจริงนะหว่างดูแลเมจีระนันท์ว่า

บิวและพี่ต้า ได้อยู่กับพี่เมและคุณแม่พี่เมตลอดนับตั้งแต่วันแรกที่พี่เมได้มีการผ่าเอาซิลิโคนออกด่วน จนวันที่พี่เมรอดตายแล้วจริงๆ (ขอเล่าเฉพาะเหตุการ์ณสำคัญนะคะ)
รพ…..ในไทย (เป็นรพ.ที่ทาง…..คลินิกไปเช่าห้องผ่าตัดและรักษาต่อเพื่อประทังชีวิตเท่านั้น) บิวไปถึงก่อนพี่เมเข้าห้องผ่าตัดพอดี และคำพูดคำแรกของคุณหมอ….. หลังออกจากห้องผ่าตัดคือ “ผมทำดีที่สุดแล้ว”
คุณแม่พี่เม หันมาถามพวกเราว่า คุณหมอพูดหมายความว่าไง เมปลอดภัย จะไม่ตายใช่ไหม? คุณหมอก็ยันยืนคำเดิมว่า “ผมทำดีที่สุดแล้ว ถ้าหลังจากนี้น้องอาการดีขึ้นก็ไม่เป็นไร ต้องรอดูอาการต่อไป”

เม จีระนันท์ กับความทุกข์ทรมาน ศัลยกรรมผิดพลาดหวิดดับ

คุณป้า (คุณแม่พี่เม) รู้สึกขอบคุณคุณหมอมาก และซาบซึ้งที่คุณหมอท่านนี้เป็นคนช่วยชีวิตพี่เมมาก แต่พี่เมกลับอาการไม่ดีขึ้น ไข้ยังขึ้นสูง คุณหมอวินิจฉัยว่า หนองอาจยังไปคั่งที่รักแร้ จึงตัดสินใจผ่าตัดอีกรอบ ติดๆกัน แต่หลังจากผ่ารอบที่2 อาการพี่เมก็ยังไม่ดีขึ้น ไข้ยังสูง นอนห้อง ICU อาการน่าเป็นห่วง ยังไม่พ้นขีดอันตราย ช็อกตายได้ทุกเมื่อ

แฉข้อมูลลึกที่โลกต้องรู้ ขณะ เผยสภาพ นักร้องสาว เม จีระนันท์ ปางตาย เจออะไรมาบ้าง

ในช่วงเวลานั้น ภาพที่บิวเห็นคือ -พี่เม พี่สาวตัวเองนอนทุกข์ทรมานไม่รู้จะตายหรือรอดในห้องICU ทุกวัน -คุณป้า สภาพเหมือนตายทั้งเป็น ร้องไห้ ไม่ได้หลับไม่ได้นอน ไม่ทานข้าว คอยลุ้นให้ลูกตัวเองรอดปลอดภัยมีชีวิตอยู่ต่อได้ และภาพที่รู้สึกแย่ที่สุดคือ คุณป้าต้องคอยพูดขอร้องเอเย่นต์อุ้มอยู่ตลอดว่า อุ้มอย่าทิ้งน้องนะ อุ้มอย่าหายไปนะ อุ้มช่วยแม่ด้วยนะ (ลองคิดกันดูนะคะ ว่าของจริงเอเย่นแสดงความเป็นห่วงมากแค่ไหน เป็นห่วงจริงอย่างที่ออกมาแก้ตัวรึป่าว ทำไมคุณป้าถึงต้องขนาดขอร้องมันว่าอย่าทิ้ง)

คุณป้าเล่าว่า ช่วงหลัง ตั้งแต่พี่เมเริ่มอาการหนัก ก่อนต้องผ่านมเน่าออกด่วน ป้าก็ติดต่ออุ้มยาก คือเค้าก็ยังตอบนะ แต่มาๆหายๆ ต้องคอยตามอยู่ตลอด และก็ตอบแบบขอไปที อ้างเรื่องงาน อ้างต้องรอคำตอบจากหมอลี ต้องรอๆๆ แต่ป้าไม่รู้สึกถึงความห่วงใยจากอุ้มเลย เค้าจะทิ้งเมไหม นี่คือสิ่งที่บิวรับรู้เรื่องเอเย่นต์อุ้มผ่านทางตา ทางหูของตัวเองมาโดยตลอด

ระหว่างนั้น ทางคุณหมอ……ก็แจ้งเราอย่างตรงไปตรงมาว่า ไม่สามารถมาดูแลพี่เมได้เต็มที่ เพราะติดงานประจำ แต่จะมาเยี่ยมหลังเลิกงานทุกวัน ทุกคนก็ลุ้นให้อาการพี่เมดีขึ้น แต่กลับไม่ดีขึ้น ทางคุณหมอเองก็ยืนยันว่า ได้ให้ยารักษาผ่านการฉีดเข้าทางน้ำเกลือที่ดีที่สุด แรงที่สุดแล้ว และได้อธิบายว่า การติดเชื้อที่พี่เมเจอ และที่พี่เมเป็นทั้งหมด มันเกิดขึ้นได้

แต่บิวและคุณป้าไม่รู้สึกไว้ใจทีมอุ้มอีกต่อไป ทั้งรพ….. และ….. (ของเกาหลี) ขอเรียนตามตรงว่าพวกเรา ไม่เคยได้ข้อมูลที่แท้จริง ตรงไปตรงมา จากทีมของอุ้มเลยสักคน ไม่ว่าจะเป็นหมอ หรือตัวแทนจากรพ…..ที่บินตรงมาจากเกาหลีก็ตาม ข้อมูลเดียวที่เป็นความจริงที่เราได้ ก็คือ จากคุณหมอ….ที่บอกให้ผ่านมออกด่วน นมเน่า ติดเชื้อหนัก ไม่งั้นตายแน่…. เป็นความจริงแรก ความจริงเดียวและความจริงสุดท้ายที่ได้รับ….. บิวได้ติดต่อคุณหมอรุ่นใหญ่ เลขาธิการสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยแห่งประเทศไทย เพื่อสอบถามอาการที่แท้จริง และสาเหตุที่พี่เมเลือดออกไม่หยุด ตั้งแต่วันผ่าเสริมเต้านมที่เกาหลี ว่าเกิดอะไรขึ้น เป็นเพราะสาเหตุอะไรได้บ้าง คุณหมอท่านก็น่ารักมากก ให้คำปรึกษาอย่างจริงใจ ตรงไปตรงมา คอยเป็นห่วง เป็นคนที่คอยบอกความจริงเราตลอด ว่าเราควรรักษายังไง หาชื่อเชื้อที่ติดในกระแสเลือดนะ ทำใมไข้ยังไม่ลด คือโทรอัพเดทอาการของพี่เมให้คุณหมอทราบทุกระยะ ไม่เคยรำคาญ (คุณหมอก็ตอบเราเท่าที่จะสามารถประเมินได้นะคะ เนื่องจากอยู่ไกลกันและไม่เห็นตัวพี่เม) คุณหมอรับโทรศัพท์ทางไกล ถ้าติดงานก็โทรกลับทุกครั้ง สุดยอดมากบอกเลย (โทรกลับทุกครั้งและแสดงความเป็นห่วงที่เรารับรู้ได้ชัดมากกว่าอุ้มมากกกก)

จนกลางดึกคืนก่อนตัดสินใจย้ายรพ. พี่เมมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่ออก พูดไม่ค่อยได้ ไม่มีเสียง เจ็บแน่นไปหมด ทุกคนตกใจหนักมากก และเวลาประมาณ 5ทุ่มกว่า คุณป้าโทรหาบิวว่า คุณหมอสั่งให้ พี่เม X-ray ปอดด่วน และผลออกมามีฝ้าขึ้นปอด คุณหมอกลับบอกป้าว่า อาการปกติเกิดขึ้นได้ (บิวคิดว่าคุณหมอ…..ก็ทำดีที่สุดแล้ว และน่าเห็นใจที่ต้องอยู่ในจุดที่ลำบากใจและอึดอัดมาก ต้องมารับผิดชอบเคสมีปัญหาหนักๆทั้งที่ตัวเองไม่ได้เป็นคนทำ และตัวคุณหมอเองก็ทำงานให้ คลินิกซึ่งอยู่ภายใต้รพ…..เกาหลี คือทำงานภายใต้คนเกาหลี จะพูด จะตอบ จะให้ข้อมูลอะไร มันก็คงน่าอึดอัดใจมากอยู่ การพูดกลางๆจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด)

คืนนั้นคุณป้ากลัวมาก จะทำยังไงดี กลัวพี่เมจะไม่พ้นคืนนั้น บอกเลย ของจริงหลอนมากก ทุกคนกลัวว่าพี่เมจะตาย ปากสั่น มือสั่นกันทุกคน บิวก็พยายามโทรสอบถามเรื่องผล X-ray ฝ้าขึ้นปอดกับคุณหมอหลายท่าน โทรปลุกกลางดึกก็มี ซึ่งคุณหมอทุกคนยืนยันคำเดียวว่า อาการไม่ดีนะ เชื้ออาจลามไปปอดได้ น่ำท่วมปอดได้ โคม่าแล้ว อันตรายมาก ต้องใช้ทีมแพทย์หลายคนในการรักษานะ และแนะนำมาว่า แพทย์ด้านไหนบ้างที่จะช่วยพี่เมได้ ก็บอกมาเป็นด้านๆเลย เฉพาะทางอายุรกรรม เฉพาะทางด้านปอด เฉพาะทางด้านศัลยกรรมพลาสติก เฉพาะทางด้านกายภาพ

บิวก็รีบแจ้งคุณป้าทันที ตอนนั้นก็ยอมรับว่า มันทำอะไรไม่ถูก ไม่รู้จะต้องตัดสินใจยังไง? จะย้ายรพ.เลยไหม? แล้วไปรพ.ไหนดี? ควรย้ายจริงหรือ? เพราะพี่เมเองยังอยู่ห้อง ICU จะตายระหว่างย้ายรพ.ไหม?!?
สรุปคืนนั้นก็ยังไม่ย้ายก่อน รอดูอาการอีกวัน รุ่วเช้าอีกวัน คุณป้าได้โทรหาบิวประมาณ 8โมง แจ้งว่า ป้าตัดสินใจย้ายพี่เมไปรพ…….เลยนะ เพราะตอนเช้า ป้าเห็นคุณหมอเวรห้อง ICU เดินตรวจทุกห้อง ยกเว้นห้องพี่เม ป้าจึงเดินไปถามพยาบาลว่า ทำใมคุณหมอถึงไม่มาตรวจเม ได้รับคำตอบว่า เคสพี่เม เป็นเคสนอกและถูกสั่งไว้ไม่ให้ยุ่ง เคสนี้รพ.ยุ่งไม่ได้ (ทำนองว่า ถ้าหากไม่ได้รับอนุญาต หมอคนอื่นก็มารักษาไม่ได้)

และยิ่งไปกว่านั้น ป้าเพิ่งได้คุยกับคุณหมอที่อ่านผลเลือดของเม เค้าได้บอกความจริงกับป้าว่า เมติดเชื้อที่รุนแรง และน่ากลัวมาก เป็น1ในเชื้อที่อันตรายมากที่สุด ชนิดที่หากเชื้อขึ้นตาก็บอดทันที ปล่อยไว้แบบนี้ น้องแย่แน่ เสียงป้าสั่นไปหมด บิวรู้เลยว่าป้ากลัวมาก กลัวว่าพี่เมจะทนไม่ได้ กลัวพี่เมจะไม่สู้ กลัวจะเสียพี่เมไป เราได้แต่ให้กำลังใจซึ่งกันและกันว่า พี่เมจะต้องไม่ตาย จะปลอดภัยและหายเป็นปกติ คุณป้าต้องทำใจดีๆ ต้องเข้มแข็งนะ บิวก็รีบเดินทางไปรพ…… พร้อมกับพี่ต้าทันที เพื่อไปช่วยคุณป้าย้ายพี่เมไปรพ…… คุณป้าก็มีสติเยี่ยมยอดมาก จัดการดำเนินเรื่องย้ายรพ.เรียบร้อย และไม่ร้องไห้ต่อหน้าพี่เมเลย หลังจากย้ายไปรพ……. ก็ได้มีทีมหมอถึง 4ท่านในการช่วยกันรักษา ถ้านับรวมคุณหมอห้องฉุกเฉิน ก็เป็น 5 ท่าน และทำให้เราได้รู้ความจริงทั้งหมด รู้ข้อเท็จจริง มีคำอธิบายที่ตรงไปตรงมาก มีเอกสารให้เราดูได้ ไม่ปกปิดหรือพยายามบอกกับเราว่าอาการปกติเหมือนที่เราเคยได้รับฟังมาตลอด ตอบเราทุกคำถาม เคลียร์ทุกข้อสงสัย บริการดีเยี่ยม จัดทีมแพทย์ระดับอาจาร์ยแพทย์มาช่วยรักษา

#ประเด็นหมอลีไม่ได้เป็นคนผ่าเอาถุงเลือดออกทั้งที่เป็นคนผ่าจริง

ผจก.ยู มาเป็นตัวแทนของรพ.เกาหลี และมีคุณหมอเกาหลีอีกคนบินมาจากเกาหลีด้วย เพื่อมาช่วยดูอาการเคสพี่เม (มาตั้งแต่อยู่รพ….. (รพ.แรกในไทย) ตอนอาการสาหัส) แต่หมอลี ไม่ได้มานะคะ
เอเย่นต์อุ้มแจ้งกับคุณป้าว่า หมอลีไม่สะดวกมา ติดงานบ้าง ติดพักร้อนบ้าง ติดเห้….อะไรไม่รู้เยอะแยะไปหมด แต่ไม่เคยมาเลยตอนพี่เมปางตาย

ทั้งบิว พี่ต้า คุณป้า และพี่เมเองหลังพ้นขีดอันตราย ผ่านตาย เริ่มกลับมาพูดได้ ก็ได้มีการเจรจา อัพเดทอาการ รวมถึงการต่อว่าต่างๆผ่านผจก.ยู ในเรื่องการทำงานของเอเย่นต์อุ้มที่ดูแลได้แย่มาก ห่วยสุดๆ พวกเราไม่มีใครรู้สึกว่าอุ้มว่าห่วงใย หรือดูแลอะไรพี่เมจริงๆเลย สิ่งที่อุ้มทำดีที่สุดคือ ปากดีเอาตัวรอดไปวันๆ อุ้มไม่ทิ้งคะ อุ้มเป็นห่วงคะ แต่การกระทำตรงกันข้ามทุกอย่าง และได้ต่อว่าคุณหมอลีผ่านผจก.ยูอีกหลายอย่าง ทั้งความประมาท การไม่ยอมบอกความจริงอะไรเลย และเรื่องที่มาผ่าเอาถุงระบายเลือดออกในคลินิกไทยโดยไม่มีใบอนุญาต ซึ่งผิดกม.ไทย

ผจกยู อึ้งและทำหน้าเสียมาก บอกว่าขอเวลาไปเช็คเรื่องนี้ก่อน… และกลับมาอีกวัน บอกกับพวกเราว่า หมอลี ไม่ได้เป็นคนผ่า เป็นหมอไทยที่ผ่า หมอลีแค่มาดูเฉยๆ ซึ่งผจก.ยูได้พูดแก้ตัวเรื่องนี้ถึง 2ครั้ง ที่รพ….และที่โรงแรมวันนัดเจรจากันครั้งแรก เป็นการแก้ตัว โกหกหลอกลวง เพื่อเอาตัวรอดแบบแย่มากๆ ทำเหมือนกับว่า พี่เมและคุณป้า ตาบอด หูหนวก โง่มากที่ไม่รู้ว่าหมอคนไหนเป็นคนผ่าเข้า ผ่าออกให้

***จึงทำให้บิวคาดการ์ณว่า สิ่งที่รพ…..(เกาหลี)และ คลินิก หากออกมาชี้แจงประเด็นหมอลีแอบผ่าตัดในไทยโดยไม่มีใบอนุญาต ก็คงจะโกหกว่าหมอลีไม่ได้เป็นทำหัตการใดๆในคลินิกไทยแน่นอน***
คำถามคือ แล้วหมอไทยคนไหนเป็นคนทำให้?!?!? อยากรู้เหมือนกันคะ ว่าหมอไทยคนไหนจะออกมาเป็นแพะรับบาปแทนหมอเกาหลี อยากรู้ว่าจะมีหมอไทยคนไหนที่ยอมเสี่ยงเอาใบประกอบวิชาชีพตัวเองมาแลก
อยากรู้ว่าจะมีหมอไทยคนไหนจะยอมลดเกียรติความเป็นหมอ ความเป็นคน อย่างไร้จรรยาบรรณ ไร้จริยธรรม อยากรู้ว่าจะมีคนไทยคนไหนที่จบหมอแต่ยอมเป็นขี้ข้าคนเกาหลี เพื่อแลกกับเงินอย่างไร้ศักดิ์ศรี
คงต้องรอติดตามกันดูต่อไปนะคะ^^

เม จีระนันท์ นักร้องสาว

#ประเด็นความจริงที่เอเย่นต์ไม่เคยโผล่หัวมาเยี่ยมพี่เมสักครั้ง ตลอดเวลาที่พี่เมเจ็บป่วยทนทุกข์ทรมานปางตายที่บ้าน เลือดไหลไม่หยุด ต้องไปๆมาๆฉีดยาที่ คลินิก ทุกวัน สภาพเหมือนผัก จนน้ำหนองน้ำเลือดทะลักออกมาทางแผลรักแร้ จนต้องผ่าตัดซิลิโคนออกด่วน มานอนห้องICUหลายคืน จนย้ายรพ.ที่ 2 จนออกจากรพ. ตลอดจนทำกายภาพ เอเย่นต์ก็ไม่เคยมาหาพี่เมเลยสักครั้งเดียวย้ำว่าไม่เคยมาเลยสักครั้งเดียว *ซึ่งป่วยนานมากกกกก อ้างว่า ติดงาน ยุ่ง อยู่เกาหลี ติดลูกค้า ตลอดเวลา…………..

#ประเด็นหลังจากพี่เมออกมาพูดความจริงทางทีมเอเย่นต์ได้มีการโพสต์ข้อความในทำนองถากถางจิกกัดสร้างกระแสว่าไม่ได้เงิน60ล้านแล้วออกมาดิ้นและมีการแช่งให้พี่เมตายโดยการฉีดยาตายเป็นเรื่องสนุกปาก
เรื่องนี้แก้ได้ 2อย่าง
1. ไม่ได้พาดพิงถึงพี่เม เพราะไม่ได้ระบุชื่อจริง นามสกุลแค่พูดลอยๆ
2. พอรู้กระแสว่าการกระทำแบบนี้ ทำให้คนไม่ชอบ เลยรีบลบโพสต์ออกเพื่อไม่ให้ถูกโจมตีหรือเป็นหลักฐานให้สังคมประณามเอเย่นต์ได้

สำหรับบิว ถ้าเอเย่นต์ หมอลี หรือทีมของเอเย่นต์ทั้งหมดที่ไม่เข้าใจ ไม่รู้สึกผิด ไม่มีสามัญสำนึกที่ดี ที่ไม่เสียใจกับเหตุการ์ณที่เกิดขึ้น แล้วยังกล้าสนุก กล้าปากดีสุดๆบนความทุกข์ของคนอื่น งั้นก็มาลองแลกกันหน่อยเป็นไง ถ้ากล้าจริง มาลองฉีดเชื้อตัวนี้เข้าเลือดตัวเอง มาลองถูกกรีดผ่านมออก (หากเป็นผช ก็ผ่าตัดกรีดเนื้ออวัยวะเพศผู้ออกไปเลย) ผ่าเข้าผ่าออก เอามีดกรีดแขนไปกรีดแขนมา มาลองนอนปางตายไม่รู้ว่าตัวเองจะตายหรือจะรอด มาลองติดเชื้อเข้าปอด ลามเข้ากระดูกสันหลัง ลามขึ้นสมองให้ดูหน่อยสิ เผื่อมันจะทดแทนกันได้ เผื่อว่าจะเข้าใจความทุกข์ ความเสียใจของคนอื่นบ้าง ถ้าแน่จริง มาแลกกัน ทุกคนเข้าใจเรื่องนี้ดี ว่าศัลยกรรมพลาดกันได้ ติดเชื้อได้ และพวกคุณเองทุกคน ก็คงไม่มีใครอยากให้เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้น แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้ว พวกคุณก็สามารถทำให้ดีกว่านี้ได้ แต่กลับไม่ทำ
วันที่ 19/07/61
พรรณตรี มายะการ”

cr.Pantree Mayakarn , May Jeeranan

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน