เผยประสบการณ์ศักดิ์สิทธิ์ พระรอดฯ องค์นี้ที่ พระเอก-เณรไตตั้น ห้อยติดตัวขณะติดถ้ำวิกฤต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แห่ส่องพระดัง ห้อยติดกาย โค้ชเอก ตลอดเวลาใน ถ้ำหลวง รู้มูลค่าแล้วถึงกับร้องโอโห้!!

‘น้องไตตั้น’เล่านาทีระทึกขี่คอโค้ชเอกหนีน้ำทะลักถ้ำ สวมกอดปลอบใจยามขวัญผวา

ห่วงโค้ชเอก ชาวเน็ต ซูมภาพที่คอ เห็นร่องรอยบาดแผลแบบนี้ หลังญาติทีมหมูป่าให้สัมภาษณ์

หมอลักษณ์ เรขานิเทศ เผยประสบการณ์อันศักดิ์สิทธิ์ของ พระรอดหลวงหริภุญชัย ปี 58 ที่โค้ชเอก ห้อยติดตัวอยู่องค์เดียวในขณะที่ติดถ้ำหลวงว่า ตอนแรกคนเข้าใจผิดว่าเป็นรุ่นอื่น แต่จริงๆ เป็นพระรอดรุ่นนี้ จากการพูดคุยกับ เก่งมุมพระ เซียนพระ จ.ลำพูน ติดตามเรื่องนี้ และได้ไปคุยกับทีมหมูป่า 13 คน ที่ไปติดถ้ำหลวง พบว่า คนที่ห้อยพระรอดหลวงหริภุญชัย นี้ในถ้ำหลวง มี 2 คน คือ น้องไตตั้น กับ โค้ชเอก เอกพล สิ่งเดียวที่กำไว้แล้วอธิษฐานตอนอยู่ในถ้ำ ตอนที่กลัวมากๆ

พร้อมต่อสาย ถึง เก่งมุมพระ ขณะไลฟ์สดผ่านเพจ โหรฟันธง ลักษณ์ เรขานิเทศ โดย เก่งมุมพระ เผยว่า จากการพูดคุยกับพระ ที่วัดเสาหิน ลำพูน พระพี่เลี้ยงของพระเอก ที่อยู่มาด้วยกันมา 8 ปีกับพระเอก ตอนนี้โค้ชเอก เป็นพระเอก แล้ว โดย พระเอก เคยบวชเณรตั้งแต่เด็ก เป็นสิบปี แต่ต้องลาสิกขา มาดูแลครอบครัว

โค้ชเอก กับ พระรอด ที่ห้อยคอตลอด ขณะติดถ้ำวิกฤต เผยความศักดิ์สิทธิ์ ปาฏิหาริย์

ตอนอยู่ โรงพยาบาล ตัวเองได้ส่งพระรอด และ พระคง ลำพูน 300 ปี ไปให้ทีมหมูป่า พระเอก ก็ได้ทำหนังสือ ขอบคุณมา และบอกด้วยว่า พระรอดหลวงหริภุญชัย ปี 58 ที่ห้อยติดตัวอยู่องค์เดียว ในขณะที่ติดอยู่ในถ้ำด้วย ตอนเจอกัน พระเอกก็ขอบคุณตน โดยตอนถามว่าวิกฤตที่สุดตอนอยู่ในถ้ำนั้น พระเอกทำอะไร ได้รับคำตอบว่า ผมก็จับพระองค์นี้ที่คอองค์เดียว แล้วนึกถึงพระธาตุหริภุญชัย ท่านเจ้าคุณฯ ที่เคยสั่งสอนมา (เจ้าคุณจังหวัดลำพูนซึ่งท่านก็ไปเรียกขวัญในพิธีทำขวัญนาค เมื่อวันที่ 24 ก.ค. ด้วย) ความดีที่เคยบวช เราทำมา ให้เรารอดไปได้ ทั้งที่ตอนนั้นคนภายนอกก็ไม่รู้ว่าจะรอดหรือไม่

พระโค้ชเอก เณรไตตั้น ห้อยพระรอดรุ่นนี้ ขณะติดถ้ำหลวง

เก่งมุมพระ เผยด้วยว่า ได้นำเงินทำบุญมอบให้จ่าแซม ผู้ยากไร้ในสังคม และสปป.ลาว รายได้จากการเช่าบูชาพระรอดหลวงหริภุญชัย ปี 58 วัดพระธาตุหริภุญชัยทั้งหมดนำไปทำบุญ

หมอลักษณ์ บอกด้วยว่า พระดังๆ ผมมีไว้หมด แต่เรายังไม่รู้ปาฏิหาริย์ เราพอมีเงินเราก็มีไว้หมด เช่าบูชามา ไม่รู้ว่ามวลสารมาจากไหนบ้าง แต่พระรอดรุ่นนี้ ตนเป็นประธานฝ่ายฆราวาสด้วย เรารู้ว่าสร้างมาได้อย่างไร มวลสารมาจากไหน จากพระเกศาเกจิดังๆ อยู่ในองค์พระรอดรุ่นนี้ วันนี้เป็นเครื่องยืนยันถึงปาฏิหาริย์ ที่เกิดในถ้ำ กับ พระโค้ชเอก และ น้องไตตั้น แล้ว

หมอภาคย์ ร่วมงานบวช ทีมหมูป่า อุทิศ จ่าแซม

ขอบคุณที่มาเพจโหรฟันธง ลักษณ์ เรขานิเทศ , ช่องวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน