สุดเศร้า!! 'บุญรอด' ตัวเงินตัวทองทำเนียบ ตายแล้ว วิจารณ์แซด ว่าเป็นลางร้าย

1 ส.ค. 2561 - 10:18 น.

สุดเศร้า!! ‘บุญรอด’ ตัวเงินตัวทองทำเนียบ ตายแล้ว วิจารณ์แซด ว่าเป็นลางร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตัวเงินตัวทองทำเนียบ – วันที่ 1 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเวลา 09.30 น. พล.สมชาย โปร่งทะเล เจ้าหน้าที่ของสำนักงานรปภ. องค์การทหารผ่านศึก ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่รปภ.ประจำตึกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี กำลังนำตัว “บุญรอด” ตัวเงินตัวทอง ที่เลี้ยงดูกันมานานตั้งแต่ได้รับบาดเจ็บสาหัสตามที่เคยเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ ในสภาพที่ตายแล้วขึ้นจากน้ำในคลองข้างอาคารสำนักงานเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ในทำเนียบรัฐบาล


พล.สมชาย กล่าวว่า เพิ่งเห็นบุญรอดตายลอยน้ำเมื่อเช้าวันนี้ คิดว่าคงกัดกันกับตัวอื่นจนตาย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมายังให้อาหารกันอยู่เลย แต่ก็เอาเถอะ ถือว่ามันพ้นทุกข์แล้ว พล.สมชาย กล่าวในตอนท้ายว่า ขอให้พ่อถูกหวยเด้อ

ตัวเงินตัวทองทำเนียบ

นำศพ บุญรอดขึ้นจากน้ำ

ทั้งนี้ บุญรอด เคยบาดเจ็บสาหัสปางตาย และได้พล.สมชาย ช่วยดูแลให้อาหาร พาว่ายน้ำ พาไปหาหมอ โดยมีนางพัชราภรณ์ อินทรียงค์ ปลัดสำนักนายกรัฐมนตรีให้ช่วยเหลือ

ตัวเงินตัวทองทำเนียบ

ซากเจ้าบุญรอด

อย่างไรก็ตามได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาข้าราชการประจำทำเนียบลูกจ้าง และสื่อมวลชนไปต่างๆ นานา บ้างก็ว่าเป็นลางร้าย บ้างก็ตีเป็นตัวเลข เพราะวันนี้ตรงกับวันที่ 1 ส.ค. อีกทั้ง เหตุการณ์เช่นนี้ไม่ค่อยเกิดขึ้น ถึงแม้ว่าปกติตัวเงินตัวทองภายในทำเนียบรัฐบาลจะมีจำนวน ค่อนข้างมากอยู่แล้ว

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดเศร้า!! 'บุญรอด' ตัวเงินตัวทองทำเนียบ ตายแล้ว วิจารณ์แซด ว่าเป็นลางร้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง