Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

เปิด 5 ข้อความ ที่ทำให้ กัปตัน ตัดสินใจฟ้อง มิ้ง ชี้ ทำให้โดนมองเป็นคนไม่ดี!

1 ส.ค. 2561 - 19:01 น.

เปิด 5 ข้อความ ที่ทำให้ กัปตัน ตัดสินใจฟ้อง มิ้ง ชี้ ทำให้โดนมองเป็นคนไม่ดี!

เมื่อวันที่ 1สิงหาคม ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายชลธร คงยิ่งยง หรือกัปตัน-ชลธร ดาราหนุ่มค่ายดานาว เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง น.ส.สุวภัทร สุนทรนันท หรือมิ้ง เน็ตไอดอลคนดังในโลกโซเชียล เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

ทั้งนี้ คำฟ้อง ของ กัปตัน ชลธร บางส่วนได้ระบุ ถึง สาเหตุที่ต้องฟ้อง มิ้ง โดยยึดจากคำสัมภาษณ์ของฝ่ายหญิง ที่ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ โดยระบุว่า จากข้อความโดยเฉพาะในประโยคที่ว่า “27 พ.ค.ก็รู้พร้อมเขาตอนนั้นก็อึ้งตกใจด้วยกันทั้งคู่เขารู้เขาก็ไม่โอเคเท่าไหร่” “เขาไม่มีสิทธิ์ในการตัดสินใจของกัปตันจนไม่เข้าใจว่าเป็นอะไรกันมิ้งเป็นผู้หญิงพ่อแม่มิ้งยังให้ตัดสินใจด้วยตัวเองเลยว่าจะอย่างไรแต่ว่าฟังเขาไม่เลย” “มิ้งมีอีกหนึ่งชีวิตเข้ามาในท้องมิ้ง" “เขาต้องมีความเป็นผู้ใหญ่แล้วต้องมีความรับผิดชอบแล้ว”

ทั้งนี้ เมื่ออ่านข้อความทั้ง 5 รวมกับข้อความในบทสัมภาษณ์ทั้งหมดทำให้บุคคลประชาชนทั่วไปที่ได้อ่านบทสัมภาษณ์เข้าใจไปว่าโจทก์เป็นคนไม่ดีและมีความสัมพันธ์กับจำเลยจนตั้งครรภ์แล้วไม่รับผิดชอบดูแลจำเลย และโจทก์ไม่มีวุฒิภาวะ เป็นผลทำให้จำเลยถูกดูหมิ่นถูกเกลียดชังประชาชนที่เคยให้ความนิยมในตัวโจทก์เสื่อมความนิยมลงไป ต้องถูกต้นสังกัดที่เป็นผู้บังคับบัญชาของโจทก์ระงับไม่ให้เข้าร่วมกิจกรรมการแสดงต่าง ๆ ที่ออกสู่สาธารณชนรวมถึงบริษัทต่าง ๆ ที่เคยจะว่าจ้างโจทก์ก็ระงับไป

การกระทำของจำเลยมีเจตนาทำให้โจทก์เสื่อมเสียชื่อเสียง ใส่ความโจทก์โดยการโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์อันเป็นผล อันเป็นผลกระทบต่ออาชีพการงานและความเจริญก้าวหน้าของโจทก์ เหตุเกิดที่บริษัท วัชรพล จำกัด แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. และตลอดทั่วราชอาณาจักรไทยเพราะเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ได้เผยแพร่ข่าวออกไปทั่วราชอาณาจักร

คดีนี้มิได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพราะประสงค์จะดำเนินคดีนี้กับจำเลยด้วยตัวเอง การกระทำของโจทก์ ตามข้อความที่กล่าวมาในคำฟ้องนั้นเป็นความผิดต่อกฎหมายตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326, 328 ให้จำเลยลงโฆษณาคำพิพากษาในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มติชน เดลินิวส์ ติดต่อกันเป็นเวลา 15 วัน โดยจำเลยเป็นผู้ชำระค่าโฆษณาทั้งหมด

ศาลอาญารับคำฟ้องไว้เป็นคดีเลขดำที่ อ.2341/2561 พร้อมนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ว่ามีมูลหรือไม่วันที่ 8 ต.ค.61 เวลา 09.00 น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิด 5 ข้อความ ที่ทำให้ กัปตัน ตัดสินใจฟ้อง มิ้ง ชี้ ทำให้โดนมองเป็นคนไม่ดี!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง