Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 8 เม.ย. 2563

มือฆ่าบัสโฮสเตส รับสิ้นไส้ เห็นน่งกระโจมอก

17 ก.ย. 2559 - 08:42 น.

หนีไปจนมุมที่สวรรคโลก อ้างจะชิงสร้อย-อนาจาร แต่เหยื่อสู้เลยแทงพรุน ยันไม่เคยรู้จักกันก่อน

จับแล้วมือฆ่าบัสโฮสเตสสาว คาห้องพักกลางกรุงตร.ตามรวบได้ในงานศพที่วัด อ.สวรรคโลก สุโขทัย รับสารภาพเช่าห้องพักรายวันอยู่อาคารที่เกิดเหตุ วันเกิดเหตุออกจากห้องพักเห็นผู้ตายนุ่งกระโจมอกนั่งรีดผ้าอยู่ในห้อง เลยเข้าไปกระชากสร้อยคอและหวังข่มขืน แต่เหยื่อขัดขืนจึงแทงจนตายก่อนหลบหนี สอบพบประวัติเคยติดคุกคดีลักทรัพย์ มีหมายจับข้อหาอนาจารด้วย

จากคดีสะเทือนขวัญกรณีพบศพน.ส. วรรณทนี อธิจร อายุ 29 ปี ชาว อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ บัสโฮสเตสรถทัวร์ ถูกแทงหลายแผลเสียชีวิตในสภาพเปลือยภายในห้องพักย่าน ถ.กำแพงเพชร 2 เขตจตุจักร กทม. เมื่อวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพบหลักฐานหลายอย่าง และระดมกำลังออกติดตามจับกุมคนร้ายอย่างเต็มที่ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 16 ก.ย. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เปิดเผยว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นจากพล.ต.ต.เจริญ ศรีศศลักษณ์ ผบก.น.2 ว่า สามารถจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุฆาตกรรมน.ส.วรรณทนี อธิจร ได้แล้ว อยู่ระหว่างควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่ สน.ประชาชื่น โดยติดตามจับตัวได้ที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รายละเอียดต่างๆ ต้องรอสอบปากคำผู้ต้องหาก่อน

ผบช.น.กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหามาเช่าห้องอยู่ใกล้กับคนตาย อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบว่าสาเหตุที่ลงมือมีจุดประสงค์อย่างไร เป็นเรื่องส่วนตัวหรือประสงค์ต่อทรัพย์ เพราะสร้อยทองคำหนัก 1 บาทของผู้ตายหายไป ตำรวจจะต้องคลี่คลายและให้ได้คำตอบชัดเจน

รายงานข่าวแจ้งว่า ตำรวจได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับนายอภิรักษ์ กระจายสี อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ถ.พิชัย (ตัดใหม่) ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ข้อหาฆ่าผู้อื่น โดยมีหลักฐานของกลางเป็นเสื้อผ้าชุดสีเหลืองที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุมีคราบเลือดติดอยู่ ต่อมาเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมได้เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันที่ 16 ก.ย. ระหว่างที่ผู้ต้องหาไปงานศพตาในวัดแห่งหนึ่งที่ อ.สวรรคโลก

จากการสอบปากคำเบื้องต้นนายอภิรักษ์ให้การรับสารภาพว่า ลงมือก่อเหตุจริงโดยก่อนเกิดเหตุไปหาเพื่อนที่ห้องพัก เพื่อหาช่องทางลักทรัพย์ จากนั้นเช่าห้องพักแบบรายวันที่อาคารที่เกิดเหตุตั้งแต่เวลา 22.15 น.วันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาเวลาประมาณเกือบ 9 โมงเช้าวันที่ 12 ก.ย. ระหว่างออกจากห้องเช่าเห็นผู้ตายนุ่งกระโจมอกนั่งรีดผ้าอยู่ในห้องพัก และเห็นใส่สร้อยคอทองคำ จึงเข้าไปกระชากสร้อยเพื่อชิงทรัพย์และตั้งใจจะข่มขืน แต่ผู้ตายขัดขืนต่อสู้จึงใช้มีดแทงโดยไม่ได้ข่มขืนผู้ตายแต่อย่างใด เพียงแค่ทำอนาจารเท่านั้น โดยไม่เคยรู้จักกับผู้ตายมาก่อน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบประวัติพบว่านายอภิรักษ์เคยถูกจำคุกคดีลักทรัพย์ที่สวรรคโลก เมื่อปี 2549 และปี 2553 มีหมายจับคดีอนาจาร

สำหรับนายอภิรักษ์ทำงานโรงงานผสมยางที่ อ.บางเลน จ.นครปฐม แต่หยุดงานตั้งแต่วันที่ 18 ส.ค. เจ้าของกิจการจึงให้ออกจากงานเมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวบอกกับเพื่อนที่ทำงานว่าบ้านถูกไฟไหม้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การจับกุม ครั้งนี้พ.ต.ท.สมใจ เมฆหมอก สว.สส.สน.ประชาชื่น สืบสวนสอบสวนจนทราบว่านายอภิรักษ์หลบหนีไปอ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย จึงพร้อมด้วยร.ต.อ.ประจบ ศรีแสง รองสว.สส. นำกำลังฝ่ายสืบสวน ไปควบคุมตัวได้สำเร็จ นำตัวมาดำเนินคดีที่สน.ประชาชื่น โดยพ.ต.อ.กิติคุณ พูลสมบัติ รองผบก.น.2 พ.ต.อ.สามารถ พรหมชาติ ผกก.สน.ประชาชื่น สอบปากคำด้วยตัวเอง ก่อนที่ผบช.น.จะแถลงข่าวรายละเอียดการจับกุมในวันที่ 17 ก.ย.


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มือฆ่าบัสโฮสเตส รับสิ้นไส้ เห็นน่งกระโจมอก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง