ที่แท้จยย.วินขืนใจออสซี่ ไม่ใช่รถตุ๊กตุ๊ก เจอนั่งเมาหลับ หิ้วลงมือตึกร้าง

14 ธ.ค. 2559 - 04:58 น.

ที่แท้จยย.รับจ้างพาแหม่มออสซี่ขืนใจตึกร้างย่านตลิ่งชัน ตำรวจลงพื้นที่ไล่ตรวจกล้องวงจรปิดตั้งแต่ผับที่ไปดื่มกินกับเพื่อนต่างชาติจนถึงหน้าร้านศึกษาภัณฑ์ ล่าตัวโชเฟอร์ตุ๊กตุ๊กหื่นตามคำให้การเหยื่อสาว แต่พบภาพแหม่มนั่งหลับอยู่ข้างถนน แล้วถูก 2 ชายขี่จยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดง ติดแผ่นป้ายทะเบียนสีเหลืองหิ้วไปก่อเหตุ ตร.คาดเป็นจยย.รับจ้างในพื้นที่สน.ชนะสงคราม เพราะชำนาญเส้นทาง แต่พบมีรถคล้ายกันถึง 60 คันเร่งล่าตัว ส่วนผลตรวจร่างกายเหยื่อไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนักท่องเที่ยวสาวชาวออสเตรเลีย อายุ 23 ปี เข้าแจ้งความที่สน.ตลิ่งชัน ว่าถูกโชเฟอร์รถตุ๊กตุ๊กรวม 2 คน ล่อลวงจากย่านถนนข้าวสาร เขตพระนคร ไปขืนใจข้างอาคารวัฏจักร ซึ่งเป็นอาคารร้างตั้งอยู่ริมถนนบรมราชชนนี ซอยบรมราชชนนี 43 แขวงและเขตตลิ่งชั่น กรุงเทพฯ เมื่อช่วงเช้ามืด วันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ตำรวจสน.ตลิ่งชัน กับตำรวจกก.สส.บก.น.7 ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ อย่างละเอียด ตั้งแต่นักท่องเที่ยวผู้เสียหายนั่งกินดื่มกับเพื่อนในถนนข้าวสาร ก่อนเดินออกจากร้านพร้อมกับกลุ่มเพื่อนชาวต่างชาติไปอยู่แถวร้านเบอร์เกอร์คิง ถนนตะนาว โดยผู้เสียหายเดินมากับเพื่อนชายชาวต่างชาติ ลักษณะเดินไม่ตรงทาง กระทั่งถึงที่บริเวณหน้าร้านศึกษาภัณฑ์เป็นจุดสุดท้ายที่กล้องวงจรปิดจับภาพได้ ตามที่ผู้เสียหายอ้างว่ารถตุ๊กตุ๊กรับขึ้นรถไปจากบริเวณดังกล่าว กระทั่งไปเกิดเหตุที่บริเวณอาคารร้างข้างอาคารวัฏจักร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตามหาโชเฟอร์รถตุ๊กตุ๊กตามที่ผู้เสียหายอ้าง แต่ล่าสุดพบว่าหลังจากผู้เสียหายแยกจากเพื่อนชายที่เดินมาด้วยกัน ก็ไปนั่งหลับอยู่ข้างทาง ต่อมาเวลา 03.51 น. วันที่เกิดเหตุ มีชาย 2 คนซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ป้ายเหลืองมาตามทางเท้า เมื่อพบผู้เสียหายนอนไม่ได้สติจึงอุ้มขึ้นรถ มุ่งหน้าไปทางถนนราชดำเนิน จากนั้นเลี้ยวซ้ายมาทางแยกจปร. ข้ามสะพานพระราม 8 ไปยังจุดเกิดเหตุ คาดว่าชายทั้งคู่เป็นคนพื้นที่และรู้เส้นทางแถวนี้เป็นอย่างดี และทราบว่าอาคารวัฏจักรเป็นอาคารร้างจึงพาผู้เสียหายไปลงมือก่อเหตุ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบเส้นทางของ 2 คนร้าย ว่าหลังก่อเหตุแล้วหลบหนีไปทางใด

วันเดียวกัน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ให้สัมภาษณ์ที่บช.น. ถึงความคืบหน้าของคดีว่า เบื้องต้นประสานงานกับรองผู้อำนวยการร.พ.ศิริราช ถึงผลตรวจร่างกายนักท่องเที่ยวผู้เสียหาย ขณะนี้ยังประชุมเพื่อหารือสรุปผลการตรวจสอบให้ครอบคลุมก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนภายในวันเดียวกันนี้ ส่วนกรณีการตรวจสอบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เนื่องจากอาจจะทำให้ผู้ต้องสงสัยไหวตัวทัน และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จะเร่งติดตามเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงให้กระจ่าง เพื่อให้ทันภายใน 19 ธ.ค.นี้ ก่อนผู้เสียหายเดินทางกลับประเทศด้วย โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามพยานหลักฐานเพื่อตรวจสอบบุคคลต้องสงสัยให้เร็วที่สุด

รายงานข่าวแจ้งว่า เบื้องต้นผลการตรวจร่างกายผู้เสียหายไม่พบร่องรอยบาดแผลการถูกทำร้าย แต่แพทย์ร.พ.ศิริราชยังอยู่ระหว่างสรุปผลเป็นเอกสารยืนยันแน่ชัดส่งให้พนักงานสอบสวนสน.ตลิ่งชัน ส่วนการติดตามตัวผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ที่ปรากฏภายในภาพกล้องวงจรปิดที่ขับขี่ซ้อนผู้เสียหายไปด้วยนั้น ขณะนี้ไล่ติดตามจากภาพกล้องวงจรปิดพบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นเวฟ สีแดง ติดแผ่นป้ายทะเบียนสีเหลือง จึงเชื่อได้ว่าผู้ต้องสงสัยประกอบอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่บริเวณพื้นที่สน.ชนะสงคราม จากการตรวจสอบพบว่ามีอยู่ประมาณ 60 คัน ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการเร่งติดตามตัวผู้ต้องสงสัยดังกล่าว เนื่องจากกล้องวงจรปิดจับภาพใบหน้าได้ชัดเจน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ที่แท้จยย.วินขืนใจออสซี่ ไม่ใช่รถตุ๊กตุ๊ก เจอนั่งเมาหลับ หิ้วลงมือตึกร้าง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง