Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

ร่มบินตามล่า ฆ่าหั่นศพอุดร พบขี่จยย.เหยื่อ

17 ก.ย. 2559 - 11:31 น.

ตร.อุดรธานี ใช้ร่มบินล่าคนร้าย ฆ่าหั่นศพหนุ่มใหญ่หมกกระท่อมเฝ้าไร่อ้อย หลังพบวงจรปิดเห็นชายต้องสงสัยขี่จยย.ของผู้ตายหลบหนีไป ขณะที่หนุ่มต้องสงสัยที่เป็นเพื่อนคนตาย เคยดื่มกินกันมาหลายครั้ง เข้าพบตร.ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เผยวันเกิดเหตุไปอยู่ที่กระท่อมผู้ตายจริง ต่อมาเจอชายแปลกหน้าเข้ามาหาคนตาย จากนั้นจึงเข้ามาในหมู่บ้านแล้วก็ทราบข่าวว่าเพื่อนถูกฆ่าเสียชีวิต

จากกรณีคนร้ายฆ่าหั่นศพนายปัญญา ทองศรี อายุ 50 ปี เสียชีวิตคากระท่อมเฝ้าไร่อ้อย ท้ายหมู่บ้านโนนสวรรค์ อ.เมือง จ.อุดรธานี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเป็นฝีมือคนใกล้ชิด จากความขัดแย้งเรื่องมรดกที่ดิน แต่ยังไม่ตัดประเด็นอื่น พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดถนนบริเวณใกล้เคียงหาตัวคนร้าย

ความคืบหน้าวันที่ 16 ก.ย. ที่สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.ชวิศ ศรีจันทร์ รอง ผบก.ภ. จว.อุดรธานี เรียกประชุมทีมสืบสวนหารือเร่งสืบสวนจับกุมคนร้ายฆ่าหั่นศพ โดยทีมสืบสวนระบุว่าได้หลักฐานจากกล้องวงจร ปิดพบผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าเป็นฆาตกร ขณะขี่รถจักรยานยนต์ต้องสงสัย และรถจักรยานปั่นสองล้อ ที่พบในที่เกิดเหตุ ซึ่งน่าจะเป็นนายอนุรักษ์ โนวฤทธิ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1111 ม.1 ต.ท่างาม อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี

ที่ชมรมร่มบินอินทรีอีสาน พล.ต.ต. บุญลือ กอบางยาง รอง ผบช.ภ.4 ประธานชมรม เรียกสมาชิกประชุมวางแผน เพื่อติดตามไล่ล่านายอนุรักษ์ ซึ่งมีบ้านพักอาศัยอยู่ที่บ้านหนองฮาง ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี ผู้ต้องสงสัยฆ่าหั่นศพนายปัญญา โดยให้สมาชิก 5 คน มีทั้งตำรวจ ทหาร และครู ขึ้นบินไปกดดันคนร้าย ที่คาดว่าจะหลบหนีอยู่ตามกระท่อมนา ในไร่อ้อย สวนยางพารา ที่รถยนต์เข้าไปไม่ถึง

พล.ต.ต.บุญลือ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนสอบสวนพยานระบุว่า ก่อนพบศพนายปัญญาถูกฆ่าหั่นศพอย่างสยดสยอง เมื่อ 2 วันก่อนก็ได้เห็นนายอนุรักษ์ ปั่นจักรยานไปหาผู้ตาย เพราะทั้งคู่จะดื่มเหล้าด้วยกันประจำ หลังจากพบศพนายปัญญาแล้ว นายอนุรักษ์ได้หายตัวไป และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง พบชายต้องสงสัยขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า คลิก สีแดงขาว ทะเบียน 1กข 7659 อุดรธานี ของผู้ตายหลบหนีไปทาง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

พล.ต.ต.บุญลือกล่าวต่อไปว่า ได้มีพยานระบุว่ารถที่ผู้ต้องสงสัยขับไปเกิดน้ำมันหมดบริเวณบ้านหัวขัว ต.เมืองเพีย อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 15 ก.ม. บริเวณที่ผู้ต้องสงสัยหายไป เป็นไร่อ้อย สวนยาง และบ่อดิน เส้นทางไม่สะดวกรถยนต์ไม่สามารถเข้าไปได้ ตนในฐานะประธานชมรมร่มบินอินทรีอีสาน จ.อุดรธานี จึงขอความร่วมมือจากสมาชิก ร่มบินกดดัน ผู้ต้องสงสัย ที่คาดว่าจะหลบซ่อนอยู่ตามกระท่อมนา กระท่อมสวนยางให้ออกมา พร้อมกับประสานงานกับภาคพื้นดินก็ได้ออกสืบสวนติดตามไล่ล่าผู้ต้องสงสัยด้วย

ต่อมาเวลา 10.00 น. นายอนุรักษ์ เข้าพบ พ.ต.ท.สิทธิพร ธารากุลทิพย์ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และให้การว่า รู้จักกับนายปัญญา ผู้ตายเป็นอย่างดี เพราะตนมักจะเป็นนั่งดื่มเหล้า และนอนค้างคืนกับผู้ตายเป็นประจำ ซึ่งนิสัยของผู้ตายเป็นคนมีน้ำใจ ไม่เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับใคร นอกจากพ่อตาที่มาไล่ผู้ตายหนีจากกระท่อมนา เพราะไม่พอใจที่ผู้ตายชอบพาเพื่อนมามั่วสุมดื่มเหล้า ไม่ทำงาน แต่ไม่ถึงกับทำร้ายร่างกายหรือลงไม้ลงมือกัน

นายอนุรักษ์ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 11 ก.ย. เข้าไปชวนผู้ตายดื่มเบียร์ แต่ ผู้ตายไม่ดื่มเพราะยังงดเหล้าเข้าพรรษา และ ผู้ตายยังฝากให้ตนดูกระท่อมนาด้วย เพราะจะออกไปเสียค่าฌาปนกิจสงเคราะห์ในหมู่บ้าน ตนจึงนั่งดื่มเบียร์ตามลำพัง ไม่นานก็มีชาย อายุประมาณ 25-28 ปี เป็นคนต่างถิ่น ไม่เคยเห็นหน้า ปั่นจักรยานมาถามหาผู้ตาย ก่อนจะขอยืมไฟแช็กไปเสพยาบ้า ซึ่งตนได้วานให้ชายคนดังกล่าวไปซื้อเบียร์ให้ แต่ปฏิเสธเพราะปั่นจักรยานมา ไม่มีรถจักรยานยนต์ ตนจึงเดินเข้าไปซื้อเบียร์ในหมู่บ้านเอง แล้วไปชนไก่ กัดปลากับเพื่อนที่บ้านโคกสะอาด ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมือง จ.อุดรฯ อยู่ 3 วัน เมื่อกลับมาจึงทราบว่าผู้ตายถูกฆ่าหั่นศพ "รู้จักกับผู้ตายมานาน รักและนับถือน้ำใจ พอรู้ข่าวว่าถูกฆ่าหั่นศพก็รู้สึกเสียใจ"


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ร่มบินตามล่า ฆ่าหั่นศพอุดร พบขี่จยย.เหยื่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง