Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

เดือดสุดๆ! รุมทวงหนี้ เฟรชชี่สาว ม.ดัง! โกงเงินขายของออนไลน์สูญกว่าล้านบาท

8 ส.ค. 2561 - 08:20 น.

รุมทวงหนี้ สาวน้อยโกงเงินขายของออนไลน์โผล่เป็นเฟรชชี่ มช. ขณะที่มหาวิทยาลัยขอตรวจสอบรายละเอียดข้อเท็จจริงทั้งหมดก่อน พร้อมเชิญเจ้าตัวมาพูดคุยเบื้องต้นแล้วและผู้ปกครองจะมาในวันที่ 8 ส.ค.นี้ จัดนักจิตวิทยาช่วยห่วงสภาพจิตใจ

จากกรณีเฟซบุ๊กเพจ "สโมสรนักศึกษาวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี" ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้โพสต์ภาพแนะนำตัวนักศึกษาชั้นปีที่ 1 โดยหนึ่งในนั้นคือภาพของสาวนักศึกษาใหม่สวมแว่น หลังจากภาพดังกล่าวปรากฏ โซเชียลมีเดียได้มีการแชร์และแสดงความเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง และมีนำไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมข้อความว่า "นี่คือโฉมหน้าโกงเงินหลายแสนค่ะ ใครพบเจอ ติดต่อกลับมาหน่อยนะคะเพราะดูเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้ดี #ทีมมช #pimjai_review #รับน้องมช"

รุมทวงหนี้ / จากการตรวจสอบพบว่าสาวในภาพดังกล่าว เป็นนักศึกษาใหม่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งขายสินค้าผ่านทางออนไลน์และเคยก่อเหตุไม่ส่งสินค้าให้ลูกค้าที่โอนเงินให้แล้ว ทำให้สร้างความเสียหายเป็นจำนวนมาก และไม่รับผิดชอบ กระทั่งมาพบว่าเป็นนักศึกษาใหม่เข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยดังกล่าว ส่งผลให้บรรดาผู้เสียหายต่างพากันแชร์รูปและโพสต์ทวงถามความรับผิดชอยเป็นจำนวนมาก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ส.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พบว่าบรรยากาศการเรียนการสอนยังคงเป็นไปตามปกติ ขณะที่จากการพูดคุยสอบถามนักศึกษาของวิทยาลัย ทั้งนักศึกษาใหม่ และนักศึกษาชั้นปีต่างๆ เบื้องต้นบอกตรงกันว่า เพิ่งทราบเรื่องดังกล่าวเกี่ยวกับนักศึกษาน้องใหม่รายนี้ เมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่มีการโพสต์เผยแพร่เรื่องราวในโซเชียลมีเดีย ซึ่งยอมรับว่าตกใจพอสมควรเมื่อทราบ

อย่างไรก็ตาม เห็นว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนตัวและไม่ทราบว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร จึงอยากให้มีการตรวจสอบเสียก่อน และหากเป็นเรื่องจริงก็เป็นเรื่องที่นักศึกษาคนดังกล่าวต้องรับผิดชอบด้วยตัวเองไม่เกี่ยวกับสถาบัน เพราะนักศึกษาคนนี้เพิ่งเข้าใหม่และเพิ่งเปิดเรียนได้เพียง 2 วันเท่านั้น โดยหลังเกิดเรื่องพบว่านักศึกษาคนดังกล่าวยังมาเรียนตามปกติและนักศึกษาส่วนใหญ่ก็ไม่ได้แสดงท่าทีหรือมีปฏิกิริยาใดๆ

จากการสอบถาม ผช.ศ.ดร.ปิติพงษ์ ยอดมงคล คณบดีคณบดีวิทยาลัยสื่อ ศิลปะ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เบื้องต้นได้รับการปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดใดๆ โดยระบุว่า กำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงและทางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่จะมีการชี้แจงต่อไปเมื่อมีข้อมูลที่ชัดเจน

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ทางผู้ที่เกี่ยวข้องของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ดำเนินการตรวจสอบทราบแล้ว เบื้องต้นทราบว่านักศึกษาใหม่คนดังกล่าวอายุ 18 ปี มาจากจ.น่าน โดยเมื่อวันที่ 6 ส.ค.ที่ผ่านมา อาจารย์ที่ปรึกษาได้เชิญตัวนักศึกษารายนี้มาพูดคุยเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมทั้งติดต่อกับผู้ปกครองด้วย โดยจะเดินทางมาพูดคุยในรายละเอียดและหาทางออกร่วมกันถึงเรื่องที่เกิดขึ้นในวันที่ 8 ส.ค.นี้

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า และหากได้ข้อสรุปใดๆ แล้ว ทางมหาวิทยาลัยจะมีการแถลงชี้แจงอย่างละเอียดต่อไป ซึ่งเบื้องต้นมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีความเป็นห่วงสภาพจิตใจของนักศึกษาคนนี้มาก และจะมีการจัดนักจิตวิทยาไปพูดคุยให้ความช่วยเหลือ พร้อมจะมีการช่วยเหลือต่างๆ ตามความเหมาะสมด้วยให้นักศึกษาคนนี้ยังใช้ชีวิตและเรียนได้ตามปกติ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เดือดสุดๆ! รุมทวงหนี้ เฟรชชี่สาว ม.ดัง! โกงเงินขายของออนไลน์สูญกว่าล้านบาท
ข่าวที่เกี่ยวข้อง