สาบานลั่น เขาชีจรรย์ “ไอ้มด” ยันไม่รู้เรื่อง “เสี่ยอ้วน” ยกทีมไปสังหาร 2 ศพ คิดว่าแค่ไปเคลียร์ปัญหาส่วนตัวเท่านั้น ยกมือไหว้พระเขาชีจรรย์ หากโกหกขอให้มีอันเป็นไป ตร.หิ้วตัวไปทำแผนทุกจุด ก่อนส่งฝากขังต่อศาล “บิ๊กอวบ” ปฏิเสธข่าวรวบเสี่ยเหี้ยมได้แล้ว ยันยังลอยนวล เตรียมไปสอบปากคำ “ไอ้บ่าว”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากคดีกลุ่มคนร้ายบุกยิงน.ส.ปวีณา หรือ สปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และนายอนันตชัย หรือ ฟอส จริตรัมย์ อายุ 21 ปี เสียชีวิตบริเวณลานจอดรถถนนฝั่งตรงข้าม หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ ม.6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ต่อมาเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายปัญญา ยิ่งดัง อายุ 39 ปี ฉายา “เสี่ยอ้วน บางลา” เจ้าของบาร์ชื่อดังในจ.ภูเก็ต สาเหตุมาจากแค้นที่พยายามทุ่มเทเงินทองให้ แต่ฝ่ายหญิงไม่สนใจ

เขาชีจรรย์ / ต่อมาเจ้าหน้าที่จับกุมกลุ่มคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุได้ยกทีมรวม 5 ราย คือ นายสายันต์ ศรีสุข อายุ 43 ปี คนชี้เป้า นายเกียรติศักดิ์ หรือเจมส์บอนด์ หรือ บอนด์ สุรางค์แสงมีบุญ อายุ 35 ปี คนขับรถซีอาร์วี นายจิรศักดิ์ หรือ ป๊อปปี้ อุนัยบัน อายุ 34 ปี ทำหน้าที่ขับรถยนต์โตโยต้า ยาริส ที่เช่ามา ตามประกบกลุ่มคนตายและเป็นทีมคุ้มกัน นายกฤษณะ หรือ มด ศรีสุข อายุ 22 ปี ทีมคุ้มกัน และนายณรงค์ หรือ บ่าว วรินทรเวช อายุ 22 ปี มือปืน โดย 2 รายหลังติดต่อขอมอบตัว เพราะกลัวถูกเจ้าหน้าที่จับตายเหลือเพียงนายปัญญาหัวหน้าแก๊งที่ยังหลบหนีอยู่ ตามข่าวที่เสนอไปแล้ว

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 7 ส.ค. พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. ให้สัมภาษณ์ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ปฏิเสธกระแสข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายปัญญาผู้ต้องหาตามหมายจับเพียงคนเดียวที่ยังหลับหนีอยู่ โดยยืนยันว่า ยังจับกุมตัวไม่ได้ แต่สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ต้องหาตามรอยต่อบริเวณแถบชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อตามล่าตัว โดยในวันที่ 8 ส.ค. จะลงพื้นที่ สภ.นาจอมเทียน เพื่อติดตามความคืบหน้าและแถลงจับกุมผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุในคดีดังกล่าวรายล่าสุดด้วย

วันเดียวกัน พ.ต.ท.ทวีศักดิ์ เสือทอง รองผกก.สอบสวน สภ.นาจอมเทียน นำกำลังควบคุมตัวนายกฤษณะไปทำแผนประกอบ คำรับสารภาพ บริเวณสวนนงนุช และลานจอดรถหน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ โดยนายกฤษณะชี้จุดที่จอดรถยนต์โตโยต้า ยาริส สีขาว ทะเบียน 1 กฏ 9490 กรุงเทพมหานคร ที่เช่ามาจากเต็นท์รถในเมืองพัทยา และรถยนต์ฮอนด้าซีอาร์วี ทะเบียน กล 9444 ภูเก็ต

ระหว่างทำแผนฯ ผู้ต้องหายกมือไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์หน้าพระพุทธรูปแกะสลักเขาชีจรรย์ บริเวณจุดที่นายปัญญาและนายณรงค์สังหาร ผู้เสียชีวิตทั้งคู่ พร้อมสาบานว่าการเดินทางมาร่วมกับนายปัญญาแค่มาเคลียร์ปัญหาส่วนตัวเท่านั้น ไม่คิดว่าจะมีการก่อเหตุสังหารอย่างอุกฉกรรจ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ หากกล่าวเท็จขอให้มีอันเป็นไป

จากนั้น เจ้าหน้าที่นำตัวไปยังบ้านพักย่านนาเกลือ ซอย 12 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ที่นายกฤษณะเป็นคนเช่าบ้านใช้เป็นจุดวางแผน และจุดสุดท้ายที่ตลาดน้ำสี่ภาค ก่อนนำตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดพัทยาตามขั้นตอนของกฎหมาย ส่วนนายณรงค์ที่มอบตัวเป็นคนล่าสุดยังคงถูกควบคุมตัวไว้ที่ สภ.นาจอมเทียน เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติมหลังเดินทางมาถึงในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน