แฉ มั่วเซ็กซ์ สวนลุม ผู้ว่าฯ มั่นใจไม่มี’ท้า’ถ้าเจอจริงมารับเงิน 1 แสน-รปภ.เผยเคยเห็นจะจะ

มั่วเซ็กซ์

ถ้ามีจริง-แต่เชื่อเป็นไปไม่ได้ รปภ.เผยเคยเห็นจะจะกับตา หลังอาคารบันเทิงแหล่งมั่ว

ตะลึงใจกลางกรุง กลุ่มผู้ชายไม้ป่าเดียวกันรวมกลุ่มนัดพลอดรัก มีเพศสัมพันธ์กันในสวนลุมฯ เผยประชาชนที่ไปวิ่งแล้วพบเห็นระบุ ตอนแรกคิดว่ารวมกลุ่มกันเล่นเกมจับโปเกมอน แต่แท้จริงเป็นกิจกรรมทางเพศ อาศัยจุดอับ มุมหลบตามอาคาร รปภ.ยืนยันมีจริง เคยเห็นกลุ่มใหญ่ 20-30 คน ทั้งไทยและเทศ ทำทีมานั่งพักผ่อนเหมือนคู่รัก พอพระอาทิตย์ตกจะรวมตัวกันมีเซ็กซ์ ขณะที่ผู้ว่าฯ กทม.ยันเป็นไปไม่ได้ มีผู้คนออกกำลังกายจำนวนมาก ไม่มีพื้นที่จุดอับ มีไฟฟ้าส่องสว่างเพียงพอ

จากกรณีมีผู้แชร์เรื่องราวผ่านทวิตเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์ โดยระบุว่าเข้าไปวิ่งออกกำลังกายในสวนลุมพินี สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ปรากฏว่าพบภาพอันไม่ดีไม่งาม มีกลุ่มชายรักร่วมเพศนัดกันมามีเพศสัมพันธ์กันภายในบริเวณสวนลุมฯ โดยตอนแรกที่เห็นคิดว่ามารวมกลุ่มกันจับโปเกมอน วิดีโอเกมชื่อดังยอดฮิต แต่แท้จริงแล้วเป็นการทำกิจกรรมทางเพศ ขณะเดียวกัน มีผู้เข้ามาโพสต์แสดงความคิดเห็น บางคนระบุว่าเคยเห็นการนัดพบในลักษณะดังกล่าวผ่านทวิตเตอร์ แต่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจริง

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ผู้สื่อข่าวไปสำรวจพื้นที่บริเวณศาลา 8 เหลี่ยม สวนลุมพินี โดยทั้ง 2 ศาลามีลักษณะเปิดโล่ง ไม่มีซอกมุม บริเวณโดยรอบมีม้านั่ง ต้นไม้ มีแสงไฟสว่าง มีถนนสำหรับวิ่ง หรือปั่นจักรยาน และผู้คนพลุกพล่าน ถัดมา 800 เมตร เป็นอาคารบันเทิง ตั้งอยู่ฝั่งถนนวิทยุ ลักษณะเป็นเวที ด้านหน้าเป็นที่โล่ง ด้านข้างกับด้านหลังอาคารมีซอกมุมบันไดติดกับห้องน้ำ แต่ปิดประตูล็อกไว้ และยังมีต้นไม้จำนวนมาก แสงไฟน้อย ค่อนข้างเปลี่ยว เส้นทางวิ่ง หรือปั่นจักรยานอยู่ไกลจากตัวอาคารพอควร โดยจุดนี้หลบจากสายตาคนทั่วไป และพบถุงยางอนามัยใช้แล้ว 3 ชิ้น

จากการสอบถามรปภ.คนหนึ่งภายในสวนลุมพินีระบุว่า ปกติสวนลุมฯ เปิดตั้งแต่เวลา 04.30 น. จนถึงเวลา 21.00 น. มีป้อมรปภ.จุดละ 2 คน ประมาณ 20 จุด มีรปภ.ปั่นจักรยานตรวจความเรียบร้อย ส่วนกรณีกลุ่มชายรักชายนัดมาพบกันมีกิจกรรมทางเพศนั้น มีจริง ส่วนใหญ่อยู่บริเวณอาคารบันเทิง ฝั่งถนนวิทยุ เพราะไม่ค่อยมีประชาชนวิ่งไปบริเวณนั้น ยิ่งตอนค่ำจะเปลี่ยว และไม่มีกล้องวงจรปิด

“รปภ.ไม่ได้นิ่งนอนใจ เมื่อเห็นจะเข้าไปห้าม แต่คนเหล่านี้หากพบเจ้าหน้าที่จะทำเหมือนบุคคลทั่วไป ผมไม่สามารถอยู่ดูพฤติกรรมคนพวกนี้ได้ตลอด เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมาก” รปภ.สวนลุมฯ กล่าว

รปภ.คนเดิมกล่าวต่อว่า เท่าที่สังเกตเป็น กลุ่มชายรักชาย เคยเห็นกลุ่มใหญ่ 20-30 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวไทย ชาวต่างชาติ เข้ามาในรูปแบบบุคคลทั่วไป แต่งตัวธรรมดา ไม่ได้เน้นแต่งชุดออกกำลังกาย ทำทีมานั่งพักผ่อนเหมือนคู่รักทั่วไป หรือพักผ่อนกับเพื่อน ช่วงพระอาทิตย์ตกดินจะเริ่มรวมตัวกันบริเวณด้านข้าง หรือด้านหลังอาคารบันเทิง

นายสมศักดิ์ ว่องเดชากูล อายุ 55 ปี หนึ่งในประชาชนที่มาวิ่งในสวนลุมฯ เป็นประจำนานกว่า 30 ปี กล่าวว่า เห็นนักท่องเที่ยวโอบกอด หอมแก้ม มีอยู่บ้าง แต่ไม่เคยเห็นเหตุการณ์ในลักษณะสำเร็จความใคร่แบบนั้น ไม่น่าจะเคยเกิดขึ้น เพราะคนมาวิ่งเยอะขึ้น เจ้าหน้าที่ดูแลสวนก็มีมากขึ้น คงไม่มีใครกล้าทำอะไรทำนองนั้นหรอก

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า จากการตรวจสอบ ทวิตเตอร์ของกลุ่มชายรักชาย พบว่ากิจกรรมทางเพศในเทรนด์เอาต์ดอร์ดังกล่าว ได้รับความนิยมสำหรับคนกลุ่มหนึ่งมาพักใหญ่แล้ว โดยอาศัยสวนสาธารณะที่มาวิ่งบังหน้า แล้วหามุมสงบปลอดคนมีกิจกรรมทางเพศกัน ทั้งออรัลเซ็กซ์ หรือมีเพศสัมพันธ์กัน

สำหรับแหล่งนัดเจอนั้น ส่วนใหญ่นัดผ่านกันบนทวิตเตอร์ โดยใช้ชื่ออักษรย่อของสวนสาธารณะที่จะไปวิ่ง เป็นแหล่งมีเพศสัมพันธ์กัน ไม่ว่าจะเป็น สวนรถไฟ สวนจตุจักร และสวนลุมพินี จากการตรวจสอบล่าสุดพบกลุ่มคนดังกล่าวโชว์มีเซ็กซ์ในสวนสาธารณะช่วงใกล้ค่ำ โดยคลิปวิดีโอเผยให้เห็นภาพผู้ชาย 2 คนมีเพศสัมพันธ์กัน

วันเดียวกัน ที่ศาลาว่าการกทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า เพิ่งลงพื้นที่สำรวจความเรียบร้อยไฟส่องสว่างภายในสวนลุมพินี ไม่พบเห็นพฤติกรรมกลุ่มชายรักชายมีกิจกรรมทางเพศ แต่สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามที่ปรากฏเป็นข่าว เชื่อว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะสวนลุมฯ มีประชาชนหมุนเวียนไปออกกำลังกายนับหมื่นคน ยืนยันในสวนลุมฯ ไม่มีพื้นที่จุดอับ หรือไฟฟ้า ส่องสว่างไม่เพียงพอ และหลังเวลา 21.00 น. เจ้าหน้าที่จะปิดสวนสาธารณะ

พล.ต.อ.อัศวินกล่าวต่อว่า พร้อมเชิญ ผู้โพสต์ให้พาไปชี้จุด ลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยกัน หากพบเป็นความจริง ยินดีมอบเงินให้ 100,000 บาท วอนสังคมอย่าพยายามสร้างข่าวที่ไม่มีข้อเท็จจริง สร้างความตื่นตระหนกให้ส่วนรวม เพราะลงพื้นที่ตรวจสอบสวนสาธารณะใน กทม.เป็นประจำ สัปดาห์ละ 2 แห่ง ถือโอกาสไปเดินออกกำลังกายด้วย สวนสาธารณะที่อยู่ในความดูแลของกทม. ทั้งหมด 35 แห่ง แก้ไขปรับปรุงพื้นที่ไม่ให้มีจุดอับ เพิ่มไฟฟ้าส่องสว่างทุกจุดแล้ว พร้อมกำชับทั้ง 50 เขตให้กวดขันรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

บทความก่อนหน้านี้အတက်အကျ အနိမ့်အမြင့် ကန်တူရကီ ဆက်ဆံရေး
บทความถัดไปอายัดเงินฝาก 51 บัญชี เตรียมออกหมายจับอีก 6 ร่วมแก๊งบิตคอยน์ ‘บูม’ เฮ ศาลให้ประกันตัว