เปลือยใจ! "น้องเมย์" สาวสวยแม่เลี้ยงเดี่ยว ขายขนมโตเกียวสู้ชีวิต หาเงินส่งลูกเรียน

13 ส.ค. 2561 - 16:04 น.

ขนมโตเกียว – เปิดใจแม่ค้าสุดน่ารักวัย 26 ปี เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวขายขนมโตเกียว หน้าอำเภอสรรคบุรี ชัยนาท เลี้ยงลูกวัย 5 ขวบ สู้ชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่โลกโซเชียล ได้มีการแชร์แม่ค้าขนมโตเกียวหน้าตาดี พิกัดที่ตั้งบริเวณหน้าร้านทองเอี่ยมเจริญ บริเวณถนนหน้าที่ว่าการ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท แถมการันตีว่าขนมโตเกียวอร่อยอีกด้วย ทำให้บรรดาเพจดังและหนุ่มๆในโซเชียลต่างแชร์กันอย่างแพร่หลาย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังพิกัดดังกล่าว พบแม่ค้า ขนมโตเกียว ทราบชื่อคือ น.ส.ดวงนภา ใจแสน หรือ “น้องเมย์” อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 146 หมู่ 7 ต.วังไก่เถื่อน อ.หันคา จ.ชัยนาท กำลังทำโตเกียวอยู่ โดยมีลูกค้าซื้อกันอย่างไม่ขาดสาย

เห็นแล้วหิว

“หนูเรียนจบระดับชั้น ปวช. หลังเรียนจบมาอยู่ช่วยแม่ที่ร้านเสริมสวยอยู่ระยะหนึ่ง จากนั้นเลยอยากมีอาชีพเป็นของตัวเอง จึงลองหาความรู้ทางอินเตอร์เน็ต เลยเริ่มเรียนรู้เรื่องการทำขนมโตเกียว” น้องเมย์ เผย

“ตอนแรกก็ลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ ทำช่วงแรกขายไม่ค่อยดี แป้งแข็งมาก จนมาปรับสูตรแป้งด้วยตัวเองจนอร่อย และขายดีมาจนถึงปัจจุบัน หนูขายมา 3 ปี แล้ว ขายทุกวันตั้งแต่เวลา 12.00 – 20.00 น. รายได้เฉลี่ยก็ประมาณ 2,000-3,000 บาท ยังไม่ได้หักต้นทุน ซึ่งหลังจากมีการแชร์ภาพ ก็ทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นจากเดิม”

ผู้สื่อข่าวถามถึงชีวิตส่วนตัว น้องเมย์ เผยต่อว่า “ตอนนี้หนูมีลูกชายแล้ว อายุ 5 ขวบ แต่เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว เพราะแยกทางกันกับสามี หนูเลี้ยงลูกเอง โดยมีแม่และญาติคอยช่วยเลี้ยง เงินที่ได้มาจากขายขนมโตเกียว ก็เก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกทั้งปัจจุบัน และถึงอนาคต รวมถึงค่าใช้จ่ายในครอบครัวด้วย”

คอขนมโตเกียวคนไหนสนใจแวะไปอุดหนุนได้ที่ หน้าร้านทองเอี่ยมเจริญ ถนนหน้าที่ว่าการ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท หรือติดตามได้ที่เฟซบุ๊กน้องเมย์ Mmay Mivs

สลัดผักใส่แฮม ปูอัด และหมูสับ 15 บาท จัดให้แบบอิ่มหนำ

ไส้กรอก ปูอัด พริกเผา หมูสับ

ละเอียดทุกขั้นตอนการทำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปลือยใจ! "น้องเมย์" สาวสวยแม่เลี้ยงเดี่ยว ขายขนมโตเกียวสู้ชีวิต หาเงินส่งลูกเรียน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง