'กานต์-อีฟ' ร่วมมือ ล็อก 'เสก โลโซ' ส่งรพ.รักษาไบโพลาร์ เผย-สบโอกาส ขณะจะไลฟ์

20 ส.ค. 2561 - 08:37 น.

ล็อกตัวถึงบ้าน พา เสก โลโซ ส่งร.พ.แล้ว หลังไลฟ์สดมาราธอนหลายวัน “อีฟ” เมียใหม่ ผนึกกำลัง “กานต์” เมียเก่า กับลูกชาย วางแผนพาไปรักษาอาการป่วย “ไบโพลาร์” เผยครั้งแรก 16 ส.ค.ไม่สำเร็จ รปภ.ไม่ยอมให้เข้าบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ “เสก โลโซ” ร็อกเกอร์ชื่อดัง ไลฟ์เฟซบุ๊กติดต่อกันหลายวันภายในบ้านพัก แต่จากน้ำเสียง และกิริยาท่าทางต่างๆ ทำเอาบรรดาคนใกล้ชิด แฟนคลับ แฟนเพลงต่างแสดงความเป็นห่วง หวั่นเกรงว่าจะป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ หรือโรคอารมณ์แปรปรวนสองขั้ว หรือคนสองบุคลิก ขณะที่ตัวเสกเองขณะไลฟ์ก็ยังบอกว่าหลังจากไลฟ์จบแล้วจะไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล

เสก โลโซ / ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 19 ส.ค. จากการตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กของ “กานต์ วิภากร” อดีตภรรยาเสก พบมีข้อความถูกโพสต์ โดยระบุเกี่ยวกับอดีตสามีว่า ไบโพลาร์ โรคนี้เริ่มเป็นที่รู้จักแพร่หลายขึ้นอย่างรวดเร็ว อยากจะให้สาระน่ารู้กับเพื่อนๆ คือเราก็เพิ่งรู้คนที่เป็นไบโพลาร์คือคนที่ฉลาดกว่าชาวบ้านเค้า ผู้ป่วยจะฉลาดมากๆ ในการหลอกผู้ที่รักษาตน มีวิธีหลบหลีกการรักษา และการกินยาอย่างหาตัวจับยาก เพราะเจ้าตัวไม่คิดว่าตัวเองเป็น คิดว่าตัวเองปกติ ไม่จำเป็นต้องกินยา

“เค้าจะใช้สมองอันชาญฉลาดหลอกทุกๆ คนได้ ซ่อนเก็บอารมณ์ความรู้สึกได้ เหมือนอย่างที่เราเห็นเค้าปกติในไลฟ์ แต่คุณรู้ไหมว่าเขาเป็นไบโพลาร์ระยะสุดท้ายแล้ว ต่อจากนี้คือการฆ่าตัวตาย แล้วคุณจะให้เราทำยังไง” อดีตภรรยาเสกโพสต์ในเฟซบุ๊ก

ขณะที่ “อีฟ” อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ ภรรยาคนปัจจุบันของเสก โพสต์รูปศาลพระภูมิ แล้วเขียนแคปชั่นใต้ภาพว่า “ภารกิจสมบูรณ์”

จากนั้นผู้สื่อข่าวติดต่อสอบถามไปยังบุคคลใกล้ชิดกับเสก ว่าเสกเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลแล้วจริงหรือไหม บุคคลใกล้ชิดระบุว่าขณะนี้เสกอยู่โรงพยาบาล ขออนุญาตไม่เปิดเผยชื่อโรงพยาบาล แต่ไม่ใช่โรงพยาบาลเกี่ยวกับผู้ป่วยยาเสพติด ตอนนี้อาการพี่เสกดี แพทย์แจ้งว่าตื่นขึ้นมาแล้ว แพทย์ให้ยานอนหลับเพื่อคนไข้ได้พักผ่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่าเสกยอมไปโรงพยาบาลด้วยตัวเอง ตามที่พูดไว้ในไลฟ์เฟซบุ๊กหรือไม่ คนใกล้ชิดกล่าวว่าพี่เสกไม่ยอมไป ยังไงก็ไม่ยอม เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 ส.ค. เคยนำรถไปรับแล้ว แต่ก็ไม่ยอมไป รปภ.หมู่บ้านก็ไม่ยอมให้เข้า จนครั้งนี้จึงล็อกตัวเพื่อพาไปส่งโรงพยาบาล

บุคคลใกล้ชิดคนเดิมกล่าวต่อว่ารู้จักกับอีฟ และกานต์ เพราะอีฟเป็นคนดูแลเรื่องค่าเทอม ค่าใช้จ่ายของลูกๆ กานต์จึงติดต่อกับอีฟอยู่เรื่อยๆ จนเมื่อวันอังคารที่ 13 ส.ค. อีฟติดต่อมาหา บอกว่าไม่ไหวแล้ว ให้ช่วยประสานกานต์ให้หน่อย โดยให้กานต์พาเสกไป โรงพยาบาล หลังจากนั้นทุกอย่างก็กะทันหันไปหมด ประสานงานกับโรงพยาบาล นิติบุคคล และรปภ.หมู่บ้าน

“ครั้งแรกเมื่อวันพฤหัสฯ อีฟให้สัญญาณโอเคแล้ว เราก็เตรียมตัวกันตั้งแต่เช้า นำรถตู้และทีมเข้าไป แต่ รปภ.ไม่ยอมให้เข้า รอจนถึงตี 2 ก็ไม่สำเร็จ จนเมื่อวาน (18 ส.ค.) อีฟก็ให้สัญญาณให้เข้าไป ครั้งนี้เราเตรียมตัวกันตั้งแต่ตอนเที่ยง เราก็สามารถเข้าได้ตอน 2 ทุ่ม ออกมาจากบ้านตอน 3 ทุ่ม” คนใกล้ชิดกล่าว

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าเข้าไปนำตัวเสกออกมาตอนไหน แหล่งข่าวคนเดิมกล่าวว่า เข้าไปตอน 2 ทุ่ม ไปล็อกตัวตอนเสกไลฟ์สดเมื่อคืนวันที่ 18 ส.ค. ตอนแรกเสกต่อสู้ แต่เห็นว่าสู้ไม่ได้ก็นิ่ง แล้วก็พูดคุยดี และก็ยอมเดินขึ้นรถมาโรงพยาบาลแต่โดยดี ออกมาจากบ้านตอน 3 ทุ่ม แต่ก่อนที่จะไปพาออกมาจากบ้าน น้องเสือลูกพี่เสกเป็นคนติดต่อกับโรงพยาบาล และติดต่อฝ่ายนิติบุคล เพราะน้องเสือเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่ดินบ้านที่พี่เสกอยู่

แหล่งข่าวคนเดิมกล่าวอีกว่า คาดว่าวันที่ 20 ส.ค.นี้ ครอบครัวจะแถลงข่าว แต่ที่ยังไม่แถลงในวันที่ 19 ส.ค. เพราะครอบครัวต้องการเคลียร์เรื่องที่มีเพจหนึ่งระบุว่าเสกได้รับเงินบริจาค 6,000,000 บาท เพื่อบริจาคให้สถานคุ้มครองและพัฒนาคนพิการบ้านราชาวดี แต่บริจาคไปเพียงแค่ 300,000 บาท ซึ่งที่จริงแล้วยอดเงินที่บริจาคเข้ามาไม่ถึง 300,000 บาทด้วยซ้ำ และก็เคลียร์เรื่องกานต์และอีฟ ที่มีคนเข้าใจผิดกันต่างๆ นานา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'กานต์-อีฟ' ร่วมมือ ล็อก 'เสก โลโซ' ส่งรพ.รักษาไบโพลาร์ เผย-สบโอกาส ขณะจะไลฟ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง