แห่ซื้อเกลี้ยงจังหวัด! เลขเด็ดทะเบียนรถ‘ลุงตู่’ เจ้ามือผวาไม่รับกลัวหมดตัว(คลิป)

แห่ซื้อเกลี้ยงจังหวัด! เลขเด็ดทะเบียนรถ‘ลุงตู่’ เจ้ามือผวาไม่รับกลัวหมดตัว

วันที่ 21 ส.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) พร้อมคณะรัฐมนตรี เดินทางมาตรวจราชการและพบปะเยี่ยมเยือนประชาชนในพื้นที่ จ.ชุมพร พร้อมจัดประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร ณ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง วิทยาเขตชุมพร

โดยตลอดภารกิจครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ใช้รถยนต์โตโยต้า รุ่นอัลพาร์ดสีดำ ทะเบียน กฉ 1888 ชุมพร ทำให้บรรดานักเสี่ยงโชค และชาวบ้าน ต่างจับจ้องป้ายทะเบียนรถ 1888 เป็นพิเศษ เพื่อนำเลขจากป้ายทะเบียนรถยนต์ไปเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ ส่งผลให้เลขเด็ดที่เกี่ยวข้องกับทะเบียนรถคนที่นายกรัฐมนตรีนั่งถูกขายจนเกลี้ยงแผง

ชาวบ้าน ต.บางสน อ.ปะทิว กล่าวว่า ขบวนรถของนายกรัฐมนตรีขับผ่านถนนหน้าบ้านตน ซึ่งมีชาวบ้านหลายคนมาคอยดูด้วย โดยรถที่นายกฯนั่งหมายเลขทะเบียน 1888 และนำไปซื้อลอตเตอรี่ แต่ปรากฏว่าหาซื้อไม่ได้เพราะเลขนี้ ถูกกว้านซื้อจนหมดอย่างรวดเร็ว ตอนนี้ได้ติดต่อเพื่อนๆในต่างจังหวัดให้ช่วยหาซื้อให้ ก็ยังหาซื้อไม่ได้

ขณะที่แม่ค้าเดินขายสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า งวดนี้ลอตเตอรี่ขายดีมาก โดยเฉพาะเลขตอง 888, 188, ,18 ซึ่งเป็นเลขทะเบียนรถที่นายกฯใช้นั่งในพื้นที่ จ.ชุมพร ซึ่งตัวเลขที่เกี่ยวกับ 1888 ทุกแผงจะขายหมดเกลี้ยง และเมื่อเลขเด็ดเหล่านี้ขายหมดแล้ว แต่ชาวบ้านที่เป็นลูกค้าก็ยังควาญหาซื้อเลขตองสามตัวอีก ซึ่งเป็นเลขอะไรก็ได้ที่เป็นเลขตองสามตัว จะซื้อหมดเกลี้ยงเช่นกัน ส่วนตนมีลอตเตอรี่ที่เลขตรงกับทะเยียนรถยนต์นายกฯกว่า 1 พันไป แต่ตอนนี้ขายจนหมดเกลี้ยงแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับบรรดาเจ้ามือหวยใต้ดิน ได้อั้นปิดขายไปเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากมีชาวบ้านแห่ซื้อกันจำนวนมาก จนบรรดาเจ้ามือกลัวว่าหากเลขออกขึ้นมาจะไม่มีเงินจ่ายและจะเกิดปัญหาตามมาจึงต้องปิดไม่รับซื้อเลขเด็ดจากลูกค้า

อ่านข่าว เปิดดวง ‘บิ๊กตู่’ เสี่ยงเซียมซี เจ้าพ่อกรมหลวงชุมพร ได้ใบที่ 12 ดวงดีทุกข้อ!

บทความก่อนหน้านี้ข่าวข้นคนเข้ม : วันคล้ายวันเกิดสื่อถามอยากอธิษฐานอะไร “บิ๊กป้อม” ตอบ ประเทศสงบสุข ประชาชนอยู่ดีกินดี รักใคร่ปรองดอง ภายใต้กฎหมายเดียวกัน สาธุ
บทความถัดไปบก.ตอบจดหมาย : เสียงจากทหารผ่านศึกเวียดนาม/กรณีทัวร์ศูนย์เหรียญ/ข้องใจรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล