Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

ไหม้บ้าน-แมว30ตัว ตายทุรน ลัดวงจร-ไฟพึ่บ เผา2ชั่วโมง-สลดซากเกลื่อน

18 ก.ย. 2559 - 10:35 น.

สลดแมวกว่า 30 ตัวถูกไฟคลอกตายคาบ้านไม้ โดยเป็นบ้านหลังเก่าของครูสาวใหญ่อ.ดำเนิน สะดวก เอาไว้เลี้ยงแมวและเก็บของส่วนครูกับคนในครอบครัวพักอยู่บ้านอีกหลังใกล้ๆ กัน จู่ๆ เกิดไฟลุกไหม้แมวบางส่วน ถูกขังกรง และติดตาข่ายหนีออกมาไม่ได้ มีเล็ดลอดออกมาได้แค่ 10 กว่าตัว เผ่นหนีด้วยความตกใจ ตามกลับมาได้แค่ 4 ตัว เบื้องต้นคาดไฟฟ้าลัดวงจรเพราะเป็นสายไฟเก่าหลายสิบปี

เมื่อ เวลา 11.30 น. วันที่ 17 ก.ย. ร.ต.ท.ไพรวัลย์ ปี่แก้ว ร้อยเวรสภ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 74 ต.ตาหลวง อ.ดำเนินสะดวก จึงรายงาน ผู้บังคับบัญชาพร้อมด้วยพ.ต.อ.สุทธิพงษ์ พงศ์ประภาอำไพ ผกก. พ.ต.ท.สายัณห์ เพ็งบุญชู รอง ผกก.ป. นำกำลังพร้อมมูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี รถดับเพลิงในพื้นที่ รุดไปที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูงภายในบ้านมีกรงตาข่ายสำหรับ เลี้ยงแมวไว้บนบ้าน ไฟกำลัง โหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเป็นบ้านไม้มีหนังสือเก่าและเศษกระดาษซึ่งเป็นเชื้อเพลิงเป็นอย่าง ดีอยู่จำนวนมาก รถดับเพลิงระดมฉีดน้ำราว 2 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในพบภาพสลดใจ แมวราว 30 ตัว บ้างอยู่ในกรง บ้างอยู่ด้านนอก ถูกไฟคลอกตาย โดยมีบางส่วนหนีเข้าป่าข้างบ้าน เจ้าหน้าที่และชาวบ้านช่วยกันตามหาออกมาได้ 4 ตัว ส่วนที่เหลือยังไม่รู้ชะตากรรม

น.ส.สมพร เฟื่องฟู อายุ 58 ปี ครูโรงเรียนมัธยมขยายโอกาสวัดปรกเจริญ เจ้าของบ้านให้การว่า บ้านดังกล่าวเป็นหลังเก่าที่ปลูกมานานแล้วต่อมาปลูกบ้านเรือนไทยอีกหลัง ใกล้ๆ กัน หลังเก่าจึงเอาไว้เลี้ยงแมวกว่า 40 ตัว รวมถึงเก็บของ ก่อนเกิดเหตุอยู่ระหว่างประชุมครูที่โรงเรียน พอทราบข่าวก็รีบกลับมาพบว่าไฟกำลังโหมไหม้อย่างรุนแรงจนทำอะไรไม่ได้ เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากสายไฟเก่านานหลายสิบปีแล้ว พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกองวิทยาการ จ.ราชบุรี มาตรวจสอบถึงสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไหม้บ้าน-แมว30ตัว ตายทุรน ลัดวงจร-ไฟพึ่บ เผา2ชั่วโมง-สลดซากเกลื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง