สุดยอด! 20 ปี ขี่วินจยย. ส่งลูก 3 คนเรียนจบ คนไม่รู้เป็น "พ.ต.อ." แถมรับจ้างเฝ้าร้านทอง    

22 ส.ค. 2561 - 17:19 น.

สุดยอด! 20 ปี ขี่วินจยย. ส่งลูก 3 คนเรียนจบ คนไม่รู้เป็น “พ.ต.อ.” แถมรับจ้างเฝ้าร้านทอง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สุดยอด – จากกรณีโลกโซเซียลชื่นชมเรื่องราวของ “ลุงอู๊ด” นายตำรวจยศ “พ.ต.อ.” ซึ่งอาศัยอยู่ในพื้นที่ จ.ชลบุรี ใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ยึดอาชีพเสริม ขี่วินจยย.รับจ้างมาเป็นเวลากว่า 20 ปี เลี้ยงลูกมา 3 คน ส่งเรียนจนจบ มีงานมีการทำกันครบทุกคน จากชีวิตตำรวจชั้นประทวน ไต่เต้าเป็น นายตำรวจชั้นสัญญาบัตร จนกระทั่ง “ลุงอู๊ด” รับตำแหน่งสุดท้ายเป็น สว.อำนวยการ สังกด บช.ภ.2 ยศ “พ.ต.ท.” จากนั้น “ลุงอู๊ด” ขอเกษียนอายุราชการก่อนกำหนดและได้รับยศ “พ.ต.อ.” ตามที่ปรากฏอยู่ในขณะนี้

สุดยอด – ล่าสุดวันที่ 22 ส.ค. ผู้สื่อข่าว “ข่าสด” ประจำจังหวัดชลบุรี เดินทางไปพบ พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ พบศิลา หรือ “ลุงอู๊ด” ที่หมู่บ้านพิมพาพร ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่ง “ลุงอู๊ด” อาศัยอยู่บ้านเดี่ยว 2 ชั้น บนเนื้อที่ 50 ตารางวา พร้อมกับ นางรำไพ พบศิลา หรือ พี่กุ้ง ภรรยาของลุงอู๊ด ซึ่งทั้ง 2 คนกำลังเตรียมตัวออกไปที่วินจยย.รับจ้างที่ปากซอยทางเข้า ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 จ.ชลบุรี ห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร โดยลุงอู๊ด สวมวินเบอร์ 16 ส่วนภรรยาสวมเสื้อวินเบอร์ 5

สุดยอด พ.ต.อ. ขี่วินจยย. ส่งลูก

ลุงอู๊ด พ.ต.อ.ธีระศักดิ์ พบศิลา พร้อม นางรำไพ พบศิลา หรือ พี่กุ้ง ภรรยาคู่ชีวิต

นางรำไพ กล่าวว่า ตนเองอยู่บ้านกับลุงอู๊ดพร้อมลูกสาว ส่วนลูกอีก 2 คน โตกันหมดแล้ว ต่างแยกย้ายไปมีครอบครัวทำมาหากิน ส่วนตนกับลุงอู๊ด จะหาเวลาว่างไปขี่จยย.รับจ้างทุกวัน จะออกวิ่งตั้งแต่ตี 5 จนถึงหัวค่ำ ก็สามารถหาเงินมาเลี้ยงครอบครัวกันได้ และใช้เวลาว่างแก้เหงาได้พบปะผู้คน

ด้าน พ.ต.อ.ธระศักดิ์ กล่าวว่า ก่อนออกจากบ้านตนจะไปส่งลูกสาวไปทำงาน ช่วงสายเวลาประมาณ 9.00 น. จะไปที่วินจยย. พอช่วงเย็นลูกสาวเลิกงาน ก็จะไปรับกลับบ้าน หลังจากนั้นก็พักผ่อน พอได้เวลาประมาณ 19.00 น. ก็จะเปลี่ยนชุด ไปเฝ้ายามที่โรงน้ำแข็ง บางครั้งก็ไปรับจ้างเฝ้าร้านทอง ในตลาดตัวเมืองชลบุรี


สุดยอด พ.ต.อ. ขี่วินจยย. ส่งลูก

พออยู่ได้ก็เอาเป็นอาชีพเสริมที่ ไม่มีเจ้านาย เป็นนายของตัวเอง

“ผมเริ่มแรกสอบติดเป็นนักเรียนพลตำรวจที่โรงเรียนตำรวจภูธร 2 ซอยเขาน้อย รุ่น 18 หลังจากนั้นก็บรรจุอยู่ที่โรงเรียนตำรวจภูธร 2 มาตลอด หลังจากนั้นก็เรียนปริญญาตรี แล้วไปสอบเป็นสัญญาบัตร ย้ายไปเป็น ร.ต.ต. ของโรงเรียนตำรวจภูธร 1 เป็นผู้บังคับหมวด หลังจากนั้นได้ย้ายมาเป็น สว.อก.สภ.เสม็ด ปี พ.ศ.2558 โดยเลือกการเกษียณอายุราชการก่อนเวลา ( เออรี่รีไทร์ ) ในตำแหน่ง สว.อก.สภ.ดอนหัวฬ่อ จ.ชลบุรี ในขณะนั้นตนมียศ พ.ต.ท. และได้รับบำเหน็จโดยการเชิดชูเกียรติจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) เพิ่มยศให้อีก 1 ชั้น เป็น พ.ต.อ.

สุดยอด พ.ต.อ. ขี่วินจยย. ส่งลูก

ภาพถ่าย ‘ลุงอู๊ด’ สมัยยังรับราชการ พร้อมพี่กุ้ง ภรรยา

พอออกจากราชการมาก็ว่าง ไม่รู้จะทำอะไร จึงหันไปขี่รถจยย.รับจ้าง ซึ่งปกติตนเองก็ขี่รถจยย.รับจ้างมานานกว่า 20 ปี อยู่แล้ว ถือว่าไม่รบกวนใคร ไม่รบกวนเวลาของราชการ พอเลิกงาน ยามว่างก็เอารถจยย.ไปขี่รับจ้างมาโดยตลอด นอกจากนี้ตนยังรับเฝ้าร้านทอง เฝ้าโรงน้ำแข็ง อีกด้วย สำหรับอาชีพขี่รถจยย.รับจ้าง ก็พออยู่ได้ ก่อนหน้านั้นรายได้จากการขี่จยย.รับจ้าง ได้ถึงวันละพันบาท แต่ปัจจุบันวินจยย.รับจ้างมีเยอะ รายได้ก็ลดลง พออยู่ได้ก็เอาเป็นอาชีพเสริมที่ ไม่มีเจ้านาย เป็นนายของตัวเอง พ.ต.อ.ธระศักดิ์ กล่าว

สุดยอด พ.ต.อ. ขี่วินจยย. ส่งลูก

ไม่เคยรู้มาก่อนว่า ลุงอู๊ดมียศ มีตำแหน่งอะไร

ขณะที่ นายนิคม ซิมเสียง เพื่อนร่วมวินของลุงอู๊ด กล่าวว่า ตนเห็นลุงอู๊ดขี่จยย.รับจ้างมานาน และไม่เคยรู้มาก่อนว่า ลุงอู๊ดมียศ มีตำแหน่งอะไร รู้เพียงว่าเป็นตำรวจเกษียณอายุ ก็ออกมาขี่รถจยย.รับจ้าง เป็นคนนิสัยดี ไม่ถือตัว ใครมีปัญหาอะไรก็ไปปรึกษาลุงอู๊ดได้ เขาจะแนะนำ มีความรู้ทางด้านกฎหมายเป็นอย่างดี ชอบช่วยเหลือคน เพื่อนๆในวินรักลุงอู๊ดกันทุกคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดยอด! 20 ปี ขี่วินจยย. ส่งลูก 3 คนเรียนจบ คนไม่รู้เป็น "พ.ต.อ." แถมรับจ้างเฝ้าร้านทอง    
ข่าวที่เกี่ยวข้อง