สลด! สถาปนิกหนุ่ม โหมงานหนัก-ร่างกายพัง!! สุดท้ายช็อกดับคาโต๊ะเขียนแบบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สลด! สถาปนิกหนุ่ม – อุทาหรณ์เตือนภัยผู้ประกอบอาชีพ สถาปนิก-วิศวกร ที่ต้องใช้แรงสมอง-แรงกายอย่างหนักในการทำงาน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Aoss Thanasit โพสต์ระบุว่า วิชาชีพ สถาปัตยกรรมและวิศวกรรม นั้นลงทุนด้วยความรู้ แรง สมอง และชีวิต หลายคนไม่เข้าใจว่าการออกแบบนั้นง่าย ทำง่าย เดี๋ยวนี้ มี soft ware แก้ไขนิดๆหน่อยๆก็เสร็จ

สลด สถาปนิก โหมงานหนัก พัง ช็อกดับ เขียนแบบ

ที่มา : Aoss Thanasit

วิชาชีพนี้ ต้องทำงานหนัก ความคิดและไอเดีย แรงกายแรงสมองสูง ต่างๆมากมาย ทำงานดึกๆดื่นๆ แก้ไขแบบให้ลูกค้า อดหลับอดนอน ต่างๆ เสี่ยงต่อชีวิตมาก ลูกค้าที่จ้างออกแบบโปรดเข้าใจ งานของสถาปนิกและวิศวกรที่จะเอาแต่งานดีงานถูกแต่เป็นการเอาเปรียบผู้ทำแบบด้วยเช่นกันครับ หลายคนต้องยอมทำงานเพื่อให้ ครอบครัวอยู่รอด บางคนก็จำใจทำเพราะ สังคมสถาปนิก เอง ก็แย่งงานกันเองด้วยการตัดราคากันเองทำให้ตัวเองต้องทำงานเยอะขึ้น ทำมากขึ้น การดูแลสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ

สลด สถาปนิก โหมงานหนัก พัง ช็อกดับ เขียนแบบ

ที่มา : Aoss Thanasit

ภาพนี้เป็นอุทาหรณ์ ของการทำงานหนักจนร่างกายทนสภาพไม่ไหวหัวใจหยุดการทำงานแบบเฉียบพลัน เห็นหลายคนพยายามพูดกับตัวเองว่างานหนักไม่เคยฆ่าใคร

ทั้งนี้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า นึกถึงตัวเองอดนอนสองคืน จากนั้นผู้โพสต์ได้เข้ามาระบุตอบกลับว่า ตนเองเคยผ่านจุดนั้นมาแล้ว ขึ้นกับการบริหาร ชีวิต เวลา เงิน การกินอยู่ นอนหลับ การบริหารเวลาคือกำหนดเวลา ชัดเจน ทำงาน พักผ่อน การออกกำลังกาย และการกิน ก็ต้องเหมาะสมพอดี ไม่หนักไปเรื่องทำงานจนมากไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน