ทนายดังชี้ "เสี่ยอ้วน" ใช้ปมถูกหลอกเงิน 7 ล้าน บรรเทาโทษประหารไม่ได้

24 ส.ค. 2561 - 16:13 น.

ทนายดังโต้ โทษของเสี่ยอ้วนไม่สามารถลดหย่อนบรรเทาได้ เนื่องจากการฆ่าน้องสปาย และ ฟอส เป็นการฆ่าโดยที่ไตร่ตรองไว้ก่อนแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่ เสี่ยอ้วน นายปัญญา ยิ่งดัง ผู้ต้องหาฆ่า น.ส.ปวีณา หรือ สปาย นาเมืองรักษ์ อายุ 20 ปี และ นายอนันตชัย หรือ ฟอส จริตรัมย์ อายุ 20 ปี เผยขณะถูกคุมตัวฝากขังที่ศาลพัทยาว่าได้โอนเงินให้ครอบครัวของน้องสปาย เป็นเงินจำนวน 7 ล้านบาท พร้อมมีหลักฐานหมดทั้งในเฟซบุ๊กและอะไรต่างๆ นั้น

ต่อมาได้มีข่าวออกมาว่าทาง เสี่ยอ้วน เตรียมให้ทนายความดำเนินการฟ้องร้องเงินคืนจากครอบครัว น้องสปาย พร้อมกันนี้หลักฐานการโอนเงินยังอยู่ในสำนวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงประเด็นโอนเงินจะนำไปสู่การบรรเทาโทษเสี่ยอ้วนหรือไม่ โดยใช้ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 ที่ว่าด้วย เหตุบรรเทาโทษ ผู้กระทำความผิดเป็นผู้โฉดเขลา เบาปัญญาตกอยู่ในความทุกข์อย่างสาหัส และอาจต่อสู้ลดจากประหารชีวิต มาได้

ล่าสุด “ข่าวสดออนไลน์” ได้ติดต่อไปยัง ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เพื่อสอบถามในกรณีดังกล่าว โดยได้รับคำตอบว่า “เรื่องเงินจำนวน 7 ล้านบาท หากเป็นเงินที่ให้โดยเสน่หา เสี่ยอ้วน ไม่สามารถเรียกคืนได้ เว้นแต่ว่าทางครอบครัวน้องสปาย มีการบังคับ ขู่เข็ญ หรือกระทำอันใดให้มีความลำบากใจจนต้องโอนเงินจำนวน 7 ล้านบาทให้”

ส่วนประเด็นโอนเงินของ จะนำไปสู่การบรรเทาโทษ เสี่ยอ้วน หรือไม่ โดยใช้ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 ในประเด็นนี้ “ทนายตั้ม” เผยเพิ่มเติมว่า “โทษดังกล่าวไม่สามารถบรรเทาได้แน่นอน เพราะการฆ่าของเสี่ยอ้วนนั้น เป็นการกระทำโดยตั้งใจ และไตร่ตรองไว้ก่อนแล้ว”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ทนายดังชี้ "เสี่ยอ้วน" ใช้ปมถูกหลอกเงิน 7 ล้าน บรรเทาโทษประหารไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง