ไม่พอใจก็ไปที่อื่น ! ทนายชี้ ติดเหล็กทิ่มล้อ แก้เผ็ดพวกย้อนศรได้ ไม่ผิดกฎหมาย!

24 ส.ค. 2561 - 17:33 น.

ไม่พอใจก็ไปที่อื่น ! ทนายชี้ ติดเหล็กทิ่มล้อ แก้เผ็ดพวกย้อนศรได้ ไม่ผิดกฎหมาย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไม่พอใจก็ไปที่อื่น / วันที่ 24 ส.ค. กรณีที่โลกโซเชียลได้มีการแชร์เนินหลังเต่า ที่มีเหล็กออกมาแทงล้อรถ สำหรับผู้ที่ขับรถย้อนศร เพื่อเข้าไปในตลาดศรีเมืองทอง ถ.เหล่านาดี เขตเทศบาลนครขอนแก่น จ.ขอนแก่น โดยเจ้าของตลาดติดตั้งเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับมีป้ายและสัญญาณไฟเตือนไม่ให้ ขับรถย้อนศร จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างแพร่หลาย

นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ ประธานชมรมต่อสู้เพื่อความยุติธรรม เจ้าของเพจ สายตรงกฎหมาย กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า หากตลาดดังกล่าวเป็นพื้นที่ของเอกชน มองว่าการทำหลังเต่าที่มีเหล็กแทงล้อไว้ใช้สำหรับคนที่ขับรถย้อนศรเพื่อเข้าตลาดนั้น เป็นเรื่องที่สามารถทำได้

นายรัชพล กล่าวอีกว่า สถานที่เอกชนสามารถกำหนดเงื่อนไขหรือกฎในการเข้าใช้บริการได้ คนที่มาใช้บริการก็ต้องยอมรับเงื่อนไขนั้น อีกทั้งทางตลาดได้มีการติดป้ายเตือนหรือป้ายห้ามย้อนศร เท่ากับว่าทางสถานที่ได้เตือนลูกค้าแล้ว ถ้าใครยังฝ่าฝืนขับรถย้อนศรเข้าไปจนยางแตกก็ถือว่าเป็นเรื่องช่วยไม่ได้ และไม่สามารถเรียกร้องค่าเสียหายที่ยางแตกได้อีกด้วย

“กรณีนี้เทียบได้กับ การกำหนดเวลาเปิดปิดการเข้าใช้สถานที่ เช่น ห้างสรรพสินค้าระบุเวลาเปิด 10.00 น. เราคงไปโวยวายขอให้ห้างฯเปิด 07.00 น. ไม่ได้ หากไม่พอใจเงื่อนไขที่กำหนด เจ้าของที่ก็คงบอกว่าให้ไปใช้บริการที่อื่น” นายรัชพล กล่าว

อ่าน วิธีแก้เผ็ด พวกชอบย้อนศร แชร์สนั่น เนินชะลอความเร็ว สุดอันตราย!
อ่าน ตลาดดังขอนแก่น แจงใช้เหล็กแทงล้อ จัดระเบียบจราจร ห้ามย้อนศร ! แก้ปัญหารถติดวุ่น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่พอใจก็ไปที่อื่น ! ทนายชี้ ติดเหล็กทิ่มล้อ แก้เผ็ดพวกย้อนศรได้ ไม่ผิดกฎหมาย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง