ด่ายับ ! แก๊งบิ๊กไบก์รุ่นใหญ่ เที่ยวเขาดินสุดไร้มารยาท ทั้งบิดทั้งเบิ้ลลั่นสวนสัตว์

26 ส.ค. 2561 - 20:36 น.

ด่ายับ ! แก๊งบิ๊กไบก์รุ่นใหญ่ เที่ยวเขาดินสุดไร้มารยาท ทั้งบิดทั้งเบิ้ลลั่นสวนสัตว์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ด่ายับ / เพจ Red Skull Z ได้โพสต์คลิปที่กำลังดราม่ากันในโลกโซเชียลถึงพฤติกรรมของกลุ่มคนรักมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบก์กลุ่มหนึ่ง “หลังจากด่าแว้นรุ่นเล็กแล้ว มาดูแว้นรุ่นใหญ่กันบ้างไม่มีความเกรงใจคนอื่น สวนสัตว์ดุสิตคือพื้นที่สาธารณะไม่ใช่ลานจัดกิจกรรมของกลุ่มหนึ่งกลุ่มใด”

โดยโพสต์ต้นฉบับนั้นมาจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิป ชื่อ สมาชิกหมายเลข 1001474 ที่ได้ตั้งกระทู้ “อยากระบาย พาครอบครัวเที่ยวเขาดิน แต่เจอกลุ่มมอไซค์ไร้มารยาท” ระบุว่า เนื่องจากเริ่มวันนี้ ได้มีโอกาสพาครอบครัวไปเที่ยวสวนสัตว์เขาดิน ที่เราๆรู้กันอยู่ว่าจะทำการย้ายสถานที่ จึงอยากจะไปเพื่อเป็นความทรงจำส่งท้ายกับครอบครัวและตัวเองสมัยเด็ก ก็ได้พา พ่อแม่ ภรรยาและลูกน้อยไปด้วยกันทั้งหมด

แต่ขอข้ามไปเลยแล้วกัน ขอเข้าประเด็นเลย ความสุขที่เรายิ้มแย้มเริ่มเปลี่ยนไป เมื่ออยู่ๆ มีกลุ่มมอไซค์กลุ่มนึงขี่เข้ามาในสวนสัตว์เขาดิน มาเป็นจำนวนมาก เสียงดังมาก ทั้งเสียงท่อไอเสีย เสียงพูดคุยโหวกเหวกโวยวาย และที่สำคัญไม่รู้จะเบิ้ลอะไรกันนักหนา เบิ้ลๆบิดๆ พุ่งๆมากันเยอะ เราและครอบครัวจะเดินข้ามทางไป แต่ก็ต้องหยุด รอเขาขับขี่เข้ามากันแบบไม่ขาดสาย และไม่เว้นหรือหยุดให้เราข้าม

ต้องรอเขาขี่เข้ามาและจอดเรียงจัดแถวแบบอลม่านไม่มีระเบียบ ไม่มีคำว่าเกรงใจใครแม้แต่น้อย มีทั้งแอบสูบบุหรี่ก็ยังมี ยืนถ่ายรูป ถ่ายคลิบ อะไรสารพัดคน เราก็ยืนรอข้ามพ่อแม่เรา เราภรรยา และลูกเล็กของเรา ผู้ที่มาท่องเที่ยวคนอื่นๆก็เช่นกัน ทุกๆคนในระแวกตรงนั้นต่างต้องเกรงใจและหยุดหลีกเลี่ยงต่างๆ

ผมเข้าใจในการขับขี่มาเป็นกลุ่มก้อนก็ต้องมี แต่แบบนี้มันไม่ใช่ ถ้าอยู่บนท้องถนนเข้าใจได้ แต่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ใช่ถนนสถานที่ๆจะมาทำอะไรแบบสันดานเสียๆและไร้มารยาท และไร้น้ำใจ แบบนี้เขาเรียกว่าอะไรก็ไปนิยามกันเอา จากที่ผมได้เห็นได้สัมผัส จากหลายๆกลุ่มหลายๆอย่างในแง่ของกลุ่มมอไซค์ กลุ่มนี้ทุเรศรองลงมาจากพวกแวนซ์ขยับซีซี พวกคุณกำลังทำให้คนส่วนใหญ่มองเห็นในภาพลักษณ์ที่ไม่ดี

ต่อมาครั้นข้ามจากตรงนั้นได้ก็ได้พาครอบครัวเดินดูนั่นนี่อะไรสารพัดแบบพยายามไม่ให้หัวเสียจากที่เกิด แต่ก็หนีไม่พ้น จนได้สิน่า เจอตลอด เสียงดังไม่เกรงใจใคร แหย่สัตว์รบกวนสัตว์ ระเกะระกะแบบไม่มีมารยาทและเกรงใจใคร เดินเกาะกลุ่มยืนเกาะกลุ่ม คนอื่นจะดูบ้างอะไรบ้างก็ต้องข้ามกันไป เลี่ยงกันไป ขนาดเดินยังต้องหลบให้ จนต่างคนต่างเสียอารมณ์กันเป็นแถบ

ถ้าใครพูดถึงคนอื่นๆมาเที่ยว ทัวร์ หรือ เด็กนักเรียนทัศนศึกษา ก็เข้าใจได้เพราะเด็กคือเด็ก แต่นี่มันผู้ใหญ่ที่มีวุฒิภาวะอย่างนั้นหรือ ควรจะต้องมีมารยาทต่อสังคม ต่อสาธารณะ ไม่ใช่ทำเป็นเจ้านาย หลังจากนั้นก็พยายามเก็บความสุขครอบครัวต่อให้ได้มากสุดจนขากลับ เราก็ได้พากันออกมา แล้วสิ่งที่มาเจออีก โอ้เเม่เจ้า มันเอารถออกมาจอดตรงหน้าลานพระบรมรูปทรงม้าเพื่อถ่ายภาพหรืออะไรก็ช่าง

ผมจะจำไว้ว่า กลุ่มนี้ส่วนใหญ่ขับรถยี่ห้อหนึ่ง รุ่น รีเบล โลโก้หลัง สีทองบางคนก็สีขาว เป็นแผ่นใหญ่ มีนกอินทรีย์หรือเหยี่ยวไม่แน่ใจ มีเขียน 300 500 ใส่เสื้อหนังบ้าง ยีนส์บ้าง เสื้อยืดบ้าง บ่งบอกได้ถึงคนที่มีเงินแต่ไร้ซึ่งสามัญสำนึกต่อส่วนรวมโดยชัดเจน และไม่มีระเบียบวินัยของพวกคุณเอง เลย

อ่าน อยากระบาย พาครอบครัวเที่ยวเขาดิน แต่เจอกลุ่มมอไซค์ไร้มารยาท

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ด่ายับ ! แก๊งบิ๊กไบก์รุ่นใหญ่ เที่ยวเขาดินสุดไร้มารยาท ทั้งบิดทั้งเบิ้ลลั่นสวนสัตว์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง