สาวสักปาก ติดเชื้อเฟะ เปิดใจ ทำเพราะเห็นเป็นร้าน นิกกี้ พริตตี้คนดัง ชี้ไม่รับผิดชอบ!

สาวสักปาก ติดเชื้อเฟะ เปิดใจ ทำเพราะเห็นเป็นร้าน นิกกี้ พริตตี้คนดัง ชี้ไม่รับผิดชอบ!

จากกรณี ที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์ จากเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ ได้โพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งส่งเรื่องเล่าเข้ามาว่า ได้ไปสักปากจากร้านของพริตตี้ชื่อดัง แต่จากนั้น เกิดติดเชื้อจนทำให้ปากเป็นหนองขึ้นไปทั้งปากและไม่ได้รับการรับผิดชอบใดๆ

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 ส.ค. ที่ห้องแถลงข่าว โรงพยาบาลสินแพทย์ ถนนรามอินทรา นายวราพล เจิญพรรณ์ ทนายความของ น.ส.พลอยชวริณทร์ หรือ แพรวา เมืองอินทร์ อายุ 35 ปี และ น.ส.พนิดา หรืออี๊ด ภูมิคอนศาลณ์ อายุ 39 ปี 2 พี่น้องผู้เสียหาย เปิดแถลงข่าวกรณีทั้งคู่ทำศัลยกรรม สักปาก ที่ร้านย่านเสนานิคม 24 จนติดเชื้อต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลสินแพทย์ โดยทางร้านเสริมสวยรับสักคิ้วปัดความรับผิดชอบนั้น

น.ส.พลอยชวริณทร์ กล่าวว่า ตนตัดสินใจมาทำ ศัลยกรรมสักปาก และ สักคิ้ว ที่ร้านศัลยกรรมแห่งหนึ่ง ย่าน เสนานิคม ซึ่งตนตัดสินใจทำร้านนี้ เพราะว่าเห็นรีวิวน่าสนใจ มีพริตตี้หลายคนให้การรีวิว และเป็นร้านของ น.ส.ณัฐณิชา สกุลจารุพงศ์ หรือ นิ้กกี้ พริตตี้เงินล้าน

ตนจึงได้ชักชวน จาก น.ส.พนิดา พี่สาว ซึ่งเดินทางมาจากประเทศฮ่องกง ตนและพี่สาว จะเดินทางมาทำศัลยกรรมพร้อมกันตลอด ครั้งนี้ก็เช่นกัน ตนตัดสินใจ สักปากและสักคิ้ว ในราคา 18,000 บาท ส่วน น.ส.พนิดา ตัดสินใจสักปาก สักขอบตา และสักคิ้ว ในราคา 27,000 บาท

น.ส.พลอยชวริณทร์ กล่าวว่า ตนและน.ส.พนิดา ทำศัลยกรรมในวันที่ 23 ส.ค. ที่ผ่านมา ซึ่ง น.ส.พนิดา พี่สาวของตนทำก่อน ซึ่งทำประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อเสร็จ ตนเห็นแผลมีแต่เลือด แต่ผู้สักได้ระบุว่า เป็นปกติ เป็นสีไม่ใช่เลือด ให้ทานยาตามที่จัดไว้ให้ แต่เมื่อถึงบ้าน ปากบวม เลือดไหลไม่หยุด มีหนองออกมา

ตนก็ติดต่อไลน์ไปยัง น.ส.ณัฐณิชา แล้วแจ้งอาการให้ทราบ ทาง น.ส.ณัฐณิชา แจ้งตนว่า เป็นอาการปกติ ของการสักปาก ตนจึงเชื่อ และปฏิบัติตามขั้นตอนการดูแลที่ทางร้านแนะนำตลอด จนกระทั่งวันที่ 26 ส.ค. น.ส.พนิดา เริ่มมีอาการไข้ขึ้น ตัวร้อน จนต้องเข้าโรงพยาบาล พบว่า ปากของ น.ส.พนิดา มีหนองขึ้น ปากบวมเป่ง เริ่มทานอาหารไม่ได้ ทางแพทย์แจ้งว่าเป็นอาการติดเชื้อจากการทำศัลยกรรม

ต่อมา เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ตนมีอาการเช่นเดียวกับ น.ส.พนิดา จึงได้เข้ารักษาอาการที่โรงพยาบาลเดียวกัน ซึ่งทางแพทย์ ได้ให้ยาฆ่าเชื้อทุก 6 ชั่วโมง สภาพจิตใจตอนนี้ ตนเครียดมาก ไปสักปาก ปากติดเชื้อ ไปสักคิ้ว

ทางร้านก็สักไม่เท่ากัน สอบถามทาง น.ส.ณัฐณิชา ก็บ่ายเบี่ยง ตอบไลน์ช้า แต่บอกว่าจะรับผิดชอบ ซึ่งจะต้องแจ้งทางร้านมาว่า ให้ทางแพทย์ส่งใบรับรองชี้แจงมาว่ามีการติดเชื้ออะไรบ้าง และไม่เคยมาเยี่ยมตนและ น.ส.พนิดา เลย

ตนจึงไลน์ไปหา น.ส.ณัฐณิชา อีกครั้ง เพื่อให้มาเจรจากันให้รู้เรื่อง แต่ทาง น.ส.ณัฐณิชา บอกว่า ไม่ว่างมา ให้ทางแพทย์โทรมาคุยรายละเอียด ซึ่งตนก็ได้ขอร้องไปแล้ว แต่ ทาง น.ส.ณัฐณิชา บอกกับตนว่า ร้านมีศักดิ์ศรี รับผิดชอบอยู่แล้ว แต่รับไม่ได้ที่มาต่อว่าทางร้านว่าไม่สะอาด

แต่หลังจากนั้น ก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย ขณะนี้ตนจึงได้ทำเรื่องไปร้องเรียนที่ สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค เรียบร้อยแล้ว

ด้าน น.ส.พนิดา กล่าวว่า ตนรู้สึกเสียใจมาก ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ เนื่องจาก ก่อนหน้านี้ไม่เคยคิดจะสักเลย แต่เห็นจากรีวิวน่าสนใจ และเจ้าของร้านเป็นพริตตี้ชื่อดังด้วย และตนก็ต้องเสียค่าใช้จ่ายเยอะ เนื่องจาก ค่ารักษาพยาบาลตอนนี้ ก็ คนละ 1 แสนบาท ซึ่งจะต้องสำรองจ่ายไปก่อน

ด้าน นายวราพล กล่าวว่า หลังจากนี้ตนจะเป็นคนดูแลในเรื่องของคดี และ ส่วนที่ร้องเรียนจากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งตอนนี้ก็ทาง สคบ. ก็ยังไม่แจ้งมาว่าจะรับเรื่องหรือไม่

บทความก่อนหน้านี้เดือดแรง แก้มบุ๋ม – ขุน ชานนท์ โพสต์จะอ้วกสกปรก ซัดกันเละ แฉปมเงินก้อนใหญ่-จับโกหก
บทความถัดไปรพ.ตำรวจผนึกการบินไทย สร้างสะพานบุญเชื่อมต่อชีวิต เปิดรับบริจาคสมทบทุน