เปิดใจ! ฮีโร่ใจเด็ด โดดสะพานช่วยสาวจมแม่น้ำจันท์ ให้เธอมีชีวิตต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดใจ! ฮีโร่ / วันที่ 31 ส.ค. กรณีที่มีการแชร์คลิปภาพเหตุการณ์ หนุ่มใจเด็ดที่กระโดดลงแม่น้ำจันทบุรีเพื่อช่วยสาวคนหนึ่งที่หวังฆ่าตัวตาย บริเวณสะพานกิจจานนท์ ข้ามแม่น้ำจันทบุรี ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี ที่มีความสูงกว่า 20 เมตร ก่อนที่หนุ่มฮีโร่ จะสามารถว่ายเข้าไปล็อกตัวหญิงสาวคนดังกล่าว และรับนำตัวขึ้นฝั่งได้สำเร็จ

“ข่าวสดออนไลน์” พบว่า ฮีโร่ในคลิปคือ นายอำพล เบ้าตา หรือ เหี่ยว อายุ 34 ปี ชาวอ.เมือง จ.จันทบุรี ประกอบอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง โดยเล่าเหตุการณ์ว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณ 13.00น. วันที่ 29 ส.ค. ขณะกำลังขี่รถ จยย.ออกจากบ้านพัก หลังหมดช่วงพักเที่ยง เพื่อเดินทางไปทำงานที่ไซต์งาน

ขณะที่กำลังขี่รถข้ามสะพาน พบมีประชาชนที่ยืนอยู่ริมฟุตปาธราวสะพาน 2 คน ยืนตะโกนส่งเสียงขอความช่วยเหลือคนตกน้ำ เมื่อมองลงไปกลางแม่น้ำ พบร่างหญิงสาว กำลังดำผุดดำว่าย จึงได้รีบจอดรถกลางสะพาน ก่อนตัดสินใจ ปีนข้ามราวสะพาน กระโดดลงไปในแม่น้ำและว่ายฝืนกระแสน้ำเชี่ยว

เพื่อประคองตัวให้ไหลไปตรงร่างของหญิงสาวที่ลอยอยู่กลางแม่น้ำ ห่างจากฝั่งประมาณ 50 เมตร ก่อนจะว่ายอ้อมไปทางด้านหลัง และล็อกตัวพาว่ายกลับเข้าฝั่ง พอดีกับเรือเร็วของเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูเข้ามาช่วยอีกแรง จึงได้ช่วยกันพาหญิงสาวคนดังกล่าว ขึ้นมาบนฝั่งได้อย่างปลอดภัย

นายอำพล ฮี่โร่หนุ่ม ยังบอกอีกว่า หลังจากที่ช่วยหญิงสาวขึ้นมาได้ น้องยังอยู่ในสติที่ดี ก่อนที่จะยกมือไหว้ขอบคุณ และไม่ได้พูดอะไรต่อ ส่วนตัวเองจึงได้รีบกลับไปทำงานตามปกติ โดยไม่ทราบว่า ในโซเชียลจะมีการแชร์คลิปตัวเองไปอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ฝากเตือนถึง พลเมืองดี ที่พบเจอเหตุการณ์แบบเดียวกับตน ให้ระมัดระวังตัวเอง ในการที่จะกระโดดสะพานลงไปในแม่น้ำ ต้องมีความชำนาญและเชี่ยวชาญด้วยตัวเองที่โตมากับแม่น้ำจันทบุรี

“แนะว่าไม่ต้องกระโดดในลักษณะพุ่งหลาว ให้หย่อนร่างและทิ้งตัวลงในลักษณะแนวดิ่ง และที่สำคัญต้องไม่กระโดดลงน้ำให้ตรงกับตอม่อสะพาน เนื่องจากบริเวณนั้นจะมีแนวขอบซีเมนต์ และอาจมีเศษสวะหรือกิ่งไม้ติดต่อหม้ออยู่ใต้น้ำ อาจะทำให้เกิดอุบัติเหตุอันตายกับตัวพลเมืองดีเอง

อ่าน โคตรฮีโร่ ชายใจเด็ด ช่วยสาวโดดน้ำเชี่ยวกราก พาขึ้นฝั่งพูดปลอบสุดซึ้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน