ชนเต็มเต็ม! รถบรรทุกจอดปิดไฟกลางถนน เสยท้ายโครม ตร.อ้างตามคู่กรณีไม่เจอ

3 ก.ย. 2561 - 17:18 น.

ชนเต็มเต็ม! รถบรรทุกจอดปิดไฟกลางถนน เสยท้ายโครม พังยับบาดเจ็บสาหัส ผ่านหลายเดือนคดีไม่คืบ ตร.อ้างตามคู่กรณีไม่เจอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชนเต็มเต็ม! ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Mind Mananya เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 เม.ย. 2561 เรากับแฟนขับรถจากกทม.มุ่งหน้าไปอ.นายายอาม จ.จันทบุรี เพื่อไปงานแต่งงานเพื่อนในตอนเช้าวันที่ 27 ก่อนเกิดเหตุ เวลาประมาน 22.30 (อีกประมาน2แยกจะถึงที่พัก) เราขับอยู่เลนขวาสุดถนนเส้นสุขุมวิท ความเร็วประมาน 80-90 กม. เราได้ถอนคันเร่งเนื่องจากข้างหน้าเป็นทางยูเทิร์น (มีไฟถนน แต่จะมีช่วงระยะห่างของเสาไฟที่ถนนมืด)

เมื่อเราเห็นว่าไม่มีรถขณะที่กำลังเหยียบคันเร่งต่อ ประมานกลางยูเทิร์น อยู่ดีๆเราก็เห็นภาพเป็นท้ายรถบรรทุกมาอยู่ด้านหน้าเราแล้ว เสี้ยวนาทีนั้นเราหลบไม่พ้นแน่ๆเลยตัดสินใจเหยียบเบรคจนมิดแล้วประคองพวงมาลัยขอไม่ให้รถพลิกคว่ำหรือกระเด็นตกข้างทางก็พอ หลังจากนั้นก็ ปัง!!!.. ทุกอย่างมืดสนิทเรารู้สึกแค่รถเรากระแทกกับรถบรรทุกแรงมากจนเราจุก

พอรู้สึกว่ารถหยุดนิ่งขาเราก็เหยียบสุด (คิดว่าเป็นเบรก) แต่มันคือคันเร่ง เราจึงมาเหยียบเบรก ดึงเบรคมือและดับรถ แล้วรีบหันไปดูแฟนเรา สิ่งที่เห็นคือหัวปักอยู่กับกระโปรงรถที่ถูกดันยับทะลุกระจกหน้าเข้ามา เลือดอาบหน้า เราตะโกนเรียกอยู่ 2-3 รอบก็ไม่ตื่น (ตอนนั้นสติเริ่มกระเจิง) เราเรียกอีกทีนึงแฟนเราก็เริ่มขยับตัวแล้วบอกเราให้รีบออกจากรถก่อน เราจึงปีนออกจากรถมานั่งกันข้างถนนข้างรถ

ระหว่างที่เราดูแฟนเราให้แน่ใจว่าไม่มีอะไรหักไม่เปนอะไรมาก ก็มีผู้ชาย 2 คนเดินมาดูๆรถบรรทุกที่เราชน แล้วคนนึงก็เดินมาพูดกับเราด้วยน้ำเสียงหงุดหงิดไม่พอใจมากๆ!!ว่า “รถจอดเปิดไฟอยู่ มองไม่เห็นรึไง” เราถึงกับงง ตอบไปว่า “คือพี่จอดอยู่หรอ? แต่ไฟไม่ได้เปิดแน่ๆเพราะไม่มีไฟอะไรให้เห็นเลย”

เค้าตอบเรากลับมาว่า “ไฟถนนก็มีนี่” ตอนนั้นก้มีคนขับรถตู้คันที่เพิ่งผ่านรถบรรทุกคันนี้ไปก่อนหน้าเรา (เค้าได้ยินเสียงชนเลยกลับมาดู) เค้ามาถามว่าเรากับแฟนเปนอะไรมั้ย เค้าบอกว่า “พี่ก็เพิ่งผ่านไปเมื่อกี้ เกือบชนเหมือนกันมองไม่เห็นเลย”

คนขับรถมอเตอร์ไซค์คันนึงก็มาบอกเราว่า “พี่ก็เพิ่งผ่านไปเมื่อกี๊รถบรรทุกไม่มีไฟเลย มองแทบไม่เห็น”

แล้วพวกชาวบ้านที่อยู่แถวนั้นก็เริ่มมาดู มี 2-3 คนที่พูดเหมือนกันว่า รถมันไม่เปิดไฟมองไม่เห็นเลย หลังจากนั้นผู้ชาย2คนนั้นก็หายไป!!! หลังจากเกิดเหตุก็ได้ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล รถเรากับรถบรรทุกคู่กรณีถูกลากไปไว้ที่ สภ.ปากน้ำประแสร์ อ.แกลง จ.ระยอง จนถึงทุกวันนี้ทางครอบครัวและประกัน โทรตามเรื่องคดีกับตำรวจไม่รู้กี่ร้อยรอบแล้ว แต่ได้คำตอบเดิมคำตอบเดียวคือ ยังตามคู่กรณีไม่ได้ ไม่รู้คู่กรณีเป็นใคร

สรุปคือ เมื่อเราไม่ได้เป็นครอบครัวที่มีอิทธิพลหรือเส้นสายอะไร ความยุติธรรมจึงไม่ได้อยู่กับเรา อย่างเดียวที่ทำได้ก็คือทำใจ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชนเต็มเต็ม! รถบรรทุกจอดปิดไฟกลางถนน เสยท้ายโครม ตร.อ้างตามคู่กรณีไม่เจอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง