ฆ่า 2นศ.สาวไทย แทงพรุน คาหอพัก-สหรัฐ พ่อ 'น้องแอ๋ม' ช็อกทำใจไม่ได้

6 ก.ย. 2561 - 08:52 น.

ฆ่า 2นศ.สาวไทย แทงพรุน คาอพาร์ตเมนต์-สหรัฐ พบศพหลังขาดติดต่อ72ชม. สาวป.โทกับเพื่อนทอมรูมเมต ตร.ซีแอตเทิลเร่งคลี่คลาย ด้าน อาของ น้องแอ๋ม หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว เผยพ่อยังทำใจไม่ได้ เตรียมประสานสถานทูตช่วยตรวจสอบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตร.ซีแอตเทิลเผย พบศพ 2 น.ศ.ไทยในอพาร์ตเมนต์ใกล้มหาวิทยาลัยวอชิงตัน เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ก.ย.ตามเวลาสหรัฐ หลังรับแจ้ง 2 น.ศ.ขาดการติดต่อกว่า 72 ชั่วโมง ตรวจสอบห้องพักพบทั้งคู่ถูกแทงร่างพรุน ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างสอบสวนและรอผลสรุป

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์สำนักงานตำรวจซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกา แจ้งว่าเวลา 09.30 น. ของเช้าวันที่ 4 ก.ย.(ตามเวลาท้องถิ่น) เจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ได้รับแจ้งเหตุจากผู้จัดการอพาร์ตเมนต์มอลลอย เลขที่ 4423 ในเมืองซีแอตเทิลว่า ขอให้เข้าตรวจสอบห้องพักในอาคารหลังจากเพื่อนของนักศึกษาไทย 2 รายแจ้งว่าทั้งสองได้ขาดการติดต่อไปกว่า 72 ชั่วโมง หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรถพยาบาลฉุกเฉิน

ที่เกิดเหตุภายในห้องพักพบศพหญิง 2 ราย สภาพถูกแทงร่างกายหลายแผล โดยคาดว่าเป็นนักศึกษาหญิงไทยที่หายตัวไปดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังไม่ระบุชื่อหรือสาเหตุของการ เสียชีวิต อีกทั้งยังไม่มีข้อมูลของผู้ต้องหาแต่อย่างใด สำหรับอพาร์ตเมนต์ดังกล่าวตั้งอยู่ติดกับมหาวิทยาลัยวอชิงตัน โดยส่วนใหญ่ผู้พักอาศัยจะเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย

รายงานข่าวยังระบุอีกว่า เมื่อวันที่ 31 ส.ค. ที่ผ่านมา มีนักศึกษาไทยโทรศัพท์หาเพื่อนที่ไทย และเล่าว่ารู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยที่กำลังจะเกิดขึ้นกับตนเอง

ทั้งนี้ ยังไม่มีการสรุปว่าเป็นนักศึกษารายเดียวกับหญิงสองรายที่เสียชีวิตหรือไม่ โดยทั้งหมดต้องรอสรุปจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกครั้ง


ด้านน.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงต่างประเทศกล่าวถึงข่าวจากโซเชี่ยลมีเดียที่ว่านักศึกษาไทยอาจถูกแทงเสียชีวิตคาอพาร์ตเมนต์ในนครซีแอตเทิล ประเทศสหรัฐอเมริกาว่า ทางกระทรวงต่างประเทศรับทราบข่าวตามที่ปรากฏในสื่อแล้ว และอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลกับสถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา

ด้านชุมชนคนไทยในอเมริกาลงข้อความไว้อาลัยนักศึกษาสาวทางโลกโซเชี่ยล เช่น ทางเพจชุมชนคนไทยในซีแอตเทิล มีข้อความร่วมไว้อาลัยแด่นักศึกษาไทยคนเก่งและอนาคตไกล พร้อมแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้ตาย บ้างลงภาพไว้อาลัยที่บ่งบอกว่าผู้ตายเคยเรียนที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก่อนไปเรียนต่อนิติศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยวอชิงตัน

ส่วนเว็บไซต์ซีแอตเทิลไทมส์ สื่อท้องถิ่นที่เกิดเหตุ ลงรายงานข่าวจากข้อมูลที่ตำรวจในเมืองซีแอตเทิล เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 09.30 น. วันอังคารที่ 4 ก.ย. จากผู้จัดการอาคารอพาร์ตเมนต์ที่เกิดเหตุว่ามีหญิงคนหนึ่งถูกแทงบาดเจ็บ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงที่เกิดเหตุ พบว่าทั้งสองเสียชีวิตไปแล้วจึงนำศพส่งไปสำนักงานคิงเคาน์ตี เมดิคัล เอ็กแซมไมเนอร์เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการตาย เบื้องต้นทวิตเตอร์ของตำรวจซีแอตเทิลระบุเพียงว่ายังไม่พบข้อสงสัยเด่นชัดเกี่ยวกับคดีนี้

นายกฤษฎา หลีนวรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี จ.ปทุมธานี อาของน.ส.กรกมล หลีนวรัตน์ หรือน้องแอ๋ม นักศึกษาป.โท ที่ถูกแทงเสียชีวิตในหอพัก ประเทศสหรัฐ อเมริกา กล่าวว่า หลานสาวเสียชีวิตคาห้องพักในประเทศสหรัฐอเมริกา ก่อนหน้านี้ทางมหาวิทยาลัยที่หลานสาวไปเรียนต่อปริญญาโทเห็นว่า น้องแอ๋มไม่ได้ไปเรียนหนังสือนับ 10 วัน จึงติดต่อกลับมายังหอพัก เพื่อให้ช่วยตรวจสอบ เมื่อเปิดห้องไปดูพบว่า หลานสาวถูกแทงเสียชีวิต พร้อมเพื่อนรูมเมตที่เป็นสาวทอม ซึ่งตำรวจสหรัฐยังไม่ยืนยันถึงสาเหตุและรายละเอียดของคดี

นายกฤษฎากล่าวอีกว่า น้องแอ๋ม เรียนจบนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยได้เกียรตินิยมอันดับสอง ก่อนไปเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยในบอสตัน จนจบปริญญาโทด้านกฎหมาย จากนั้นไปเรียนต่อปริญญาอีกใบที่มหาวิทยาลัยในซีแอตเทิล กระทั่งมาเกิดเหตุสลดและไม่คาดคิดขึ้น

“เมื่อช่วงวันแม่ที่ผ่านมา น้องแอ๋มได้เดินทางกลับบ้านมาพบคุณพ่อและพี่ๆ ก่อนเดินทางกลับไปเรียนต่อเมื่อประมาณ 10 วันก่อน กระทั่งติดต่อไม่ได้ โดยหลานสาวไม่เคยเกเรหรือติดต่อไม่ได้ ทำให้ครอบครัวกังวลใจมาก จนมหาวิทยาลัยแจ้งมาว่าไม่ได้ไปเรียนหนังสือ หอพักจึงเข้าไปตรวจสอบในห้องและพบ เป็นศพเสียชีวิตแล้ว โดยตอนนี้คุณพ่อของน้องแอ๋มยังทำใจไม่ได้ ส่วนคุณแม่ได้เสียชีวิตไปแล้ว ตอนนี้ต้องรอตำรวจสหรัฐตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน โดยครอบครัวเตรียมประสานงานสถานทูตไทยประจำประเทศสหรัฐ ในการช่วยตรวจสอบและช่วยเหลือ” นายกฤษฎากล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฆ่า 2นศ.สาวไทย แทงพรุน คาหอพัก-สหรัฐ พ่อ 'น้องแอ๋ม' ช็อกทำใจไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง