หนุ่มเมายาซิ่ง 6 ล้อหนีตำรวจ ไล่ชนโกลาหลกลางกรุง รถพังยับกว่า 30 คัน ตร.ไล่ยิงยางสกัด จนมุมน้ำมันหมด ทิ้งรถวิ่งหนีชาวบ้านฮือไล่ตามรุมตื้บน่วม ค้นเจอยาไอซ์ซุกกางเกง คุมตัวสอบรับเพิ่งเสพยาไอซ์มา อ้างเครียดแฟนทิ้งเลยไม่มีสติ เห็นตำรวจเรียกตกใจ เหยียบรถหนี แต่สุดท้ายไม่รอด คุ้ยประวัติเจอต้องคดีเสพยาอื้อ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. ร.ต.อ.อาทิตย์ เกตุทอง รองสารวัตร (สอบ สวน) สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ไล่ชนรถประชาชนกว่า 20 คัน บริเวณภายในซอยสุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 63 พบรถเก๋งประชาชนจำนวน 26 คัน รถจยย. 2 คัน ได้รับความเสียหายถูกเฉี่ยวชนแต่ตั้งกลางซอยสุขุมวิท 63 มุ่งหน้า 4 แยกเอกมัย-สุขุมวิท โดยพบรถบรรทุก 6 ล้อ นิสสัน สีขาว ทะเบียน 96-9575 กรุงเทพหมานคร จอดอยู่ปากซอยสุขุมวิท 63 โดยมีนายเอกพจน์ ยศศิริ อายุ 27 ปี อาชีพพนักงานขับรถส่งวัสดุก่อสร้างเป็นคนขับจอดอยู่ เนื่องจากน้ำมันหมด ก่อนที่นายเอกพจน์จะเปิดประตูวิ่งหลบหนีไปทางสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเอกมัย ขณะเดียวกัน มีกลุ่มประชาชนราว 20 คนวิ่งไล่ตามกันไป และสกัดจับได้ที่หน้าร้านบ้านใร่กาแฟ ก่อนตำรวจจะคุมตัวมาสอบสวนที่สน.ทองหล่อ

ต่อมาเวลา 14.30 น. ที่สน.ทองหล่อ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกติ์ฉกาว นิลประดับ รองผบก.น.5 พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน และพ.ต.ต.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.สส.สน.ทองหล่อ ร่วมกันสอบปากคำนายเอกพจน์

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจหาสารเสพติดพบว่ามีปัสสาวะเป็นสีม่วง และค้นภายในตัวพบยาไอซ์หนัก 1.93 กรัม ซึ่งจากการตรวจสอบเส้นทางพบว่านายเอกพจน์ ขับรถมุ่งหน้ามาจากสะพานควาย เข้าถนนราชปรารภ ได้ชนรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พญาไท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สกัดตั้งแต่แยกราชปรารภผ่านแยกประตูน้ำ กระทั่งเข้าสู่ถนนเพชรบุรีขาออกเลี้ยวซ้ายเข้าอาร์ซีเอ ผ่านสน.มักกะสัน โดยระหว่างนั้นนายเอกพจน์ได้ขับรถชนรถของประชาชนเสียหายไปกว่า 10 คัน

“จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเพชรบุรี เข้าถนนทองหล่อเหนือ สู่ถนนเอกมัย และไล่ชนรถของประชาชนไปอีกกว่า 20 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจยิงยางรถเพื่อสกัด กระทั่งรถน้ำมันหมด นายเอกพจน์จึงลงจากรถวิ่งหนีไปทางรถไฟฟ้าเอกมัย แต่พลเมืองดีช่วยกันสกัดจับไว้ได้ โดยระยะทางทั้งสิ้นกว่า 5 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะต้องดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาท มียาเสพติดไว้ในครอบครอง เสพสารเสพติด และหลบหนีไม่แจ้งเหตุต่อเจ้าหน้าที่ ส่วนข้อหาอื่นจะต้องพิจารณาต่อไป หลังจากนี้จะนำตัวนายเอกพจน์ไปให้แพทย์เพื่อตรวจหาสารเสพติดอย่างละเอียด จากการตรวจสอบประวัตินายเอกพจน์ พบว่าเคยถูกดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดมาแล้วกว่า 4 ครั้ง คือปี 2554, 2556, 2557 และครั้งล่าสุดวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา” พล.ต.ท. ศานิตย์กล่าว

ด้านนายเอกพจน์ให้การว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 3 วันที่แล้ว ตนได้เสพยาไอซ์มา โดยก่อนเกิดเหตุตนขับรถไปส่งของที่ย่านสะพานควาย และกำลังจะกลับไปที่สามย่าน แต่พบเห็น เจ้าหน้าที่ตำรวจตนจึงขับรถหลบหนีไป ทั้งนี้ ตนเสพยาเสพติดมาเป็นเวลากว่า 3 ปี และทุกครั้งที่ขับรถบรรทุกก็เสพมาตลอดแต่ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ แต่ครั้งนี้เครียดเรื่องแฟนสาวที่ไปมีแฟนใหม่ เลยทำให้ไม่มีสติ เมื่อเกิดเหตุตอนนั้นไม่รู้ว่าตนเองทำอะไรลงไป กระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน