ชนดะ30คัน จับระทึก6ล้อป่วนกรุง ตร.ยิงล้อสนั่นทองหล่อ ทิ้งรถวิ่งหนี-แต่ไม่รอด ค้นเจอไอซ์-รับเสพมา อ้างเครียดถูกแฟนทิ้ง

22 ธ.ค. 2559 - 08:24 น.


หนุ่มเมายาซิ่ง 6 ล้อหนีตำรวจ ไล่ชนโกลาหลกลางกรุง รถพังยับกว่า 30 คัน ตร.ไล่ยิงยางสกัด จนมุมน้ำมันหมด ทิ้งรถวิ่งหนีชาวบ้านฮือไล่ตามรุมตื้บน่วม ค้นเจอยาไอซ์ซุกกางเกง คุมตัวสอบรับเพิ่งเสพยาไอซ์มา อ้างเครียดแฟนทิ้งเลยไม่มีสติ เห็นตำรวจเรียกตกใจ เหยียบรถหนี แต่สุดท้ายไม่รอด คุ้ยประวัติเจอต้องคดีเสพยาอื้อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 21 ธ.ค. ร.ต.อ.อาทิตย์ เกตุทอง รองสารวัตร (สอบ สวน) สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุก 6 ล้อ ไล่ชนรถประชาชนกว่า 20 คัน บริเวณภายในซอยสุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในซอยสุขุมวิท 63 พบรถเก๋งประชาชนจำนวน 26 คัน รถจยย. 2 คัน ได้รับความเสียหายถูกเฉี่ยวชนแต่ตั้งกลางซอยสุขุมวิท 63 มุ่งหน้า 4 แยกเอกมัย-สุขุมวิท โดยพบรถบรรทุก 6 ล้อ นิสสัน สีขาว ทะเบียน 96-9575 กรุงเทพหมานคร จอดอยู่ปากซอยสุขุมวิท 63 โดยมีนายเอกพจน์ ยศศิริ อายุ 27 ปี อาชีพพนักงานขับรถส่งวัสดุก่อสร้างเป็นคนขับจอดอยู่ เนื่องจากน้ำมันหมด ก่อนที่นายเอกพจน์จะเปิดประตูวิ่งหลบหนีไปทางสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเอกมัย ขณะเดียวกัน มีกลุ่มประชาชนราว 20 คนวิ่งไล่ตามกันไป และสกัดจับได้ที่หน้าร้านบ้านใร่กาแฟ ก่อนตำรวจจะคุมตัวมาสอบสวนที่สน.ทองหล่อ

ต่อมาเวลา 14.30 น. ที่สน.ทองหล่อ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เกติ์ฉกาว นิลประดับ รองผบก.น.5 พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน และพ.ต.ต.ทองเปลว หาญไพบูลย์ สว.สส.สน.ทองหล่อ ร่วมกันสอบปากคำนายเอกพจน์

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจหาสารเสพติดพบว่ามีปัสสาวะเป็นสีม่วง และค้นภายในตัวพบยาไอซ์หนัก 1.93 กรัม ซึ่งจากการตรวจสอบเส้นทางพบว่านายเอกพจน์ ขับรถมุ่งหน้ามาจากสะพานควาย เข้าถนนราชปรารภ ได้ชนรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พญาไท จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สกัดตั้งแต่แยกราชปรารภผ่านแยกประตูน้ำ กระทั่งเข้าสู่ถนนเพชรบุรีขาออกเลี้ยวซ้ายเข้าอาร์ซีเอ ผ่านสน.มักกะสัน โดยระหว่างนั้นนายเอกพจน์ได้ขับรถชนรถของประชาชนเสียหายไปกว่า 10 คัน

“จากนั้นเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเพชรบุรี เข้าถนนทองหล่อเหนือ สู่ถนนเอกมัย และไล่ชนรถของประชาชนไปอีกกว่า 20 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตัดสินใจยิงยางรถเพื่อสกัด กระทั่งรถน้ำมันหมด นายเอกพจน์จึงลงจากรถวิ่งหนีไปทางรถไฟฟ้าเอกมัย แต่พลเมืองดีช่วยกันสกัดจับไว้ได้ โดยระยะทางทั้งสิ้นกว่า 5 กิโลเมตร อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้จะต้องดำเนินคดีในข้อหาขับรถโดยประมาท มียาเสพติดไว้ในครอบครอง เสพสารเสพติด และหลบหนีไม่แจ้งเหตุต่อเจ้าหน้าที่ ส่วนข้อหาอื่นจะต้องพิจารณาต่อไป หลังจากนี้จะนำตัวนายเอกพจน์ไปให้แพทย์เพื่อตรวจหาสารเสพติดอย่างละเอียด จากการตรวจสอบประวัตินายเอกพจน์ พบว่าเคยถูกดำเนินคดีข้อหาเสพยาเสพติดมาแล้วกว่า 4 ครั้ง คือปี 2554, 2556, 2557 และครั้งล่าสุดวันที่ 12 ก.ค.ที่ผ่านมา” พล.ต.ท. ศานิตย์กล่าว

ด้านนายเอกพจน์ให้การว่า ก่อนหน้านี้เมื่อ 3 วันที่แล้ว ตนได้เสพยาไอซ์มา โดยก่อนเกิดเหตุตนขับรถไปส่งของที่ย่านสะพานควาย และกำลังจะกลับไปที่สามย่าน แต่พบเห็น เจ้าหน้าที่ตำรวจตนจึงขับรถหลบหนีไป ทั้งนี้ ตนเสพยาเสพติดมาเป็นเวลากว่า 3 ปี และทุกครั้งที่ขับรถบรรทุกก็เสพมาตลอดแต่ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุ แต่ครั้งนี้เครียดเรื่องแฟนสาวที่ไปมีแฟนใหม่ เลยทำให้ไม่มีสติ เมื่อเกิดเหตุตอนนั้นไม่รู้ว่าตนเองทำอะไรลงไป กระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชนดะ30คัน จับระทึก6ล้อป่วนกรุง ตร.ยิงล้อสนั่นทองหล่อ ทิ้งรถวิ่งหนี-แต่ไม่รอด ค้นเจอไอซ์-รับเสพมา อ้างเครียดถูกแฟนทิ้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง