กรมขนส่ง เตรียมยึดใบขับขี่ตลอดชีพ เก่ง เกียร์อาร์ คืน หลังเพิ่งโชว์ว่อนโซเชี่ยล

10 ก.ย. 2561 - 12:47 น.

กรมขนส่ง เตรียมยึดใบขับขี่ตลอดชีพ เก่ง เกียร์อาร์ คืน หลังเพิ่งโชว์ว่อนโซเชี่ยล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ อดีตดีเจหนุ่ม ที่ชาวเน็ตรู้จักกันในชื่อ เก่ง เกียร์อาร์ ได้ออกมาโชว์ใบขับขี่ว่า ได้รับใบขับขี่คืนแล้ว หลังเกิดคดีดัง ถอยรถชนคู่กรณี โดยเก่ง ระบุว่า เขาโดนเพียงพักใช้ใบอนุญาต ไม่ได้โดนเพิกถอนใบอนุญาตนั้น

อ่าน เก่ง เกียร์อาร์ คัมแบ็ก โชว์ใบขับขี่ใหม่กริบ ลั่น ใครทำเลวกับเรารอดูผลกรรม!

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ก.ย. นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการ ขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยกับ “ข่าวสดออนไลน” ว่า เมื่อสัปดาห์ก่อนนายภัทรศักดิ์ ได้คัดสำเนาใบรับรองรองผลคดีถึงที่สิ้นสุดของศาลแขวงพระนครเหนือมายื่นที่กรมการขนส่งทางบก เพื่อขอคืนของกลางหรือใบขับขี่ที่กรมการขนส่งทางบกยึดเอาไว้ โดยเจ้าหน้าที่กรมฯพิจารณาเบื้องต้น และคืนใบขับขี่ให้ แต่เนื่องจากใบขับขี่เดิมเป็นใบกระดาษ กรมฯ จึงออกใบขับขี่ในรูปของสมาร์ทการ์ดให้แทน


เก่ง เกียร์อาร์

ภาพที่เพิ่งโพสต์ และลบทิ้งในเวลาต่อมา

นายกมล กล่าวต่อว่า แต่จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า ขณะนี้กรมฯ ยังไม่ได้รับแจ้งผลคดีหรือคำพิพากษาของศาลแขวงพระนครเหนืออย่างเป็นทางการ คาดว่าศาลอาจจะอยู่ระหว่างการจัดส่ง จึงยังไม่มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในคดีเพิกถอนใบอนุญาต โดยมีการพิจารณาเฉพาะกรณียึดใบอนุญาตหรือของกลางไว้เท่านั้น

ทั้งนี้ ล่าสุดกรมได้ทำหนังสือไปยังศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อขอรับผลคำพิพากษาถึงที่สุดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง หากศาลระบุว่าให้เพิกถอน กรมจะทำการเพิกถอนทันที ทั้งนี้ จากการตรวจสอบคำพิพากษาอย่างไม่เป็นทางการ ศาลมีคำสั่งให้เพิกถอนใบอนุญาตแล้ว

“เมื่ออาทิตย์ที่แล้วนายเก่ง ได้คัดสำเนาผลคำพิพากษาถึงที่สุดของแขวงศาลแขวงพระนครเหนือมาให้กรม แล้วขอคืนใบขับขี่ไป ก่อนที่กรมจะได้รับเอกสารผลพิจารณาคดีเป็นทางการจากศาลแขวงพระนครเหนือ จึงเกิดความคลาดเคลื่อนขึ้น แต่ตอนนี้เราขอผลคดีไปยังศาลแล้ว เท่าที่เช็กเบื้องต้นมีแนวโน้มว่าศาลสั่งให้เพิกถอนใบอนุญาต ซึ่งกรมจะต้องออกคำสั่งเพิกถอนและสั่งให้นายเก่ง ส่งคืนใบอนุญาต ตามปกติ โดยหลังเพิกถอนไปแล้วต้องพ้นระยะเวลา 3 ปี นายเก่ง จึงจะมายื่นขอใบขับขี่ใหม่ได้ ซึ่งเป็นแบบชั่วคราวต้องต่ออายุเท่านั้น”นายกมล กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรมขนส่ง เตรียมยึดใบขับขี่ตลอดชีพ เก่ง เกียร์อาร์ คืน หลังเพิ่งโชว์ว่อนโซเชี่ยล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง