เปิดประวัติ โอ วรุฒ จากพระเอกสุดฮอตยุค 90 โกโบริ ที่ดีที่สุด

10 ก.ย. 2561 - 14:09 น.

เปิดประวัติ โอ วรุฒ จากพระเอกสุดฮอตยุค 90 โกโบริ ที่ดีที่สุดแห่งคู่กรรม พระเอกผู้สร้างเสียหัวเราะเสมอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วรุฒ วรธรรม หรือ โอ เกิดเมื่อวันที่ 17 ก.ย. พ.ศ. 2512 เป็นนักแสดงชายชาวไทยที่มีชื่อเสียงในยุค 90 เป็นบุตรชายของนักแสดงอาวุโส แรม วรธรรม และเป็นหลานตาของ ร.ท.ม.ล.พร้อม กุญชร (พี่ชายพล.ท.ม.ล.ขาบ กุญชร) จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนแล้วไปเรียนต่อที่อังกฤษ เพื่อเรียนด้านการบิน

เข้าสู่วงการโดยการชักชวนของคุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ โดยเรื่องแรกที่แจ้งเกิดคือภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม (คู่กับจินตหรา สุขพัฒน์) ตามด้วย เขาชื่อกานต์ โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ฯลฯ ก่อนเข้าสู่จอแก้ว โดยเล่น ละครโทรทัศน์เรื่อง ละอองดาว พี่เลี้ยง ในฝัน ฯลฯ

โอ วรุฒ ในเรื่องคู่กรรม

นอกจากนี้ ยังเป็นพิธีกรทางโทรทัศน์หลายรายการ อาทิ กรุสมบัติ ลุ้นแล้วรวย เกมนักชิม สะบัดช่อ ดาราพาตะลุย โอโน่โชว์ เป็นต้น

ในอดีต วรุฒ เคยได้รับฉายาว่า “เจ้าชายสายเสมอ” เนื่องจากกิตติศัพท์ที่รับรู้กันดีว่า มักมาสายในงานแสดงหรืองานพิธีต่างๆ อยู่เสมอ จนค่อยๆ หายไปจากวงการบันเทิง

โอ วรุฒ

สมัยเป็นนายแบบ

ชีวิตครอบครัว เคยสมรสกับ น.ส.พิชชภา หรือเก๋ ซึ่งพบรักกันเมื่อครั้งที่โอ วรุฒ ป่วย โดยทั้งคู่มีอายุห่างกัน 17 ปี โดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน และมีบุตรชายคือ อาณาจักร วรธรรม (แอร์บัส) ปัจจุบัน วรุฒและน.ส.เจษฎาวัลย์ได้แยกทางกันแล้ว และโอ เคยออกมาเปิดเผยว่า ตนเองมีบุตรชายคนโต ที่เกิดจากภรรยาคนแรกอีกหนึ่งคน อยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ชื่อ “เอ้ก”

อ่าน “น้องเก๋”ช็อก! รู้ข่าว โอ วรุฒ อดีตสามีโคม่า เผย “น้องแอร์บัส” อยากไปเยี่ยมพ่อโอ

หลังจากงานแสดงเริ่มน้อยลง เนื่องจากติดสุราเรื้อรัง และได้รับการบำบัดรักษาอย่างต่อเนื่อง ทำให้โอ วรุฒ ต้องอำลาวงการบันเทิงถาวร โดยเมื่อวันจันทร์ ที่ 17 ก.ค. 2560 จนถึงปัจจุบัน โอ วรุฒ เริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยการลงทุนทำอาชีพเสริม ทำธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มชื่อ “บ้านวรุฒ” เพื่อบริการลูกค้าด้วยตนเอง

ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแฟนคลับคนสนิท และเพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียง ที่แวะเวียนมาให้กำลังใจการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ในวัย 47 ปี ด้วยการเปิดร้านภายในบริเวณบ้านพัก ที่บ้านเลขที่ 100 ทางเข้าแกรนด์แคนยอนหางดง ถนนคันคลองชลประทาน สายหางดง ถึง สันป่าตอง ซอยตวงตองแคนยอนวิว ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่

หลังเลิกดื่มเหล้าอย่างเด็ดขาดมาครึ่งปี เนื่องจากมือจะสั่น อันเกิดจากโรคพิษสุราเรื้อรัง จากการติดเหล้านานกว่า 30 ปี

ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 ก.ย.2561 โอ วรุฒ วรธรรม ถูกนำส่งโรงพยาบาลหางดง จ.เชียงใหม่ หลังเกิดอาการชักหมดสติ และหยุดหายใจ โดยเมื่อรถกู้ชีพนำ โอ วรุฒ มาถึงโรงพยาบาล แพทย์ได้รับนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินแล้วปั๊มหัวใจ 2 รอบจนมีชีพจร จากนั้นรีบส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ ที่มีเครื่องมือทางการแพทย์พร้อมกว่า

โอ วรุฒ

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดประวัติ โอ วรุฒ จากพระเอกสุดฮอตยุค 90 โกโบริ ที่ดีที่สุด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง