Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

อาลัย 'โอ-วรุฒ' พ่อจูบลาสุดท้าย 'นีโน่'เตรียมทำหนังสือ เผยชีวิต 'โอ' มีเรื่องที่น่าอ่าน

12 ก.ย. 2561 - 08:47 น.

พระเอก-พิธีกรคนดัง โอ-วรุฒ วรธรรม สิ้นใจสงบ หลังเข้าร.พ.ได้เพียง 2 วัน แพทย์ยื้อชีวิตไว้ไม่ได้ นีโน่-ตั้ม-ปิงปองพร้อมพ่อดารารุดดูร่างไร้วิญญาณกลางดึก เคลื่อนศพบำเพ็ญกุศลวัดพระสิงห์เมืองเชียงใหม่ ใช้ดอกไม้สีขาว-เขียวสีโปรดประดับหน้าหีบ ตั้งสวด 7 วัน

จากนั้นเก็บไว้ 100 วันเพื่อเตรียมงานฌาปนกิจ ด้านอดีตภรรยาช็อก เตรียมพาลูกชายเดินทางไปเคารพศพ ภาวนาขอให้ไปดี วงการบันเทิงพร้อมใจร่วมกันไว้อาลัย "ทราย เจริญปุระ" ทายาทผู้กำกับฯ"คู่กรรม"เปิดใจสมัยยังเด็ก โอ-วรุฒ เป็นทั้งพี่เลี้ยงเป็นทั้งเพื่อน

จากเหตุการณ์ โอ-วรุฒ วรธรรม อดีตพระเอกภาพยนตร์ เกิดอาการชักหมดสติหยุดหายใจ ร.พ.หางดง จ.เชียงใหม่ ต้องปั๊มหัวใจถึง 2 รอบจนมีชีพจร จากนั้นรีบส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์ แต่อาการยังน่าเป็นห่วง เหตุเกิดช่วงค่ำวันที่ 9 ก.ย.นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่หน้าห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่ นายแรม วรธรรม ผู้เป็นพ่อ พร้อมแม่ของอดีตพระเอก นีโน่ เมทินี บุรณศิริ พิธีกรและนักแสดงชื่อดัง ตั้ม สมประสงค์ สิงหวนวัฒน์ อดีตศิลปิน นักร้องชื่อดัง และปิงปอง สะแกวัลย์ ยงใจยุทธ เดินทางมายังโรงพยาบาล หลังจากได้รับแจ้งข่าวว่า โอ-วรุฒ วรธรรม เสียชีวิตแล้ว โดยพยาบาลได้พาไปดูร่างที่ไร้วิญญาณของโอ-วรุฒ ซึ่งท่ามกลางบรรยากาศเป็นด้วยความเศร้าโศก

ต่อมาเวลา 05.40 น. นีโน่ และตั้ม สมประสงค์ พร้อมด้วยปิงปอง เป็นตัวแทนของครอบครัวโอ-วรุฒ พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันนำศพส่งให้เจ้าหน้าที่แผนกนิติเวชศาสตร์ หรืองานรักษาศพ ซึ่งนีโน่ได้แเจ้งเจ้าหน้าที่ว่า ในช่วงเย็นจะมารับศพนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ทั้งนี้พ่อแม่ของโอ- วรุฒ ไม่ได้เดินทางไปส่งร่างของลูกชายแต่อย่างใด จากนั้นทั้งหมดได้เดินทางกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศในช่วงเช้า มีบรรดาแฟนคลับ และเพื่อนๆ ดาราหลายคนได้เดินทางมาร่วมอาลัยพระเอกดังที่จากไป ที่แผนกนิติเวชศาสตร์ หรืองานรักษาศพ ที่อยู่ด้านหลังห้องฉุกเฉิน ที่น่าสนใจคือมีพระสงฆ์รูปหนึ่ง ได้เดินทางมาไว้อาลัยโอ-วรุฒ ด้วย โดยเดินเข้ามาหน้าอาคารงานรักษาศพ จากนั้นยกมือไหว้ ไว้อาลัยนานประมาณ 1 นาที จากนั้นเดินทางกลับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางญาติจะเดินทางมารับศพโอ-วรุฒไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดพระสิงห์ วรมหาวิหาร ในเวลา 15.00 น. และมีพิธีรดน้ำศพ เวลา 17.00 น. วันเดียวกัน

พระครูอุปถัมภกิจโกศล ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระสิงห์ เปิดเผยว่า ทางวัดได้รับการประสานจากทางญาติของผู้เสียชีวิตแล้ว โดยได้จัดสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลไว้เรียบร้อยแล้ว ที่ศาลาสหัส-หงส์ มหาคุณอนุสรณ์

สำหรับประวัติ วรุฒ วรธรรม ชื่อเล่น โอ เกิดเมื่อวันที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2512 เป็น นักแสดงชายชาวไทยที่มีชื่อเสียงในยุค 90 เป็นบุตรชายของนักแสดงอาวุโส แรม วรธรรม และเป็นหลานตาของร.ท.หม่อมหลวงพร้อม กุญชร (พี่ชายพล.ท.หม่อมหลวงขาบ กุญชร) จบการศึกษาจากโรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนฯแล้วไปเรียนต่อที่อังกฤษ เพื่อเรียนด้านการบิน เข้าสู่วงการโดยการชักชวนของคุณมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ โดยเรื่องแรกที่แจ้งเกิดคือ ภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม คู่กับ จินตหรา สุขพัฒน์ ตามด้วย เขาชื่อกานต์ โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะฯลฯ ก่อนเข้าสู่จอแก้ว โดยเล่น ละครโทรทัศน์เรื่องละอองดาว พี่เลี้ยง ในฝัน ฯลฯ

นอกจากนี้ ยังเป็นพิธีกรทางโทรทัศน์หลายรายการ อาทิ กรุสมบัติ ลุ้นแล้วรวย เกม นักชิม สะบัดช่อ ดาราพาตะลุย โอโน่โชว์ เป็นต้น ในอดีต วรุฒเคยได้รับฉายาว่า "เจ้าชายสายเสมอ" เนื่องจากกิตติศัพท์ที่รับรู้กันดีว่า มักมาสายในงานแสดงหรืองานพิธีต่างๆ และเคยสร้างวีรกรรมแสบๆ กับ แซม ยุรนันท์ และ ฮันนี่ ภัสสร ด้วยการพังโรงแรมแห่งหนึ่งจนทางโรงแรมได้ปิดป้ายห้ามเข้าโรงแรม

ด้านชีวิตครอบครัว เคยสมรสกับ เจษฎาวัลย์ จันทร์แตง หรือ เก๋ ซึ่งพบรักกันเมื่อครั้งที่ป่วย และมีอายุห่างกัน 17 ปี โดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน และมีบุตรชายคือด.ช. อาณาจักร วรธรรม (แอร์บัส) ปัจจุบัน วรุฒและน.ส.เจษฎาวัลย์ได้แยกทางกันอยู่แล้ว ซึ่งโอได้ออกมาเปิดเผยว่าตนมีบุตรชายคนโต ที่เกิดจากภรรยาคนแรกอีกหนึ่งคนอยู่ที่ประเทศนิวซีแลนด์ชื่อ "เอ้ก"

หลังจากงานแสดงเริ่มน้อยลง เนื่องจากติดสุราเรื้อรัง และได้รับการบำบัดรักษาอย่างต่อเนื่อง ทำให้วรุฒต้องอำลาวงการบันเทิงถาวรตั้งแต่พ.ศ.2560 โดยเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยการลงทุนทำอาชีพเสริม ทำธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ชื่อ "บ้านวรุฒ" เพื่อบริการลูกค้าด้วยตนเอง ซึ่งส่วนใหญ่เป็น แฟนคลับ คนสนิท และ เพื่อนบ้านละแวกใกล้เคียง ที่แวะเวียนมาให้กำลังใจการเริ่มต้นชีวิตใหม่

สำหรับ เก๋ พิชชญา อดีตภรรยา โอ-วรุฒ เปิดเผยว่า "น้องแอร์บัสพอทราบข่าว ก็ตกใจและเสียใจค่ะ ตามประสาเด็ก เขาก็ถามพี่อีกรอบว่าจะพาเขาไปไหว้พ่อโอไหม พี่เลยตอบน้องไปว่าเดี๋ยวจะพาไป ขอดูวันที่สะดวกก่อน แต่ไปจะไม่ได้เจอหน้าพ่อโอแล้วนะ เขาก็เข้าใจค่ะ สำหรับพี่เองก็ขอแสดงความเสียใจกับทางครอบครัวพี่โอด้วยค่ะ พี่โอไม่ต้องทรมานอีกแล้ว ขอให้ไปสู่สุคติค่ะ"

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างนายแรม เดินทางมาเตรียมทำเรื่องเอกสารการรับศพ พร้อมดูร่างลูกชายหลังเสียชีวิต เปิดใจถึงการสูญเสียลูกชายครั้งแรกว่าเตรียมใจไว้ทำใจ รู้แล้วว่าเขาต้องไปแน่ เพราะหมอบอกว่า ถึงรักษายังไงก็ไม่ปกติแล้ว ถึงฟื้นขึ้นมาก็เป็นแบบ เจ้าชายนิทรา จะลำบากคนใกล้ชิดพ่อแม่ ต้องใช้ออกซิเจนช่วยหายใจ ต้องใช้รถเข็นให้เขานั่ง เรื่องใหญ่ เขาไปดีแล้ว ตัวเขาเองก็สบายไป เราก็สบายใจ ทุกอย่างจบกันไป แต่เขาอายุสั้นนะ "ยังรักคิดถึงเขาอยู่ แต่เขาไปดีแล้ว ชาติหน้าชาติไหนมีจริง ก็ให้มาเกิดเป็นลูกเราอย่างเก่า หรือเป็นญาติกันก็ได้"

เมื่อเวลา 15.00 น. ที่ศาลาสหัท-หงษ์ มหาคุณอนุสรณ์ ภายในวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ถ.สามล้าน ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มีพิธีรดน้ำศพโอ-วรุฒ โดยนายแรม และนางปุ๊ เป็นผู้นำรดน้ำศพเป็นคนแรก ซึ่งนายแรมได้ก้มตัวลงจูบที่หน้าผากศพบุตรชายด้วยความอาลัยและเสียใจ

ตามด้วยพล.ต.อ.จงรัก จุฑานนท์ อดีต รองผบ.ตร. ที่มาเป็นประธานในพิธี

จากนั้น นีโน่-เมทนี ได้นำเหล่าศิลปิน นักร้อง ดารา พิธีกร รวมทั้งแฟนคลับรดน้ำศพตามมา โดยเจ้าภาพจะตั้งบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา 7 วัน ตลอดทั้งวันมีบรรดาคนที่รู้จักโอ-วรุฒ ส่งพวงหรีดมาร่วมอาลัย อาทิ ม.จ. ฑิฆัมพร ยุคล นายยุรนันท์-นางมาริษา ภมรมนตรี เพื่อนนักเรียนโรงเรียนกรุงเทพ คริสเตียน (BCC135) จินตหรา สุขพัฒน์ และนายไตรภพ ลิมปพัทธ์ เป็นต้น

ส่วนการตกแต่งสถานที่สวดพระอภิธรรมนั้น นีโน่ เป็นผู้จัดการออกแบบสถานที่ด้วยตัวเอง เพราะทราบถึงสีดอกไม้ที่ผู้ตายชอบ คือสีขาวและสีเขียว ดังนั้นบริเวณศาลาจึงได้ตกแต่งดอกไม้ด้วยดอกกุหลาบสีขาวใบไม้สีเขียว และกล้วยไม้ชนิดที่โอ-วรุฒชอบมาก ได้นำมาตกแต่งที่รูปหน้าศพด้วย ตลอดในช่วงเย็นบรรดาญาติๆ และเพื่อนสนิท รวมทั้งเหล่าดาราศิลปินและนักร้องและพิธีกร เริ่มทยอยเดินทางมาร่วมรดน้ำศพและฟังสวดพระอภิธรรมในคืนแรกเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังมีบุคคลในวงการบันเทิง พิธีกร และมิตรสหาย ต่างเขียนข้อความแสดงความอาลัยในการจากไปของพระเอกดังในโลกโซเชี่ยลเป็นจำนวนมาก

ด้าน ทราย เจริญปุระ ได้เขียนข้อความแสดงความอาลัยถึง โอ-วรุฒ ว่า "ตอนเด็กๆ พี่โอมานอนมากินอยู่ที่บ้าน จำได้ว่าตอนนั้นพ่อกับแม่เคี่ยวเข็ญให้พี่โอกินข้าว ไปว่ายน้ำ ออกกำลัง (และแน่นอนว่าไม่ให้ดื่มตามสไตล์พี่โอ คือดื่มไปเรื่อยๆ จนไปลงเอยที่ไหนก็ไม่รู้) พี่โอนอนห้องเดียวกับน้องชายเรา ตื่นเช้าแล้วเดินไปว่ายน้ำในสระใกล้บ้านด้วยกัน พี่โอเป็นคนสนุกมาก ทั้งฉันและน้องซึ่งไม่มีคนเล่นด้วยแบบนี้มาก่อน จึงติดพี่โอหนุบหนับ พ่อบอกว่าให้เป็นพี่เลี้ยงนั่นล่ะดี แล้วกินเยอะๆ ว่ายน้ำเยอะๆ ไปแสดงบทโกโบริจะได้ดูแข็งแรงขึ้น ไม่ผอมอย่างตอนเจอกันแรกๆ

พ่อบอกว่า บท โกโบริ นี้ตอนแรกตั้งใจจะให้คนอื่นเล่น เรียกเขามาดูหน้าตาและพูดคุยแล้วด้วย แต่ทันทีที่เห็นพี่โอ ก็เปลี่ยนใจมาเลือกพี่โอทันที แม้จะโดนเตือนถึงความสบายๆ แบบพี่โอ ที่คุณอาแรม พ่อของพี่โอ ซึ่งเป็นเพื่อนพ่อสำทับมาอีกที ว่าตัวคุณอาเอง บางทีก็ห้ามไม่อยู่เหมือนกัน คู่กรรมเวอร์ชั่นนั้นดังมาก ดังจนฉันตกใจว่าพี่ชายที่เล่นกันอยู่ทุกเมื่อเชื่อวันนี่กลายเป็นดาราไปแล้วจริงๆ จดหมายเป็นหมื่นๆ พันๆ หลั่งไหลมาจาก ทุกที่ พี่โอมาช่วยฉันเลือกนั่งลอกสแตมป์ เพื่อสะสมบ้าง แต่ก็มีเวลาน้อยเต็มที

หลังจากนั้น พี่โอเป็นพระเอกให้พ่ออีกสองเรื่อง คือ เขาชื่อกานต์ กับ พรุ่งนี้ฉันจะรักคุณ แล้วก็ไม่ได้ทำงานด้วยกันอีก พ่อบอกว่าพ่อรักพี่โอนะ แต่รักกันอย่างนี้ ดีกว่าจะกลับมาทำงานด้วยกัน แล้วต้องโมโหเรื่องความแพรว พราวของพี่โอ ที่ดูจะไม่ลดลงเสียเลย...โลกผูกโบสีดำ ให้กับความรักเรา ขอเธอเกิดเป็นดาว บนทางช้างเผือก เปิดเปลือกตามองหากัน นี่เป็นเนื้อเพลงในคู่กรรม เวอร์ชั่นพี่โอพี่แหม่ม ฉันก็ไม่รู้ว่าทำไมจำได้แม่นนัก แต่มาวันนี้ก็ดูจะเหมาะสมดี พี่โอคงได้ไประยิบพริบพราว เป็นดาวที่ขี้เล่นที่สุดในทางช้างเผือกแล้ว หลับให้สบายนะคะพี่โอ-วรุฒ วรธรรม"

แอน-สิเรียม ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า "หลังจากทราบข่าวการเสียชีวิตของพี่โอ ก็รู้สึกตกใจและใจหาย แอนได้ทราบข่าวมานานแล้วว่าพี่โอต้องดูแลตัวเองค่อนข้างเยอะ มีเรื่องสุขภาพที่ต้องระมัดระวัง ด้วยเหตุผลที่ว่าดื่มเยอะ แอนก็มีเป็นห่วงอยู่บ้าง เมื่อตอนที่ถ่ายละครด้วยกันจำได้ว่า แอนเป็นนางเอกคนแรกของพี่โอ เราเล่นละครด้วยกัน เรื่องละอองดาว พี่โอดังเปรี้ยงสุดๆ จากบท โกโบริ ในภาพยนตร์เรื่อง คู่กรรม ตอนนั้นเท่าที่จำได้ พี่โอเป็นคนตลก สนุกสนาน และชอบปาร์ตี้ ต่อมาช่วงหลังๆ พี่โอก็เริ่มไปเป็นพิธีกรให้กับรายการ คู่กับ พี่โน่-เมทนี พี่โอเป็นคนที่น่ารัก และเป็นคนนิสัยดี เป็นคนที่ทำงานด้วยสนุก นับว่าเป็นคนหนึ่งที่ร่วมงานด้วยแล้วรู้สึกประทับใจ เรามีแต่ความทรงจำที่ดีๆ ถามว่าจะเดินทางไปร่วมงานศพมั้ย ตอนนี้แอนยังไม่ทราบรายละเอียดมาก เดี๋ยวขอตั้งหลักก่อน ถ้าดูแล้วไม่ติดอะไรก็อาจจะต้องเดินทางไปค่ะ"

ทั้งนี้ แอน-สิเรียม กับ โอ-วรุฒ เล่นละครด้วยกันเรื่อง ละอองดาว ออกอากาศทางช่อง 7 เมื่อปี พ.ศ.2534 ซึ่งนับเป็นผลงานละครเรื่องแรกที่ทั้งคู่ได้เล่นด้วยกัน

นอกจากนี้ ยังมีศิลปินดาราได้โพสต์แสดงความอาลัย อาทิ บดินทร์ ดุ๊ก, กวาง-กมลชนก, ยุ้ย-ปัทมวรรณ, หนิง-ปณิตา, เจ-เจตริน, บุ๋ม-ปนัดดา, จิ๊บ-วสุ, มิค-บรมวุฒิ, ชาม-ไอย วริญท์, แซม-ยุรนันท์, จ๊ะจ๋า-พริมรตา, อ๋อม-สกาวใจ, ทีน-สราวุฒิ, ดีเจแมน-พัฒนพล, โบวี่-อัฐมา และ เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ ฯลฯ

ด้าน นีโน่-เมทนี ให้สัมภาษณ์ว่า "การ เสียชีวิตของ โอ-วรุฒ เนื่องจากมีโรคประจำตัวหลายโรค เป็นทั้งเบาหวาน ไตหยุดทำงาน และตับอ่อนอักเสบ ทำให้รุมเร้าต่อสุขภาพและร่างกายมาก ประกอบกับติดเชื้อในกระแสเลือด ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้โอวรุฒไปดี เพราะมีภูมิต้าน ทานต่ำ ซึ่งก่อนหน้านั้นโอ เคยพูดกับพี่น้องและเพื่อนสนิท ว่า ถ้าเขาล้มหรือพิการ จะดูแลเขาไหม เป็นเรื่องที่พูดได้สำหรับคนใกล้ชิด แต่ไม่คิดว่าเป็นลางสังหรณ์ ทำให้เสียชีวิตจริงๆ

"โอ-วรุฒ ได้พูดเหมือนว่าเตรียมตัว แต่ไม่ได้เตรียมใจ ไปเร็วขนาดนี้ เป็นเรื่องธรรมดา การตายเป็นเรื่องปกติของทุกคนอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าโอ อาจไม่ได้เตรียมใจเท่านั้นเอง มันเร็วมาก ส่วนงานพิธีกรคู่ ได้ทำร่วมกับโอ และกำลังมีละครให้โอเล่น มีละครติดต่อมาแล้ว 2-3 เรื่องไม่ใช่ของผมเอง แต่เป็นของผู้จัดท่านอื่น เพราะทุกคนเห็นว่าโอ ดีขึ้นแล้ว สามารถกลับมาทำงานได้แล้ว และมีรายการที่ทำร่วมกับผมอีกรายการหนึ่ง ตกลงกันว่าออนแอร์มกราคมปีหน้า เดี๋ยวต้องคุยกับทางสถานีกันใหม่ ว่าจะเอาอย่างไร เพราะเกิดเหตุการณ์ขึ้นแบบนี้" นีโน่กล่าว

ด้าน ตั้ม สมประสงค์ กล่าวว่า รู้สึกเสียใจ และเสียดายเพื่อนที่จากไปเร็ว ตอนนี้ขอให้กำลังใจพ่อแรม และแม่ปุ๊ ของโอก่อน ก่อนโอเสียชีวิต ทางแพทย์พยายามช่วยชีวิต โดยปั๊มหัวใจหลายครั้ง แต่ได้พูดกับแพทย์ ว่า พอแล้ว ไม่ต้องปั๊มแล้ว ปล่อยโอให้ไป ดีกว่า ซึ่งพี่นีโน่และพวกเรา ได้บอกกับโอว่า ไปเถอะ ไม่ต้องห่วงอะไร ทางนี้ทุกคนจะช่วยดูแลพ่อแม่โอเอง

"ในความทรงจำโอเป็นเด็กดี และเป็นน้องที่น่ารัก เป็นมิตรกับทุกๆ คน รักครอบครัวและดูแลครอบครัวตลอด เป็นน้องที่รักมาก ๆ ที่ผ่านมา โอเคยมาปรับทุกข์ ในช่วงที่ไม่มีงาน เราช่วยหางานให้โอทำบ้างชวนคนไปกินกาแฟ อาหารไปที่บ้านวรุฒ ทำทุกอย่างที่ช่วยเหลือกันได้ ตอนหลังโอเลิกดื่มพยายามทำงานเป็นไปเรื่อยๆ ตอนมีชีวิตอยู่ได้บอกให้โอสู้ๆ เพราะอยู่เชียงใหม่ถาวร ก็ต้องมาหาโอบ่อย มานั่งทานข้าวกัน พร้อมกับพี่นีโน่ เราสนิทสนมกันมานานมาก เหมือนเป็นพี่น้องกัน โอไปสบายแล้ว ไม่ต้องห่วงอะไรแล้ว ไม่ต้องห่วงคุณพ่อคุณแม่ พวกเราจะช่วยกันดูแลต่อไป" ตั้ม สมประสงค์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสวดพระอภิธรรมครบ 7 วัน ญาติๆ และเพื่อนๆ ดาราที่สนิทสนม จะเก็บศพไว้ 100 วัน เพื่อทำ พิธีฌาปนกิจต่อไป

ด้าน นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์ ดาราและพิธีกรสาว ซึ่งเป็นรุ่นน้องคนสนิทที่เคยร่วมงานพิธีกรกับโอ-วรุฒ วรธรรม กล่าวถึงการจากไปของอดีตพระเอกคนดังว่า ตนทราบข่าวการเสียชีวิตของพี่โอตอนเช้า ตื่นมาตอนเช้าเห็นน.ส.พ.วางอยู่พาดหัวว่าพี่โออาการวิกฤต ยังคิดในใจว่าเดี๋ยวคงจะดีขึ้น สักพักปอนด์ (สามี) เดินมาบอกว่าพี่โอเสียแล้วเมื่อตอนตีสองกว่าๆ วินาทีนั้นคือตกใจมาก ด้วยความที่ตนกับพี่โอทำงานด้วยกันมานาน แม้ช่วงที่ไม่ได้ทำงานด้วยกันแล้วก็จะพอรู้ข่าวว่าพี่โอล้มบ้างหรือเป็นนั่นเป็นนี่มาตลอด แต่ว่าสุดท้ายก็ไม่เป็นอะไร ครั้งนี้ทราบข่าวตั้งแต่คืนวันอาทิตย์ว่าพี่โอวูบแต่ก็คิดเช่นกันว่าคงไม่เป็นอะไร

ถามต่อว่าพี่โอจากไปเร็วเกินไปไหม พิธีกรสาวกล่าวว่า พี่โอสู้กับร่างกายมาเยอะมาก พยายามดูแลประคับประคองสุขภาพตัวเองมาตลอด เขาคงเหนื่อยเหมือนกัน แต่พอจากไปแบบนี้ส่วนตัวคิดว่าเร็วเกินไป ก่อนหน้าที่วูบและชัก ตนยังไม่รู้รายละเอียดอาการมาก จนมามีข่าวว่าปั๊มหัวใจ 2 ครั้ง และไตวายด้วยก็เริ่มใจไม่ดี แต่ในใจเชื่อว่ายังไงพี่โอต้องผ่านเรื่องนี้ไปได้ ตอนนั้นตนภาวนาอยากให้พี่โอกลับมาหายดีเหมือนเดิม

ผู้สื่อข่าวถามความผูกพันเมื่อครั้งที่ร่วมงานกัน นุ้ย สุจิรา เล่าว่า ตนทำพิธีกรรายการสะบัดช่อ ด้วยกันมานาน พี่โอเปรียบเสมือนพี่ชายคนนึงในวงการไปแล้ว เวลาทำงานพิธีกรต้องรู้ใจกัน บางวันอัดรายการตั้งแต่เช้ายันมืด พี่โอกับพี่โน่ (เมทนี) สอนอะไรให้ตนเยอะมาก บางครั้งที่ต้องไปทำงานต่างจังหวัดก็นั่งรถตู้ไปปลุกพี่โอถึงบ้าน ตั้งแต่ทำงานด้วยกันมาพี่โอไม่เคยมาสายหรือลางาน ฉะนั้นระหว่างพี่โอกับตนจะไม่มีประสบการณ์ที่ไม่ดีในช่วงที่ทำงานด้วยกันเลย

"เคยมาครั้งนึงเป็นเทปวันฮัลโลวีน ในรายการก็จะลดไฟลง ลมเป่าใบไม้แห้งๆ เรากับพี่โอต้องนั่งทำเป็นกลัว ตอนนั้นได้กลิ่นใบไม้แห้งซึ่งเหม็นมาก แต่สปิริตพิธีกรก็ ไม่ได้พูดอะไร จนปิดเบรกแรกพี่โอเข้ามาถามว่าไม่เหม็นอะไรเลยเหรอ เราก็ถามกลับว่าทำไมเหรอมีอะไร แล้วพี่โอก็บอกว่าพี่ตด (หัวเราะ) เรียกว่าสนิทกันจนแบบตดให้ดมได้" พิธีกรสาวกล่าว

หลังจากเสร็จสิ้นพิธีสวดอภิธรรมศพ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นีโน่ และกลุ่มดาราที่มาร่วมพิธี ร่วมกันเปิดเผยถึงการจัดงานศพของโอ- วรุฒ ว่าวันสุดท้ายที่สวดศพจะตรงกับวันเกิด โอ-วรุฒ พอดี ในวันที่ 17 ก.ย.นี้ด้วย ส่วนการเก็บศพไว้ 100 วัน เพื่อรอขอพระราชทานเพลิงศพ และเตรียมทำหนังสือที่ระลึกในงานศพด้วย เพราะชีวิตของโอ มีอะไรที่น่าอ่านก็จะต้องเก็บจากเพื่อนฝูงและน้องๆ พี่ๆ เอามาเขียนและเล่าออกมาเป็นหนังสือที่ทุกคนเขียนและอ่านให้อมยิ้มกัน เพราะเราเศร้าไปแล้ว วันนี้ ต่อไปเราก็ต้องเฮฮา และเตรียมเค้ก วันเกิดให้โอในงานสวดวันสุดท้ายด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อาลัย 'โอ-วรุฒ' พ่อจูบลาสุดท้าย 'นีโน่'เตรียมทำหนังสือ เผยชีวิต 'โอ' มีเรื่องที่น่าอ่าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง